Home  »  News Talk   »   ดอร์น่าจัดหนัก MotoGP eSport มันส์ไม่แพ้การแข่งขันจริง ผู้ชนะรับรางวัล BMW M240i

ดอร์น่าจัดหนัก MotoGP eSport มันส์ไม่แพ้การแข่งขันจริง ผู้ชนะรับรางวัล BMW M240i

ดอร์น่าจัดหนัก MotoGP eSport มันส์ไม่แพ้การแข่งขันจริง ผู้ชนะรับรางวัล BMW M240i | MOTOWISH 1

กระแสของโลกเราทุกวันนี้ในเรื่องของ eSport หรือการแข่งขันเกมส์กำลังอยู่ในความสนใจของใครหลายคน ซึ่งการแข่งขันเหล่านี้ไม่ใช่การแข่งขันกันเล่นๆ เหมือนที่ผ่านมาอีกต่อไป ด้วยมูลค่าของรางวัลที่สูงมากขึ้น และมีระบบเข้าแคมป์เก็บตัว การซ้อม การรับเงินเดือน รวมถึงสวัสดิการต่างๆ มากมาย ทำให้อุตสาหกรรมในวงการอีสปอร์ตเกิดขึ้นตามมาอย่างมากมาย

 

รวมถึงสิ่งที่ทีมงาน MotoWish จะพูดถึงด้วยในวันนี้ก็คือ การแข่งขัน MotoGP eSport ซึ่งทางผู้จัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก อย่าง ดอร์น่า สปอร์ต ได้จัดแข่งขัน eSport ขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้

ดอร์น่าจัดหนัก MotoGP eSport มันส์ไม่แพ้การแข่งขันจริง ผู้ชนะรับรางวัล BMW M240i | MOTOWISH 2

MotoGP eSport เริ่มต้นจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในปี 2018 อย่างที่เราทราบกันว่าเกม MotoGP นั้นมีออกมาให้เราเล่นกันมาหลายปีแล้ว ปีนี้เป็นเวอร์ชั่น 18 โดยอยู่ในแพลตฟอร์ม PS4 , Xbox 360 และ PC สำหรับใครที่ต้องการเล่นลองหาซื้อแผ่นหรือโหลดจาก Stream ราคาแผ่น PS4 และ Xbox อยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท หากโหลดจาก Stream ลง PC ราคาอยู่ที่ 579 บาท

ดอร์น่าจัดหนัก MotoGP eSport มันส์ไม่แพ้การแข่งขันจริง ผู้ชนะรับรางวัล BMW M240i | MOTOWISH 3

เรามาดูวิธีการแข่งขันกันบ้าง สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 รอบด้วยกัน คร่าวๆดังนี้

 

  • รอบออนไลน์ ขั้นแรกผู้ที่ต้องการจะเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์ในฤดูกาลนี้จะต้องมีการสมัคร ID ก่อนตามขั้นตอน แล้วเราจะได้โค๊ดสำหรับใช้เข้าร่วมการแข่งขัน เราจะต้องเข้าแข่งขันตามเวลาที่ผู้จัดกำหนด การแข่งขันจะเป็นการแข่งกันทำเวลาโดยไม่มีใครมาแข่งกับเราในสนาม และคัดเลือกจากผู้ที่ทำเวลาที่ดีที่สุดในแต่ละแพลตฟอร์มและแต่ละชาลเลนจ์เข้าสู่รอบต่อไป

 

  • รอบ Semi – Final เป็นการคัดตัวผู้แข่งขันเพื่อเข้าสู่รอบ Final เพียง 12 คนเท่านั้น โดยสถานที่จัดการแข่งขันจะเป็นไปตามตารางแข่งขันที่ดอร์น่ากำหนด สำหรับค่าใช้จ่ายการเดินทางและที่พัก ทางผู้จัดการแข่งขันดำเนินการให้ทั้งหมด

 

  • รอบ Grand Final รอบนี้คือรอบชิงชนะเลิศ จัดแข่งขันที่วาเลนเซีย ประเทศสเปน ที่เดียวกับสนามสุดท้ายของการแข่งขันโมโตจีพี
ดอร์น่าจัดหนัก MotoGP eSport มันส์ไม่แพ้การแข่งขันจริง ผู้ชนะรับรางวัล BMW M240i | MOTOWISH 4

สำหรับการแข่งขันต้องมีของรางวัลอย่างแน่นอน และอยากจะบอกว่าของรางวัลไม่ธรรมดาเอาซะเลย มาดูว่าผู้ชนะแต่ละอันดับได้ของรางวัลอะไรกันบ้าง

 

  • อันดับที่ 1 นี่เลย รถยนต์ BMW M240i ซีดานสปอร์ตสุดแจ่มมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร ขุมพลัง 340 แรงม้า ชุดเกียร์ออโต้ 8 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน xDrive สามารถทำความเร็ว  0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาเพียง 4 วินาที เท่านั้น
ดอร์น่าจัดหนัก MotoGP eSport มันส์ไม่แพ้การแข่งขันจริง ผู้ชนะรับรางวัล BMW M240i | MOTOWISH 5
  • อันดับที่ 2 รถจักรยานยนต์ KTM RC 390 รถสายพันธุ์สปอร์ตขนาดกลาง รูปลักษณ์เป็นเอกลักษณ์และยังมีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ดี โดดเด่นด้วย โครงเหล็กถักแบบ Steel Trellis Frame สีส้ม ที่มีน้ำหนักที่เบาแต่มีความแข็งแรง เครื่องยนต์ 1 สูบ 4 จังหวะ DOHC 2 วาล์ว ขนาดเครื่องยนต์ 373.2 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด มีระบบจุดระเบิดแบบ Bosch EFI ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ หัวฉีด (Bosch EMS) ระบบสตาร์ทแบบสตาร์ทไฟฟ้า(มือ) กำลังสูงสุดอยู่ที่ 43 แรงม้า ที่ 9,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 36 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที
ดอร์น่าจัดหนัก MotoGP eSport มันส์ไม่แพ้การแข่งขันจริง ผู้ชนะรับรางวัล BMW M240i | MOTOWISH 6
  • อันดับที่ 3 แล็ปท๊อปยี่ห้อ Lenovo Legion Y730 สเปคสุดจัดปลัดบอก ขนาดปลัดลาออกยังแอบเดินมาบอกว่าสุดจัด Core i7-8750H การ์ดจอ GTX 1050 Ti  4 GB DDR5 แรม 32 GB DDR4 HDD 2TB

 

สำหรับรางวัลอื่นๆ เช่น ตะลุยอาคาร RedBull Hangar 7 Experience ศูนย์รวมนวัตกรรม เทคโนโลยีต่างๆ ไว้มากมาย หรือจะเป็นการเรียนขับรถกับนักแข่งมากประสบการณ์จาก BMW อีกทั้งยังมีรางวัลสำหรับผู้ที่เร็วที่สุดจะได้รับรางวัลเป็นนาฬิกาจาก Tissot และสุดท้ายเป็นการสัมผัสประสบการณ์แบบเอ็กคลูซีฟกับนักแข่งโมโตจีพี

ดอร์น่าจัดหนัก MotoGP eSport มันส์ไม่แพ้การแข่งขันจริง ผู้ชนะรับรางวัล BMW M240i | MOTOWISH 8

การแข่งขันปี 2018 นั้นได้จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แชมป์ในปีนี้ตกเป็นของ “ลอเรนเรนโซ่ ดาเรทติ” ใช้ชื่อในเกมว่า “trastevera73” ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติขึ้นรับรางวัลบนเวที FIM MotoGP Award 2018 ด้วยนะเอ้อ เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้าเหล่าบรรดานักแข่งบนสนามจริงกันเลยแหละ

ดอร์น่าจัดหนัก MotoGP eSport มันส์ไม่แพ้การแข่งขันจริง ผู้ชนะรับรางวัล BMW M240i | MOTOWISH 9

และสุดท้าย หากการแข่งขัน MotoGP eSport ที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยหละ!! ประมาณว่าจัดชิงแชมป์ประเทศไทยกันไปเลย โดยอ้างอิงกฎ กติกา จากระดับโลก จัดการแข่งขันกี่สนามก็ว่าไป แล้วสุดท้าย เดือนตุลาคม 2562 การแข่งขันโมโตจีพีที่ประเทศไทยหลังการแข่งขันจบลงหรืออาจจะเป็นช่วงเย็นวันเสาร์จัดให้มีการแข่งขัน MotoGP eSport ชิงแชมป์ประเทศไทย ของรางวัลจัดหนักจัดเต็มกันไปเลย

 

อย่างที่เราทราบกันอยู่แล้วว่า คุณเนวิน ชิดชอบ ขยับเข้ามาในวงการอีสปอร์ต ถึงขั้นตั้งทีมกันเป็นจริงเป็นจัง ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นมิติใหม่ของการจัดกิจกรรมโมโตจีพีปี 2562 ก็ได้ใครจะไปรู้ เพื่อนๆ มีความเห็นยังไงลองช่วยกันเสนอดู ความเห็นของเพื่อนๆ อาจถูกนำไปพัฒนาจัดกิจกรรมให้ดีขึ้นต่อไป

MotoGP eSport

Source Cr.: eSport MotoGP

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP eSport เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish