MOTOWISH | สรุปคะแนนครึ่งฤดูกาลแรก MotoGP 2016 และมาวิเคราะห์ครึ่งฤดูกาลที่เหลือกัน….
2016, MotoGP, Result, Top5, Marc MARQUEZ, No.93, Jorge LORENZO, No.99, Valentino ROSSI, No.46, Maverick VINALES, No.25, Team Suzuki Ecstar, โมโตจีพี, คะแนนสะสม, ผลการแข่งขัน, อันดับนักแข่ง, แชมป์โมโตจีพี, คะแนนรวม, มาร์ค มาเควซ, ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่, วาเลนติโน่ รอสซี่ ฉายา, รอสซี่ อายุ, Dani PEDROSA สูง, No.26, ดานี เปโดซ่า สูง, มาเวอริค บินยาเลส
2016, MotoGP, Result, Top5, Marc MARQUEZ, No.93, Jorge LORENZO, No.99, Valentino ROSSI, No.46, Maverick VINALES, No.25, Team Suzuki Ecstar, โมโตจีพี, คะแนนสะสม, ผลการแข่งขัน, อันดับนักแข่ง, แชมป์โมโตจีพี, คะแนนรวม, มาร์ค มาเควซ, ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่, วาเลนติโน่ รอสซี่ ฉายา, รอสซี่ อายุ, Dani PEDROSA สูง, No.26, ดานี เปโดซ่า สูง, มาเวอริค บินยาเลส
122734
post-template-default,single,single-post,postid-122734,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   สรุปคะแนนครึ่งฤดูกาลแรก MotoGP 2016 และมาวิเคราะห์ครึ่งฤดูกาลที่เหลือกัน….

สรุปคะแนนครึ่งฤดูกาลแรก MotoGP 2016 และมาวิเคราะห์ครึ่งฤดูกาลที่เหลือกัน….

การแข่งขันโมโตจีพีมีด้วยกันทั้งหมด 18 สนาม ตอนนี้ก็แข่งจบกันไป 9 สนามเป็นที่เรียบร้อย เราลองมาดูกันว่าคะแนนรวมของนักแข่งแต่ละคนอยู่อันดับที่เท่าไร และอีกครึ่งฤดูกาลหลังที่เหลืออยู่ความเป็นไปได้ในการทำคะแนนจะเป็นอย่างไร

อันดับที่ 1 Marc MARQUEZ No.93

มาร์ค มาเควซ ฉายาเด็กระเบิด จากทีม Repsol Honda Team ปัจจุบันอายุ 23 ปี ความสูง 168 ซม. น้ำหนัก 59 กก. ด้วยความสด ความแกร่งที่มี และสไตล์การขี่แบบยกลึกสไลด์เข้าโค้งศอกติดพื้น เสียบไลน์ในแบบไม่เกรงกลัวใครหน้าไหน และถึงแม้ตอนซ้อมตอนแข่งจะคว่ำบ้างไรบ้าง แต่ก็ยังคงทำผลงานเก็บคะแนนได้อย่างสม่ำเสมอ ครึ่งฤดูกาลแรกสามารถยืนบนโพเดียมได้ถึง 8 ครั้ง จึงทำให้คะแนนสะสมตอนนี้อยู่บนสุดของตารางที่ 170 แต้ม และผลงานล่าสุดกับสนามซัคเซนริงที่เรียกเสียงเฮจากแฟนๆเด็กระเบิดได้อย่างท่วมท้น จากการไล่แซงนักแข่งด้วยยางสลิคขณะผิวแทรคกึ่งเปียก จนเก็บแชมป์ประจำสนามไปครองได้อย่างสวยงาม รอติดตามกันอีกครึ่งฤดูกาลที่เหลือว่าจะยืนระยะห่างจากคู่ทีมเมท Movistar จนจบแชมป์ได้หรือไม่ โอกาสการเป็นแชมป์ประจำมีถึง 90 กว่าเปอร์เซ็นต์ เพียงแค่อย่าบู๊ล้างพลาญจนล้มเจ็บหนักเท่านั้น

อันดับที่ 2 Jorge LORENZO No.99

ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ฉายาเจ้าอมยิ้ม จากทีม Movistar Yamaha MotoGP ปัจจุบันอายุ 29 ปี ความสูง 173 ซม. น้ำหนัก 64 กก. มีคะแนนอยู่ 122 แต้มในตาราง จากช่วงต้นฤดูกาลฟอร์มมาดีเลย เป็นนักแข่งที่มีปัญหากับยางมิชลินน้อยที่สุดและเก็บแต้มบนโพเดียมได้อย่างต่อเนื่อง แต่ดันมาพลาดเสียอันดับสนามที่ฝนตกสองครั้ง ชนิดที่เรียกว่าไปพัวพันท้ายแถวกับนักแข่งที่ขยับขึ้นมาจากโมโตทูแบบเสียทรงอดีตแชมป์โลก คะแนนเลยร่วงรูดกันไปแบบที่บรรดากองเชียร์ร้อง Fastๆๆๆ ไปตามๆกัน เปอร์เซ็นการเป็นแชมป์ประจำปีน่าจะ 80%

อันดับที่ 3 Valentino ROSSI No.46

วาเลนติโน่ รอสซี่ ฉายา The Docter จากทีม Movistar Yamaha MotoGP เช่นกัน ปัจจุบันอายุอานามปาเข้าไป 37 ขวบปีแล้ว ความสูงมาตราฐานฝรั่งที่ 182 ซม. น้ำหนัก 65 กก. ลิขสิทธิ์ลากขาต้องป๋าเท่านั้น!!! ด้วยผลงานแบบขึ้นๆลงๆเก็บอันดับที่ 1 และ 2 ได้อย่างละสองสนาม นอกนั้นไม่ได้ขึ้นโพเดียมและมีไม่จบการแข่งขันด้วย ทำให้ตอนนี้มีคะแนนสะสมอยู่ 111 คะแนน ถึงแม้อายุจะเกือบสุดในสายแล้วแต่ด้วยฝีมือบวกความเก๋าของพ่อหมอยังคงมีเคี้ยวเล็บไว้ไฟว้อยู่ แฟนๆทั่วโลกรอชมรอเชียร์อีกครึ่งฤดูกาลที่เหลือว่าแชมป์ปีที่ 10 ของรอสซี่นั้นปาฎิหาริย์จะมีจริงมั้ย โอกาสจะฝ่าฟันเพื่อได้เป็นแชมป์ประจำนั้นมีเพียง 70% เท่านั้น แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ถ้ายังไม่จบฤดูกาล

อันดับที่ 4 Dani PEDROSA No.26

ดานี เปโดซ่า ฉายาพ่อใหญ่จิ๋ว จากทีม Repsol Honda Team ปัจจุบันอายุ 31 ปี จะบอกว่าเตี้ยที่สุดในบรรดานักแข่งก็คงไม่ผิด เพราะมีความสูงเพียง 160 ซม. เท่านั้น น้ำหนัก 51 กก. เป็นอีกหนึ่งไอดอลให้ไบค์เกอร์ที่ตัวเล็กทั่วโลก กับสไตล์การขี่ที่ไม่ค่อยดุดันหวือหวานักแต่ก็เกาะติดหัวแถวมาได้จนถึง ณ จุดๆนี้ สามารถขึ้นโพเดียมอันดับที่ 3 ได้ถึงสองครั้งเลย ถึงแม้จะเป็นพระรองของทีมแต่ก็รักษาระดับการขี่ได้คงเส้นคงวา ครึ่งฤดูกาลมีคะแนนสะสมอยู่ 96 แต้ม

อันดับที่ 5 Maverick VINALES No.25

มาเวอริค บินยาเลส ดาวรุ่งวัยละอ่อนจากทีม Team Suzuki Ecstar ปัจจุบันอายุเพียงแค่ 21 ปี มีความสูง 171  ซม. น้ำหนัก 64  กก. ด้วยสไตล์การขี่ที่ฉายแววไม่ธรรมดามาตั้งแต่รุ่นโมโตทูขนาดรอสซี่ยังเอ่ยปากชม หลังจากอยู่ฟอร์มทีมซูซูกิผ่านมาหนึ่งปี ก็สามารถทำผลงานขึ้นโพเดียมอันดับที่ 3 ได้หนึ่งครั้ง ชนิดที่สากวกคนบ้าซูซูกิตั้งตารอคอยกันมาหลายปีเลยทีเดียว ถึงแม้จะมีคนบอกว่าถ้านักแข่งคนอื่นไม่ล้มบินยาเลสคงไม่ได้ขึ้นโพเดียม แต่ก็อีกนั้นแหละถ้าไม่มีฝีมือเกาะกลุ่มอยู่หัวแถวแล้วจะมีโอกาสได้อย่างไรกัน คะแนนสะสมตอนนี้ 83 แต้ม ด้วยอายุเพียงน้อยนิดสำหรับบินยาเลสนั้นเส้นทางสายนักแข่งยังอีกยาวไกล ปีหน้าถ้ากติกาการแข่งขันยังคงเดิมเหมือนปีนี้ เราอาจจะได้เห็นบินยาเลสเกาะกลุ่มหัวแถวแทบทุกสนามก็เป็นได้

ตารางคะแนนสะสมของนักแข่ง ช่วงนี้หยุดพักการแข่งขันประมาณ 1 เดือน เจอกันอีกครั้งสนามที่ 10 ณ ประเทศออสเตรีย วันที่ 14 สิงหาคม 2559 ทีมงานจะอัพเดทเตือนให้แฟนๆอีกครั้งใกล้วันแข่งขัน

Image Cr.: motogp , redbull , turbonesia , motorlands , motorsport , mcnews , biketrader


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish