Home  »  News Talk   »   บช.น. ปล่อยโปรฯแรงรับปีใหม่ รีเซ็ตใบสั่งจ่ายค่าปรับ 100 เดียว

บช.น. ปล่อยโปรฯแรงรับปีใหม่ รีเซ็ตใบสั่งจ่ายค่าปรับ 100 เดียว

บช.น. ปล่อยโปรฯแรงรับปีใหม่ รีเซ็ตใบสั่งจ่ายค่าปรับ 100 เดียว | MOTOWISH 93

ออกโปรฯแรงรับปีใหม่กันเลยทีเดียว สำหรับกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นำโดย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้มีข้อสั่งการถึง ผบก.น.1-9 เนื่องในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560

 

โดยการมอบของขวัญด้านจราจรให้กับประชาชน อย่างโครงการปีใหม่ รีเซ็ตใบสั่ง ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนที่ถูกออกใบสั่งและยึดใบขับขี่มาเสียค่าปรับในอัตราต่ำสุดที่กฎหมายกำหนดไว้ แต่ไม่น้อยกว่า 100 บาท

 

ด้าน พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รรท.รอง ผบช.น. (รับผิดชอบด้านงานจราจร) กล่าวว่า สำหรับข้อสั่งการจาก พล.ต.ท.ศานิตย์ ในเรื่องโครงการปีใหม่ รีเซ็ตใบสั่งนั้น ประชาชนที่โดนใบสั่งและยึดใบขับขี่ไปในปี 2559 และเกรงว่าจะถูกปรับในราคาแพง สามารถมาขอร่วมโครงการได้เพื่อจะได้มีใบขับขี่ไว้ใช้หากเดินทางไปต่างจังหวัด

 

โดยข้อหาที่สามารถปรับขั้นต่ำได้ในราคา 100 บาท จะดำเนินการได้เฉพาะในความผิดที่กำหนดโทษปรับไว้ไม่เกิน 1,000 บาท อาทิ อุปกรณ์ไม่สมบูรณ์ ไม่พกใบขับขี่ ไม่สวมหมวกกันน็อค ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ ส่วนความผิดในข้อหาที่สร้างความเดือดต่อผู้อื่นส่งผลกระทบด้านการจราจรไม่ว่าจะเป็นจอดรถกีดขวาง จอดรถในที่ห้ามจอด ขับรถบนทางเท้า นำรถที่ด้อยสมรรถนะมาขับ และเมาแล้วขับ ไม่สามารถขอเข้าร่วมโครงการได้

 

ทั้งนี้ประชาชนสามารถไปขอร่วมโครงการปีใหม่ รีเซ็ตใบสั่ง ได้ทั้ง 88 สน. ใกล้บ้าน และ บก.จร. ซึ่งจะเริ่มโครงการตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 4 ม.ค. 60

บช.น. ปล่อยโปรฯแรงรับปีใหม่ รีเซ็ตใบสั่งจ่ายค่าปรับ 100 เดียว | MOTOWISH 94

นอกจากนี้ยังมีโครงการอื่นๆอีก อาทิ เช่น

 

1.โครงการตรวจสภาพรถก่อนเดินทาง 14 จุด บก.น 1-9 และกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.)

 

2.โครงการทำดีมีข้าวให้ โดยจะแจกให้กับผู้ขับขี่ที่ไม่ฝ่าฝืนกฎจราจรเช่นสวมหมวก คาดเข็มขัดนิรภัย ไม่ใช่โทรศัพท์ขณะขับขี่ เมาไม่ขับ เป็นต้น ซึ่งเป็นข้าวที่ซื้อจากชาวนาโดยตรงเพื่อสนับสนุนโครงการ ตำรวจนครบาลช่วยขายเพิ่มรายได้ชาวนาไทย ทั้งนี้ในเบื้องต้นได้จัดหาข้าวให้ 88 สน. สน.ละ 100 กิโลกรัม เพื่อให้แม่บ้านช่วยกันบรรจุถุงๆ ละ 300 กรัม เพื่อแจกจ่ายต่อไป

 

3.โครงการ Police i lert U เป็นการนำเทคโนโลยี มาปรับใช้สนับสนุนงานจราจร เช่นเกิดอุบัติเหตุ รถชน รถเสีย การรจราจรติดขัด ฯลฯ สามารถแจ้งเหตุ ระบุตำแหน่งที่เกิดเหตุ เพื่อความสะดวกและให้บริการประชาชนได้รวดเร็วทันเหตุการณ์

ใครใบขับขี่ค้างอยู่ สน. โอกาสมาถึงแล้ว รีบไปเอาออกก่อนหมดโปร 4 ม.ค. 60 นี้เท่านั้น

Source Cr.: Nationtv

Image Cr.: oknation, PPTV


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish