Home  »  News Talk   »   “สมเกียรติ จันทรา” ทนเจ็บลงหวด “ Moto3 Junior “ ตั้งเป้าซิวติดท็อปไฟว์ สนามอารากอน
"สมเกียรติ จันทรา" ทนเจ็บลงหวด “ Moto3 Junior “ ตั้งเป้าซิวติดท็อปไฟว์ สนามอารากอน | MOTOWISH 9

“สมเกียรติ จันทรา” ทนเจ็บลงหวด “ Moto3 Junior “ ตั้งเป้าซิวติดท็อปไฟว์ สนามอารากอน

"สมเกียรติ จันทรา" ทนเจ็บลงหวด “ Moto3 Junior “ ตั้งเป้าซิวติดท็อปไฟว์ สนามอารากอน | MOTOWISH 9

สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม บนรถแข่งหมายเลข 35 เก็บกระเป๋าเดินทางสู่ประเทศสเปน เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันรายการ “โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ” สนามรองสุดท้ายของปีที่ อารากอน สุดสัปดาห์นี้ โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่าอาการบาดเจ็บที่แขนดีขึ้นมากแล้ว และตั้งใจสร้างผลงานที่ดีเอาตำแหน่งท็อปไฟว์ ของสนามกลับมาฝากแฟนๆชาวไทยให้ได้

"สมเกียรติ จันทรา" ทนเจ็บลงหวด “ Moto3 Junior “ ตั้งเป้าซิวติดท็อปไฟว์ สนามอารากอน | MOTOWISH 90

โดยก่อนออกเดินทาง สมเกียรติ เผยว่าก่อนหน้านี้ตนเองมีอาการบาดเจ็บจากการประสบอุบัติเหตุในการแข่งขันที่ บาร์เซโลน่า ทำให้ไม่สามารถทำผลงานได้อย่างเต็มที่และรู้สึกเจ็บที่แขนเวลาที่ต้องใช้กำลังบิดรถทุกครั้ง แต่ปัจจุบันอาการก็ดีขึ้นมากแล้ว ประมาณ 80-90 เปอร์เซนต์ สามารถใช้กำลังที่แขนได้ดีกว่าเดิม จึงทำให้รู้สึกมั่นใจและพร้อมลงทำการแข่งขัน

 

ขณะที่ตัวสนาม มอเตอร์แลนด์ อารากอน “เจ้าก้อง” กล่าวว่า “สนามแข่งที่ อารากอน เป็นสนามที่ผมไม่เคยลงแข่งมาก่อน แต่ก็เคยมาฝึกซ้อมที่นี่ร่วมกับนักแข่งคนอื่นๆ จากการที่ได้ศึกษาดูไลน์มา ผมคิดว่าเป็นสนามที่น่าตื่นเต้น โดยจุดที่น่าจะทำให้ตัวเองได้เปรียบคือบริเวณเข้าโค้งซึ่งมีบางจุดที่มองว่า ผมสามารถใช้จังหวะนี้แซงคู่แข่งขึ้นไปได้ ทั้งนี้ เมื่อไปถึงสนามก็จะลองขับขี่และศึกษาแทร็คให้ละเอียดกว่าเดิม ส่วนเป้าหมายก็ตั้งใจว่าจะพยายามติดท็อปไฟว์ให้ได้ และนำผลการแข่งขันที่ดีกลับมาฝากแฟนๆชาวไทย”

"สมเกียรติ จันทรา" ทนเจ็บลงหวด “ Moto3 Junior “ ตั้งเป้าซิวติดท็อปไฟว์ สนามอารากอน | MOTOWISH 92

ทั้งนี้ สมเกียรติ จันทรา จะออกเดินทางด้วยสายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ เที่ยวบิน TK069 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 22.40 น. ของวันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2560 โดยเมื่อถึงสเปน สมเกียรติ ก็จะเดินทางไปรายงานตัวกับทีมงานต้นสังกัด และเตรียมความพร้อมขั้นสุดท้ายก่อนลงแข่งจริง วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560  แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารและร่วมส่งแรงใจเชียร์ทีมแข่งสัญชาติไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ได้ทางเว็บไซต์ aphondaracingthailand

Source Cr.: A.P. Honda Racing Thailand , david gomez , enelvial

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

[fbcomments count="off" num="3"]


ห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish