MOTOWISH | ดอร์น่าจัดหนัก MotoGP eSport มันส์ไม่แพ้การแข่งขันจริง ผู้ชนะรับรางวัล BMW M240i
2019, คุณเนวิน ชิดชอบ , อีสปอร์ต, FIM MotoGP Award 2018, trastevera73, ลอเรนเรนโซ่ ดาเรทติ, รอบชิงชนะเลิศ, Grand Final, Semi - Final, รอบออนไลน์, MotoGP, eSport, E-Sport, ดอร์น่า สปอร์ต, PS4, Xbox 360, PC, Stream, ราคา, ของรางวัล, สมัครแข่งขัน, กติกา, โมโตจีพี, บุรีรัมย์, Buriram, สนามช้างฯ เซอร์กิต, Chang International Circuit, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, motogp, esport, โมโตจีพี, อีสปอร์ต, เนวิน, Thailand Grand Prix, BMW M240i
BMW M240i, 2019, คุณเนวิน ชิดชอบ , อีสปอร์ต, FIM MotoGP Award 2018, trastevera73, ลอเรนเรนโซ่ ดาเรทติ, รอบชิงชนะเลิศ, Grand Final, Semi - Final, รอบออนไลน์, MotoGP, eSport, E-Sport, ดอร์น่า สปอร์ต, PS4, Xbox 360, PC, Stream, ราคา, ของรางวัล, สมัครแข่งขัน, กติกา, โมโตจีพี, บุรีรัมย์, Buriram, สนามช้างฯ เซอร์กิต, Chang International Circuit, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, motogp, esport, โมโตจีพี, อีสปอร์ต, เนวิน, Thailand Grand Prix
271807
post-template-default,single,single-post,postid-271807,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   ดอร์น่าจัดหนัก MotoGP eSport มันส์ไม่แพ้การแข่งขันจริง ผู้ชนะรับรางวัล BMW M240i

ดอร์น่าจัดหนัก MotoGP eSport มันส์ไม่แพ้การแข่งขันจริง ผู้ชนะรับรางวัล BMW M240i

กระแสของโลกเราทุกวันนี้ในเรื่องของ eSport หรือการแข่งขันเกมส์กำลังอยู่ในความสนใจของใครหลายคน ซึ่งการแข่งขันเหล่านี้ไม่ใช่การแข่งขันกันเล่นๆ เหมือนที่ผ่านมาอีกต่อไป ด้วยมูลค่าของรางวัลที่สูงมากขึ้น และมีระบบเข้าแคมป์เก็บตัว การซ้อม การรับเงินเดือน รวมถึงสวัสดิการต่างๆ มากมาย ทำให้อุตสาหกรรมในวงการอีสปอร์ตเกิดขึ้นตามมาอย่างมากมาย

 

รวมถึงสิ่งที่ทีมงาน MotoWish จะพูดถึงด้วยในวันนี้ก็คือ การแข่งขัน MotoGP eSport ซึ่งทางผู้จัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก อย่าง ดอร์น่า สปอร์ต ได้จัดแข่งขัน eSport ขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้

MotoGP eSport เริ่มต้นจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในปี 2018 อย่างที่เราทราบกันว่าเกม MotoGP นั้นมีออกมาให้เราเล่นกันมาหลายปีแล้ว ปีนี้เป็นเวอร์ชั่น 18 โดยอยู่ในแพลตฟอร์ม PS4 , Xbox 360 และ PC สำหรับใครที่ต้องการเล่นลองหาซื้อแผ่นหรือโหลดจาก Stream ราคาแผ่น PS4 และ Xbox อยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท หากโหลดจาก Stream ลง PC ราคาอยู่ที่ 579 บาท

เรามาดูวิธีการแข่งขันกันบ้าง สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 รอบด้วยกัน คร่าวๆดังนี้

 

  • รอบออนไลน์ ขั้นแรกผู้ที่ต้องการจะเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์ในฤดูกาลนี้จะต้องมีการสมัคร ID ก่อนตามขั้นตอน แล้วเราจะได้โค๊ดสำหรับใช้เข้าร่วมการแข่งขัน เราจะต้องเข้าแข่งขันตามเวลาที่ผู้จัดกำหนด การแข่งขันจะเป็นการแข่งกันทำเวลาโดยไม่มีใครมาแข่งกับเราในสนาม และคัดเลือกจากผู้ที่ทำเวลาที่ดีที่สุดในแต่ละแพลตฟอร์มและแต่ละชาลเลนจ์เข้าสู่รอบต่อไป

 

  • รอบ Semi – Final เป็นการคัดตัวผู้แข่งขันเพื่อเข้าสู่รอบ Final เพียง 12 คนเท่านั้น โดยสถานที่จัดการแข่งขันจะเป็นไปตามตารางแข่งขันที่ดอร์น่ากำหนด สำหรับค่าใช้จ่ายการเดินทางและที่พัก ทางผู้จัดการแข่งขันดำเนินการให้ทั้งหมด

 

  • รอบ Grand Final รอบนี้คือรอบชิงชนะเลิศ จัดแข่งขันที่วาเลนเซีย ประเทศสเปน ที่เดียวกับสนามสุดท้ายของการแข่งขันโมโตจีพี

สำหรับการแข่งขันต้องมีของรางวัลอย่างแน่นอน และอยากจะบอกว่าของรางวัลไม่ธรรมดาเอาซะเลย มาดูว่าผู้ชนะแต่ละอันดับได้ของรางวัลอะไรกันบ้าง

 

  • อันดับที่ 1 นี่เลย รถยนต์ BMW M240i ซีดานสปอร์ตสุดแจ่มมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร ขุมพลัง 340 แรงม้า ชุดเกียร์ออโต้ 8 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน xDrive สามารถทำความเร็ว  0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาเพียง 4 วินาที เท่านั้น
  • อันดับที่ 2 รถจักรยานยนต์ KTM RC 390 รถสายพันธุ์สปอร์ตขนาดกลาง รูปลักษณ์เป็นเอกลักษณ์และยังมีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ดี โดดเด่นด้วย โครงเหล็กถักแบบ Steel Trellis Frame สีส้ม ที่มีน้ำหนักที่เบาแต่มีความแข็งแรง เครื่องยนต์ 1 สูบ 4 จังหวะ DOHC 2 วาล์ว ขนาดเครื่องยนต์ 373.2 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด มีระบบจุดระเบิดแบบ Bosch EFI ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ หัวฉีด (Bosch EMS) ระบบสตาร์ทแบบสตาร์ทไฟฟ้า(มือ) กำลังสูงสุดอยู่ที่ 43 แรงม้า ที่ 9,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 36 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที
  • อันดับที่ 3 แล็ปท๊อปยี่ห้อ Lenovo Legion Y730 สเปคสุดจัดปลัดบอก ขนาดปลัดลาออกยังแอบเดินมาบอกว่าสุดจัด Core i7-8750H การ์ดจอ GTX 1050 Ti  4 GB DDR5 แรม 32 GB DDR4 HDD 2TB

 

สำหรับรางวัลอื่นๆ เช่น ตะลุยอาคาร RedBull Hangar 7 Experience ศูนย์รวมนวัตกรรม เทคโนโลยีต่างๆ ไว้มากมาย หรือจะเป็นการเรียนขับรถกับนักแข่งมากประสบการณ์จาก BMW อีกทั้งยังมีรางวัลสำหรับผู้ที่เร็วที่สุดจะได้รับรางวัลเป็นนาฬิกาจาก Tissot และสุดท้ายเป็นการสัมผัสประสบการณ์แบบเอ็กคลูซีฟกับนักแข่งโมโตจีพี

การแข่งขันปี 2018 นั้นได้จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แชมป์ในปีนี้ตกเป็นของ “ลอเรนเรนโซ่ ดาเรทติ” ใช้ชื่อในเกมว่า “trastevera73” ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติขึ้นรับรางวัลบนเวที FIM MotoGP Award 2018 ด้วยนะเอ้อ เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้าเหล่าบรรดานักแข่งบนสนามจริงกันเลยแหละ

และสุดท้าย หากการแข่งขัน MotoGP eSport ที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยหละ!! ประมาณว่าจัดชิงแชมป์ประเทศไทยกันไปเลย โดยอ้างอิงกฎ กติกา จากระดับโลก จัดการแข่งขันกี่สนามก็ว่าไป แล้วสุดท้าย เดือนตุลาคม 2562 การแข่งขันโมโตจีพีที่ประเทศไทยหลังการแข่งขันจบลงหรืออาจจะเป็นช่วงเย็นวันเสาร์จัดให้มีการแข่งขัน MotoGP eSport ชิงแชมป์ประเทศไทย ของรางวัลจัดหนักจัดเต็มกันไปเลย

 

อย่างที่เราทราบกันอยู่แล้วว่า คุณเนวิน ชิดชอบ ขยับเข้ามาในวงการอีสปอร์ต ถึงขั้นตั้งทีมกันเป็นจริงเป็นจัง ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นมิติใหม่ของการจัดกิจกรรมโมโตจีพีปี 2562 ก็ได้ใครจะไปรู้ เพื่อนๆ มีความเห็นยังไงลองช่วยกันเสนอดู ความเห็นของเพื่อนๆ อาจถูกนำไปพัฒนาจัดกิจกรรมให้ดีขึ้นต่อไป

MotoGP eSport

Source Cr.: eSport MotoGP

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP eSport เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish