Home  »  News Talk   »   “รอสซี่” สุดจี๊ด ทวงแชมป์คืนในถิ่นสเปน

“รอสซี่” สุดจี๊ด ทวงแชมป์คืนในถิ่นสเปน

"รอสซี่" สุดจี๊ด ทวงแชมป์คืนในถิ่นสเปน | MOTOWISH 113

กลับมาแข่งในประเทศที่ผลิตนักแข่งรถชั้นแนวหน้าของโลกอีกครั้ง กับสนามที่ 7 คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน สนามนี้มีการเปลี่ยนผังสนามวิ่งใหม่ เนื่องจากจากการเกิกอุบัติเหตุของ Luis Salom ซึ่งสาเหตุที่ผู้จัดเปลี่ยนผังสนามเพราะคำนึงถึงความปลอดภัยของนักแข่ง แต่ก็มีดราม่าเล็กๆที่นักแข่งหัวกะทิที่ไม่เห็นด้วย

มาเข้าเกมส์กันดีกว่า สนามนี้ 25 รอบ กับอันดับแถวหน้าที่เป็นของเจ้าถิ่นทั้ง 3 คน เมื่อสัญญาณไฟดับลง เทพเจ้าแห่งการออกตัว ลอเรนโซ่ ขึ้นนำ ตามมาด้วย  มาเกซ , เอียนโนเน่ และ เปรโดซ่า ตามลำดับ ส่วน รอสซี่น่ะหรือ ตกไปอยู่ที่ 8 ไง

"รอสซี่" สุดจี๊ด ทวงแชมป์คืนในถิ่นสเปน | MOTOWISH 111

รอบแรกผ่านไปคนที่ทำอันดับได้ดีที่สุดเห็นจะเป็น รอสซี่ ขี่แซงขึ้นมาอยู่อันดับ 4 ได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นก็ไล่แซงขึ้นมาเป็นที่ 3 ปล่อยให้คู่รุ่นใหญ่กับรุ่นใส ใส่กันเต็มที่ สนามนี้ ปิญาเลสคึกหนัก วิ่งไล่เปรโดซ่า แทบจะเป็นเวลาเดียวกัน ดูแล้วลุ้นสุดมันส์กลัวจะรวบกันคว่ำทั้งคู่

ผ่านไป 5 รอบ รอสซี่เสียบวงในขึ้นแซงมาเกซได้ จากจังหวะมาเกซเผลอเปิดไลน์  จากนั้นไม่นานไล่ทวงตำแหน่งผู้นำจากลอเรนโซ่ได้สำเร็จ ในรอบที่ 6 นี้เห็นทีพี่โซ่ท่าจะไม่ดี ทำเวลาตกหาย จนมาเกซไล่บี้ขึ้นแซงได้อีกคัน ทำให้ลอเรนโซ่ตกไปอยู่อันดับ 3

"รอสซี่" สุดจี๊ด ทวงแชมป์คืนในถิ่นสเปน | MOTOWISH 109

เปรโดซ่าที่อยู่อันดับ 4 ไล่บี้ลอเรนโซ่ ได้ทีช่วงทางตรงขึ้นแซงได้ ปล่อยให้ รุ่นน้องสุดคึกอย่างปิญาเลสในอันดับ 5 ไล่ประกบลอเรนโซ่ ตามติดตูดผลัดกันรุกรับอย่างสุดมันส์ถึง 4 รอบ จนในที่สุด ปิญาเลสสลัดหนีลนเรนโซ่ขึ้นไปได้ ดูจากอาการแล้ว ยางของลอเรนโซ่ท่าจะมีปัญหาทำให้เวลาช้าลงอย่างเห็นได้ชัด

เหลืออีก 10 รอบสุดท้าย เคราะห์ซ้ำกรรมซัดสะบัดใส่พี่โซ่ จนเกิดดราม่า เมื่อเอียนโน่เน่จอมกวาด ยกลึกเสียบวงในสะกิดเข้าที่ล้อหลัง ลอเรนโซ่ กวาดลานกลิ้งออกนอกแทรคทั้งคู่ เอียนโนเน่รีบลุกขึ้นเดินมาขอโทษ ลอเรนโซ่ไม่พูดด้วยเดินหัวเสียออกนอกสนามอย่างสุดเซ็ง

"รอสซี่" สุดจี๊ด ทวงแชมป์คืนในถิ่นสเปน | MOTOWISH 112

5 รอบสุดท้ายของการแข่งขัน เป็นช่วงเวลาสุดมันส์ของอันดับ 1 และ 2 มาเกซ ส่งสัญญาณเตือน เสียบเฉือนรอสซี่ให้สะดุ้งเล็กน้อย แต่รอสซี่ก็ยังเอาคืนกลับในโค้งได้ มาถึงช่วงทางตรง มาเกซเปิดเกมส์ปิดหมดปลอก ขึ้นได้ช่วงทางตรง แต่สุดทาง รอสซี่โชว์เก๋าอยู่ไลน์ใน สะกัดไว้ไม่ให้ขึ้นได้อีกที

เหลืออีก 3 รอบ ความมันส์อยู่ตรงนี้ มาเกซแซงได้อีกครั้งในช่วงสุดทางตรง ขึ้นนำจนได้ ไล่บี้กันหนึ่งรอบสนาม มาถึงจุดเดิม สุดทางตรงรอสซี่เอาคืนกลับไปได้ เรียกว่าแซงตรงไหน รอสซี่เอาคืนตรงนั้นกันเลยทีเดียว รอบสุดท้าย มาเกซเห็นท่าจะไม่ดี เพราะรถมีอาการแกว่ง เพราะยางเริ่มหมดจึงเกิดระยะห่าง ทำให้รอสซี่ ขึ้นนำจนถึงเส้นชัย มาเกซตามเข้าเป็นอันดับ 2 และเปรโดซ่ามาเป็นอันดับ 3 แบบไม่ต้องเบียดกับใคร ส่วนวัยรุ่นสุดคึกเข้ามาเป็นอันดับ 4 แบบใสๆ

ผลการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 7 สนามคาตาลุนญ่า ประเทศสเปน

"รอสซี่" สุดจี๊ด ทวงแชมป์คืนในถิ่นสเปน | MOTOWISH 114

 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish