Home  »  News Talk   »   ครัชท์โลว์ แรงสุดฤทธิ์พิชิตแชมป์ฟิลลิปไอส์แลนด์ รอสซี่ดันโล ขึ้นโพลฯเป็นที่ 2

ครัชท์โลว์ แรงสุดฤทธิ์พิชิตแชมป์ฟิลลิปไอส์แลนด์ รอสซี่ดันโล ขึ้นโพลฯเป็นที่ 2

ครัชท์โลว์ แรงสุดฤทธิ์พิชิตแชมป์ฟิลลิปไอส์แลนด์ รอสซี่ดันโล ขึ้นโพลฯเป็นที่ 2 | MOTOWISH 49

เดินทางมาถึงช่วงท้ายฤดูกาล สนาม 16 ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย สนามนี้มีพลิกโผต้้งแต่รอบควอลิฟาย ด้วยสภาพอากาศชุ่มฉ่ำไปด้วยฝนทำให้อันดับสลับแบบไม่น่าเชื่อ ผู้ที่ร้อนแรงต่อเนื่องเห็นทีจะเป็น มาร์ค มาเกวซ ที่ควอลิฟายมาเป็นอันดับ 1 ตามด้วย คาลล์ ครัชท์โลว์ และโพล เอสปากาโร่ มาเป็นอันดับ 2 และ 3

ส่วนคู่หูทีมแยม ลอเรนโซ่ เจอฝนหล่นไปอยู่ที่ 12 และขวัญใจมหาชน รอสซี่ เจอยางฝนพ่นพิษใช้ขี่เกินรอบที่กำหนด ทำให้ถูกปรับเวลาโอเวอร์ออล์ฟรีแพรคทิส พเนจรไปอยู่รองบ๊วย และสุดท้ายควอลิฟายขึ้นมาอยู่ที่ 15

ครัชท์โลว์ แรงสุดฤทธิ์พิชิตแชมป์ฟิลลิปไอส์แลนด์ รอสซี่ดันโล ขึ้นโพลฯเป็นที่ 2 | MOTOWISH 50

การแข่งขัน 27 รอบ สัญญาณไฟดับลงครัชท์โลว์ชิงจังหวะการออกตัวได้ดี แต่ต้องเสียทีให้ โปลขึ้นเป็นผู้นำ ตามด้วยมาเกวซ และเปรดุสซี่ แต่ยังไม่ผ่านพ้นรอบแรกดี มาเกวซเสียบแซงเป็นที่ 1 จบรอบแรกด้วย มาเกวซ, โปล, ครัชท์โลว์ และอเล็กซ์ ตามลำดับ ส่วนคู่หูทีมแยม ลอเรนโซ่อยู่อันดับ 8 และรอสซี่ตามมาอยู่อันดับ 13

การแย่งชิงอันดับ 2 ระหว่าง โปล และ ครัสช์โลว์เป็นไปอย่างสุดมันส์ แต่มัวผลัดกันกดดัน และบังไลน์ ทำให้อันดับ 4 อย่าง อเล็กซ์เสียบแย่งขึ้นมาเป็นที่ 2 ได้สำเร็จในรอบที่ 3 ผ่านไปไม่นาน พ่อหมอ รอสซี่โชว์ฟอร์มร้อนแรง ขยับอันดับขึ้นแซงมาอยู่ที่ 6

ครัชท์โลว์ แรงสุดฤทธิ์พิชิตแชมป์ฟิลลิปไอส์แลนด์ รอสซี่ดันโล ขึ้นโพลฯเป็นที่ 2 | MOTOWISH 51

การแข่งขันไล่ล่ากันสุดมันส์มาถึงรอบที่ 9 มาเกวซที่ขี่เป็นผู้นำลอยลำอยู่ข้างหน้า พลาดท่าล้มสไลด์ออกนอกแทรค จบการแข่งขันไปก่อนใคร ทำให้ครัชท์โลว์ขึ้นเป็นที่ 1 และที่เซอร์ไพรส์มากกว่านั้น อันดับ 2 มองไปคือ รอสซี่ ไล่บี้ไต่อันดับขึ้นมาได้อย่างเหลือเชื่อ

ครึ่งทางของการแข่งขันอันดับ 1 ยังเป็นครัชท์โลว์โชว์พลังนำห่างไปเรื่อยๆ ตามด้วย รอสซี่ และอันดับ 3-4 อเล็กซ์-โดวิซิโอโซ่ ไล่บี้กันอย่างมันส์เพื่อเอาที่ 3 กดดันกันอย่างหนักถึง 3 รอบจนในที่สุดโดวี่ไล่จี้ทางตรงขึ้นแซงเก็บที่ 3 ไปได้

ครัชท์โลว์ แรงสุดฤทธิ์พิชิตแชมป์ฟิลลิปไอส์แลนด์ รอสซี่ดันโล ขึ้นโพลฯเป็นที่ 2 | MOTOWISH 47

เหลือการแข่งขันอีก 7 เท่านั้น อันดับ 3-4-5 ไล่บี้กันสุดมันส์ โดวี่ โดนคู่หูทีมซูกดดันผลัดกันแซงประกบหน้า-หลัง จนกระทั่งผ่านไป 2 รอบ ทีมซูขึ้นแซงไปได้ทั้งคู่และกลับมาสู้กันเอง จากนั้น อเล็กซ์พลาดท่าสไลด์ล้มออกไปในโค้ง 4 อย่างน่าเสียดาย

เกมส์เข้าสู่การแข่งขันในรอบรองสุดท้าย แต่ต้องใจหายเมื่อเจ้าหนุ่มเคนตั๊กกี้บอย นิกกี้ เฮย์เดนท์ เข้าโค้งสะกิดกับ แจ๊ค มิลเลอร์ หลุดสไสด์ออกนอกแทรคไปอยู่อันดับสุดท้าย จนกระทั่งจบการแข่งขันด้วยผู้นำที่ทิ้งห่าง อย่าง ครัชท์โลว์ ตามมาด้วยอันดับ 2-3-4 รอสซี่, ปิญาเลส และโดวี่

สัปดาห์หน้ามาลุ้นกันใหม่กับสนามที่ใกล้ประเทศไทยอย่าง เซปัง เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย อาทิตย์ที่ 30 ตุลา แล้วเจอกัน

ผลการแข่งขันโมโตจีพี สนาม 16 ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

ครัชท์โลว์ แรงสุดฤทธิ์พิชิตแชมป์ฟิลลิปไอส์แลนด์ รอสซี่ดันโล ขึ้นโพลฯเป็นที่ 2 | MOTOWISH 48

 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish