Home  »  News Talk   »   ฝนเป็นใจ เลือกใช้ยางถูก!! ครัสโลวว์คว้าแชมป์สนามเบอร์โน่

ฝนเป็นใจ เลือกใช้ยางถูก!! ครัสโลวว์คว้าแชมป์สนามเบอร์โน่

ฝนเป็นใจ เลือกใช้ยางถูก!! ครัสโลวว์คว้าแชมป์สนามเบอร์โน่ | MOTOWISH 14

MotoGP สนาม 11 เบอร์โน่ ประเทศสาธารณรัฐเชค สนุกสนานกับการแข่งขันแบบ Wet Race จำนวนทั้งสิ้น 22 รอบ ต้องบอกเลยว่าก่อนการแข่งทีมงานทำงานกันหนักหน่วงในการตัดสินใจเลือกยาง และเตรียมรถในสภาวะอากาศที่ค่อนข้างแปรปรวนเช่นนี้

เริ่มต้นการแข่งขันสัญญาณไฟดับลง ลอเรนโซ่ออกตัวได้ดี แต่เอียนโนเน่เร่งแซงขึ้นมา แต่ต้องแพ้ทาง มาเกซที่ชิงวงในเสียบคืนขึ้นนำ ด้วยความชุลมุนในการจัดลำดับบวกกับสนามที่เปียกส่งผลให้ลอเรนโซ่ล่วงไปอยู่อับดับ 11

รอบแรกผ่าน อันดับ 1 เป็นของมาเกซ ตามด้วยค่ายดูคาติ โดวี่ และเอียนโนเน่ ต่อด้วยค่ายซู อเล็กซ์ และปิญาเลส ตามด้วยเรดดิ้งเป็นอันดับ 5 ส่วนทีมยามาฮ่า ลอเรนโซ่อยู่อันดับ 11 และ รอสซี่เป็นอันดับ 12

ฝนเป็นใจ เลือกใช้ยางถูก!! ครัสโลวว์คว้าแชมป์สนามเบอร์โน่ | MOTOWISH 12

จากนั้นไม่นาน เรดดิ้ง ไล่ขึ้นมาเป็นอันดับ 4 ส่วนคู่หูทีมดูคาติ โดวี่เสียบแซงมาเกซขึ้นมาอยู่หัวแถว และตามด้วยเอียนโนเน่กดตามมาเป็นอันดับ 2 จากนั้น เรดดิ้ง ไล่เก็บมาเกซมาเป็นอันดับ 3 ทำให้มาเกซล่วงไปเป็นอันดับ 4

ในรอบที่ 4 เอียนโนเน่แซงทีมเมทโดวี่ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 จากนั้นไม่นาน เรดดิ้ง ก็ขึ้นแซงโดวี่เป็นอันดับ 2 ได้ด้วยเช่นกัน ในช่วงนี้คนที่น่าสงสารที่สุดเห็นจะเป็น ลอเรนโซ่ที่โรคแพ้สนามฝนกำเริบ ทำให้ตกไปอยู่อันดับ 16

ผ่านไป 7 รอบ คนที่ร้อนแรงที่สุดต้องยกให้ บาร์เบร่า ไล่เก็บนักแข่งทีมซูซูกิทั้งคู่ และสวนมาเกซขึ้นมาอยู่อันดับ 4 ขี่ไปอีกหนึ่งรอบ โดวี่ เครื่องยนต์มีปัญหาบานออกนอกแทรคทำให้ตกไปอยู่อันดับสุดท้าย ส่วนคนที่บู๊ล้างผลาญที่สุดในช่วงนี้ต้องนี่เลย คาลล์ ครัสโลวว์ วิ่งปรอทแตกซึ่งเป็นผลจากการเลือกใช้ยางฮาร์ด ประกอบกับสนามในบางโค้งเริ่มจะแห้ง ทำให้กดเวลามาอยู่อันดับ 5 และรอสซี่ก็เช่นกันที่ไล่ขึ้นมาเป็นอันดับ 9

ฝนเป็นใจ เลือกใช้ยางถูก!! ครัสโลวว์คว้าแชมป์สนามเบอร์โน่ | MOTOWISH 10

ผ่านครึ่งทางของการแข่งขัน คนที่ใช้ยางฮาร์ดเริ่มได้เปรียบ ขยับอันดับขึ้นมาเป็นแถว ไม่ว่าจะเป็น รอสซีที่ 8, บาซที่ 10 และลอเรนโซ่ที่ 12 ส่วนตัวจี๊ดครัสโลว์กดเวลาลงเรื่อยๆจนเฉือนแซงมาเกซไปแล้วมาอยู่อันดับ 4 จนลูกพี่ใหญ่ออกมาข้างพิทบอกให้เบาๆลงหน่อย แต่ก็ไม่วายกดเวลา ไล่แซงขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ได้สำเร็จ

การแข่งขันเหลืออีก 9 รอบ อเล็กซ์ เอสปากาโร่ต้องออกไปอีกคัน เพราะเครื่องยนต์มีปัญหา ขณะเดียวกันสนามในหลายโค้งเริ่มแห้งคนที่ใช้ยางฮาร์ดกดเวลากันเมามันส์  อย่างรอสซี่ แซง มาเกซขึ้นมาอยู่อันดับ 4 แล้ว ในจังหวะเดียวกัน ครัสโลวว์ก็แซงเอียนโนเน่ขึ้นนำหัวแถวเช่นกัน ส่วนรอสซี่ไม่หยุดอยู่แค่นั้นไล่เก็บขึ้นมาจนอยู่อันดับ 2 ตามได้สำเร็จ

เหลืออีก 3 สุดท้ายเท่านั้นความมันส์อยู่ที่ลุ้นชิงอันดับ 3 เอียนโนเน่ มาเกซ บาร์เบร่า ไล่กันสุดมันส์ ผลัดกันขึ้นลง จนกระทั่งมาเกซชิงจังหวะขึ้นมาเป็นอันดับ 3 ได้ ตามด้วยบาร์เบร่า ในช่วงนี้คนที่ซวยสุดคือ เอียนโนเน่ ยางซอฟล้อหน้าเริ่มหมดฤทธิ์ดอกหลุดกระจาย ทำให้คุมรถยากขึ้น จนกระทั่งเข้ารอบสุดท้าย 3 ตำแหน่งแรกยังคงนิ่ง และไม่น่าจะมีปัญหาในการเข้าเส้นชัยด้วยตำแหน่งผู้นำอย่าง ครัสโลวว์ ตามด้วย รอสซี่ ที่เลือกใช้ยางฮาร์ด และอันดับ 3 เป็นของมาเกซ

ผลการแข่งขันโมโตจีพี สนาม 11 เบอร์โน่ สาธารณรัฐเชค

ฝนเป็นใจ เลือกใช้ยางถูก!! ครัสโลวว์คว้าแชมป์สนามเบอร์โน่ | MOTOWISH 15

 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish