Home  »  News Talk   »   ไม่ได้มาเล่นๆ Subaru กำลังพัฒนารถจักรยานยนต์บินได้!!

ไม่ได้มาเล่นๆ Subaru กำลังพัฒนารถจักรยานยนต์บินได้!!

_Subaru-flying-motorcycle-patent-1

Subaru ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นได้ยื่นจดสิทธิบัตรรถจักรยานยนต์บินได้ ซึ่งลักษณะเป็นยานพาหนะทางบกและทางอากาศ โดยมีพื้นฐานเป็นรถจักรยานยนต์ที่อยู่ภายในลำตัวเครื่องบิน สามารถบินขึ้นและลงจอดในแนวดิ่งได้อย่างสบาย

 

ก่อนจะพูดถึงตัวสิทธิบัตร มีข้อสังเกตเกิดขึ้นอยู่หนึ่งก็คือ สิทธิบัตรตัวนี้นั้นได้รับการเผยแพร่ตอนวันที่ 1 เมษายน ซึ่งตรงกับวัน April’s Fool’s Day พอดี ตอนแรกก็ไม่ค่อยน่าเชื่อสักเท่าไหร่ แต่เมื่อต้นตอของเอกสารนั้นถูกเผยแพร่จากสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา ก็ทำให้คิดว่าคงไม่ใช่เรื่องที่จะเอามาล้อเล่นสำหรับหน่วยงานของรัฐอย่างแน่นอน

_Subaru-flying-motorcycle-patent-3

แรกเริ่มเดิมที่สิทธิบัตรรถจักรยานยนต์บินได้ตัวนี้นั้นถูกยื่นในวันที่ 22 กรกฎาคม ปี 2020 ส่วนในญี่ปุ่นยื่นเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2019 ซึ่งทำให้เชื่อถือได้อย่างไม่มีข้อสงสัย

 

ภายในสิทธิบัตรได้อธิบานถึงยานพาหนะที่สามารถขับเคลื่อนบนพื้นได้ เหมือนกับรถจักรยานยนต์ และมันก็สามารถยกตัวขึ้นจากพื้นและบินได้เหมือนกับเครื่องบิน ฟังดูเหมือนกับกำลังดูหนังนิยายวิทยาศาสตร์ หากหาข้อมูลลึกๆ แล้วบริษัท Subaru ไม่ได้เพียงแค่ผลิตรถยนต์เท่านั้น แต่ยังมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ โดยผลิตเฮลิคอปเตอร์และอากาศยานไร้คนขับให้กับกองกำลังป้องกันตอนเองของญี่ปุ่นอีกด้วย ขณะเดียวกันยังผลิตชิ้นส่วนสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 777X

_Subaru-flying-motorcycle-patent-2

การบินขึ้นของรถจักรยานยนต์คันนี้นั้นปีกด้านข้างจะค่อยๆ กางออก ตอนแรกปีกทั้งสองข้างจะตั้งขึ้นและใบพัดค่อยๆ ทำงานเพื่อเทคตัวขึ้นในแนวดิ่ง จากนั้นใบพัดจะค่อยๆ ปรับตำแหน่งปรับเป็นแนวนอนเหมือนกับเครื่องบินขณะบิน นอกจากนี้ล้อจะถูกโยกขึ้นมาเก็บไว้เหมือนกับเครื่องบินเช่นเดียวกัน รวมไปถึงโช้คต่างๆ ก็ถูกพับเก็บด้วย

 

ส่วนเวลาบินลงก็สามารถลงได้ในแนวดิ่งเหมือนกัน โดยที่อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นล้อ หรือโช้ค จะถูกปรับให้ลงมาเพื่อสัมผัสกับพื้น หลังจากนั้นทุกอย่างก็จะถูกพับเก็บไว้ข้างลำตัวรถ และขับขี่บนบกต่อไป การขับขี่นั้นก็ไม่มีอะไรมากเหมือนกับรถจักรยานยนต์ทุกอย่าง มีแฮนด์ คันเร่ง เบรกหน้าบนแฮนด์ คลัทช์ และเบรกหลังอยู่เท้าขวา

_Subaru-flying-motorcycle-patent-4

ลักษณะภายนอกนั้นรูปร่างเหมือนกันเครื่องบินขนาดเล็ก โดยภายในมีห้องโดยสารเอาไว้สำหรับให้ผู้ขับขี่โดยสาร ซึ่งไม่ใช่แบบเปิดโล่งเหมือนรถจักรยานยนต์ทั่วไป คาดว่าจะทำเพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

 

แล้วตอนไหนจะได้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์จริงๆ ณ ตอนนี้ยังไม่มีอะไรที่สามารถบอกได้ ซึ่งทาง Subaru เองก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ คาดว่าคงอีกหลายปี และถ้า Subaru ยังไม่ล้มเลิกโครงการไปเสียก่อนคงได้เห็นกันแน่นอน ซึ่งแนวคิดดังกล่าวนี้เคยเห็นมาแล้ว แต่เป็นเหมือนกับโดรน มีใบพัดรอบทิศทาง แต่ไม่มีล้อวิ่ง

Source Cr.: Motorcycle

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Subaru เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish