MOTOWISH | ซัดกันฝุ่นตลบกับการแข่งขัน Kawasaki Enduro 3 Hrs. 2017 สนามสุดท้าย พร้อมผลการแข่งขัน
ซัดกันฝุ่นตลบกลบหน้าดินกับความมันส์ในรายการ คาวาซากิ เอ็นดูโร่ 3 ชั่วโมงในประเทศไทย ที่จัดขึ้นโดย บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งจัดให้แก่กลุ่มลูกค้าและนักแข่งขันที่ต้องการความมันส์และเร้าใจ
2017, Kawasaki Enduro Round 4 2017, รุ่น Adventure Open, ทดสอบรถคาวาซากิฟรี, กติกาการแข่งขัน, อาจารย์เล่ ไบค์เลน, อาจารย์มานะศักดิ์, อาจารย์ บ๊วย สวนสยาม, Versys X 300, KLX250, KLX150BF, คาวาซากิ เอ็นดูโร่ 3 ชั่วโมง, คาวาซากิ เอ็นดูโร่ 1 ชั่วโมง, ผลการแข่งขัน, บรรยากาศการแข่งขัน, สนามเรือนแพฟิชชิ่งปาร์ค, บ่อดิน มีนบุรี, คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์, Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2017, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
254701
post-template-default,single,single-post,postid-254701,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   ซัดกันฝุ่นตลบกับการแข่งขัน Kawasaki Enduro 3 Hrs. 2017 สนามสุดท้าย พร้อมผลการแข่งขัน

ซัดกันฝุ่นตลบกับการแข่งขัน Kawasaki Enduro 3 Hrs. 2017 สนามสุดท้าย พร้อมผลการแข่งขัน

ซัดกันฝุ่นตลบกลบหน้าดินกับความมันส์ในรายการ คาวาซากิ เอ็นดูโร่ 3 ชั่วโมงในประเทศไทย ที่จัดขึ้นโดย บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งจัดให้แก่กลุ่มลูกค้าและนักแข่งขันที่ต้องการความมันส์และเร้าใจ เป็นรายกายแข่งขันที่ท้าทายทั้งร่างกาย จิตใจ และสมรรถนะของรถจักรยานยนต์ บนสนามแข่งขันที่ออกแบบมาเพื่อกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ ซึ่งสนามสุดท้ายนี้ถูกจัดขึ้น ณ สนามเรือนแพฟิชชิ่งปาร์ค บ่อดิน มีนบุรี จ.กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 23-24 ธันวาคม ที่ ผ่านมา

โดยกิจกรรมวันแรก ทางคาวาซากิ ได้เปิดอบรมการขับขี่รถจักรยานยนต์สไตล์เอ็นดูโร่ซึ่งมีอาจารย์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทยอย่าง อาจารย์เล่ ไบค์เลน อาจารย์มานะศักดิ์ คาวาซากิ และอาจารย์บ๊วย สวนสยาม เป็นผู้ฝึกสอน ช่วงเช้านั้นจะเป็นภาคทฤษฎีแบบเข้มข้น ถ่ายทอดประสบการณ์ตรงสู่นักบิดสายเขียวทางฝุ่น พร้อมแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นแบบจัดเต็ม

 

ต่อด้วยช่วงบ่ายเป็นภาคปฏิบัติ ที่จะได้นำความรู้ที่ได้รับมาทดสอบความเข้าใจ และเข้าฐานทดสอบต่างๆ เพื่อฝึกฝน อาทิเรื่องการใช้เบรค, การใช้คันเร่ง, ท่าทางในการขับขี่เอ็นดูโร่, การเตรียมตัวสำหรับการขับขี่เอ็นดูโร่, การขับขี่พื้นทราย, การขับขี่ผ่านอุปสรรคธรรมชาติ เป็นต้น ซึ่งได้รับความสนใจจากกลุ่มเอ็นดูโร่สาวกชาวคาวาซากิเป็นอย่างดี

เข้าสู่วันที่สอง ซึ่งเป็นวันของการแข่งขันที่เป็นสนามสุดท้ายของปี ความมันส์จึงต้องมาแบบจัดเต็ม โดยช่วงเช้าเป็นการแข่งขันแบบบุคคล กำหนดรอบการแข่งขัน ใครขี่ครบก่อนชนะ เริ่มต้นที่ Versys-X 300, ต่ำกว่า 150cc, คาวาซากิ 150cc ตามลำดับ และต่อด้วยการแข่งขันแบบทีม เอ็นดูโร่ 1 ชั่วโมง

 

รุ่น Adventure Open ที่เปิดโอกาสให้รถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์ทุกค่ายได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงชัย ส่วนช่วงบ่ายนั้นเป็นการแข่งขันแบบทีม เอ็นดูโร่ 3 ชั่วโมง ที่ผู้ชมรอคอย ซึ่งผู้เข้าแข่งขันก็ระเบิดความมันส์บนเส้นทางสายฝุ่นกันแบบจัดหนักจัดเต็มทิ้งทวนฤดูกาล ซึ่งการแข่งขันนี้นั้นต้องอาศัยทักษะและทีมเวิร์ค ที่สำคัญคือความอึด เพื่อฝ่าฟันเอาชนะคู่แข่งและเก็บสะสมรอบการแข่งขันให้มากที่สุดเพื่อพิชิตถ้วยรางวัล ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักแข่งทั่วประเทศ

นอกเหนือจากการแข่งขันสุดมันส์ในสนามแข่งขันแล้วนั้น ทางคาวาซากิยังได้นำรถจักรยานยนต์คาวาซากิหลากหลายรุ่นอาทิเช่น Versys-X 300, KLX250 และ KLX150BF มาให้ผู้ที่เข้าชมการแข่งขันและผู้ที่สนใจได้ทดสอบกันถึงสนามสุดโหด ในพื้นที่จริงกันอีกด้วย เพื่อให้ได้สัมผัสถึงสมรรถนะที่ยอดเยื่ยมของรถอย่างแท้จริง

ผลการแข่งขัน Kawasaki Enduro 3 Hrs. 2017 ณ สนาม เรือนแพฟิชชิ่งปาร์ค บ่อดิน มีนบุรี สนามที่ 4

 

 1. รุ่น Under 150 + Minibike , Lap time

อันดับที่ 1.นพพล จันยานนท์

อันดับที่ 2. ชาญณรงค์ นิ่มบุญ

อันดับที่ 3. กรวิทย์ ภู่ดนตรี

 

 1. รุ่น Kawasaki KLX 140 cc , Lap time

อันดับที่ 1. ดุรงค์กร เทพวงษ์

อันดับที่ 2. โชคชัย ไพเลิศ

อันดับที่ 3. น้าเพ็ญ

อันดับที่ 4. ณัฐพล ขจรคำ

อันดับที่ 4. วิชรพงษ์ ประดับญาติ

 

 1. รุ่น Kawasaki KLX 150 cc , Lap time

อันดับที่ 1. วุฒิชัย วิริติพันธ์

อันดับที่ 2. ณัฐพงศ์ พุงประดิษฐ์

อันดับที่ 3. สุปรีย์ อดุลริศิษฎ์

อันดับที่ 4. ศุภวิชญ์ ณะอิ่น

อันดับที่ 4. อนุชิต แคนราช

ผู้ชนะการแข่งขัน Kawasaki Enduro 3 Hrs.ประจำปี 2017

 

 1. Adventure Open , 1 Hr .
 • มานพ อับดุลการี
 • นฤพนธิ์ ทองสดใส

 

 1. รุ่น Kawasaki 140 cc. , 3 Hrs.
 • โชคชัย ไพเลิศ
 • ณัฐวุฒิ พาคเพียร

 

 1. รุ่น Kawasaki 150 cc. , 3 Hrs.
 • ดุรงค์กร เทพวงษ์
 • ศุภวิชญ์ ณะอิ่น

 

 1. รุ่น Kawasaki 250 cc. , 3 Hrs.
 • ฐาปากร หน่ายคอน

 

     5.รุ่น Production 250 cc. , 3 Hrs.

 • ฐาปากร หน่ายดอน

Source Cr.: Kawasaki Motors Thailand

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish