Home  »  News Talk   »   ส่องโกดังเก็บรถ แชมป์โลกเอฟวัน 4 สมัย “เซบาสเตียน เวทเทล” ถนัดซิ่งสี่ล้อแต่หัวใจเป็นไบค์เกอร์

ส่องโกดังเก็บรถ แชมป์โลกเอฟวัน 4 สมัย “เซบาสเตียน เวทเทล” ถนัดซิ่งสี่ล้อแต่หัวใจเป็นไบค์เกอร์

ส่องโกดังเก็บรถ แชมป์โลกเอฟวัน 4 สมัย “เซบาสเตียน เวทเทล” ถนัดซิ่งสี่ล้อแต่หัวใจเป็นไบค์เกอร์ | MOTOWISH 7

หากพูดถึงรถจักรยานยนต์แล้ว ต้องยอมรับว่าเสน่ห์ของมันต้องทำให้ใครหลายคนหลงไหล ไม่เว้นแม้กระทั่งแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน อย่าง “เซบาสเตียน เวทเทล” นอกจากเขาจะเป็นเทพแห่งโลก 4 ล้อเปิดแล้ว ในโกดังเก็บรถของเขาไม่ได้มีเพียงรถยนต์นี่ห้อหรูเท่านั้น เขายังได้เก็บรถจักรยานยนต์อันเป็นที่ชื่อนชอบส่วนตัวเอาไว้ในนั้นด้วย เราไปดูกันดีกว่า

 

ก่อนจะเริ่มส่องโกกังเก็บรถของเขา เรามาทำความรู้จักผู้ชายที่ชื่อ “เซบาสเตียน เวทเทล” กันก่อนดีกว่า ในปี 2007 โลกตั้งจารึกชื่อของเขาไว้ในนามนักแข่งที่มีอายุน้อยที่สุดที่สามารถคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นได้ รวมทั้งสามารถคว้าแชมป์แรกให้กับตัวเองได้ในการแข่งขันที่สนามมอนซ่า ประเทศอิตาลี ด้วยอายุเพียง 21 ปี 73 วัน ในปี 2008

 

อีกสองปีต่อมาเขาเป็นนักแข่งที่สามารถคว้าแชมป์โลกด้วยอายุน้อยที่สุด ด้วยวัยเพียง 23 ปี 135 วัน และสามารถคว้าแชมป์โลก 4 ปีติดต่อกัน (2010-2013) ซึ่งชณะนั้นเขาสังเกตอยู่กับทีมเรดบูล และย้ายมาร่วมทีมเฟอร์รารีตั้งแต่ปี 2015 จนถึงปัจจุบัน เราได้ทำความรู้จัก “เซบาสเตียน เวทเทล” กันไปแล้ว ต่อมาเรามาส่องดูว่าในโกดังเก็บรถของเขามีรถจักรยานยนต์รุ่นใดกันบ้าง 

ส่องโกดังเก็บรถ แชมป์โลกเอฟวัน 4 สมัย “เซบาสเตียน เวทเทล” ถนัดซิ่งสี่ล้อแต่หัวใจเป็นไบค์เกอร์ | MOTOWISH 1

เริ่มต้นที่ Suzuki T 500 โค ตะ ระ วินเทจ ผลิตขึ้นระหว่างปี 1963 – 1977 (2506-2520) มีเครื่องยนต์อยู่ที่ระหว่าง 90-250 ซีซี 2 สูบคู่ ระบายความร้อนด้วยอากาศ ซึ่งในรุ่น 250 ซีซีนั้นจะติดตั้งดั้มเบรกคู่ และในปี 1975 เป็นต้นมาได้มีการใช้จานดิสก์เบรกแทน ด้าน “เวทเทล” เผยว่าเขาหลงไหลในความเก่าของรถคันนี้ และยังคงขี่มันเล่นในยามว่าง

ส่องโกดังเก็บรถ แชมป์โลกเอฟวัน 4 สมัย “เซบาสเตียน เวทเทล” ถนัดซิ่งสี่ล้อแต่หัวใจเป็นไบค์เกอร์ | MOTOWISH 2

คันต่อมายังคงอยู่ที่รถคลาสสิคเช่นเคย นั่นก็คือ Kawasaki H2 750 เปิดตัวครั้งแรกในปี 1972 เครื่องยนต์ขนาด 748 ซีซี 2 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ พละกำลัง 73 แรงม้า สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 190 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คิดเอาแล้วกันว่าเกือบ 50 ปีก่อน จะมีรถไหนแรงขนาดนี้ แน่นอนว่ารถคันนี้ยังคงขี่ได้อยู่

ส่องโกดังเก็บรถ แชมป์โลกเอฟวัน 4 สมัย “เซบาสเตียน เวทเทล” ถนัดซิ่งสี่ล้อแต่หัวใจเป็นไบค์เกอร์ | MOTOWISH 4

อย่ารอช้ามาดูคันที่ 3 ต่อเลย Suzuki GSX R750 เป็นการก้าวเข้ามาสู่สปอร์ตไบค์อย่างเป็นทางการ โดยทางด้าน “เซบาสเตียน เวทเทล” เผยว่ารถจักรยานยนต์นั้นมันมีความน่าหลงไหลและเอาชนะมันไม่ได้ ด้วยเหตุนี้จึงได้เพิ่มเจ้ารถคันนี้เข้ามาในคอลเลคชั่นอีกสักคันจะเป็นไรไป

ส่องโกดังเก็บรถ แชมป์โลกเอฟวัน 4 สมัย “เซบาสเตียน เวทเทล” ถนัดซิ่งสี่ล้อแต่หัวใจเป็นไบค์เกอร์ | MOTOWISH 3

คันที่ 4 คือ KTM 390 คือรถจักรยานยนต์สไตล์สปอร์ตเรซซิ่งที่ทันสมัย พร้อมทั้งเทคโนโลยีขั้นสูง และยังมีเครื่องยนต์ที่ทรงพลังขนาด 373.2 ซีซี พร้อมเกียร์ 6 สปีด พละกำลังสูงสุด 43.5 แรงม้าที่ 9,000 รอบต่อนาที น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 170 กิโลกรัม ซึ่งระดับแชมป์โลกคนนี้เอาเจ้าม้าตัวนี้อยู่อย่างแน่นอน

ส่องโกดังเก็บรถ แชมป์โลกเอฟวัน 4 สมัย “เซบาสเตียน เวทเทล” ถนัดซิ่งสี่ล้อแต่หัวใจเป็นไบค์เกอร์ | MOTOWISH 5

มาถึงคันที่ 5 BMW R Nine T ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 โดยหน้าตามันดูเหมือนกันรถสไตล์เรโทรโรดสเตอร์ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1,170 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ พละกำลัง 96 แรงม้าที่ 7,610 รอบต่อนาที นอกจากนี้ “เซบาสเตียน เวทเทล” ยังคงได้ยืนยันคำเดิมว่า “คุณสามารถจะหยุดจอดลงที่ไหนก็ได้แม้กระทั่งในเมือง นั่นคือสิ่งที่รถจักรยานยนต์สามารถเอาชนะได้จริงๆ

ส่องโกดังเก็บรถ แชมป์โลกเอฟวัน 4 สมัย “เซบาสเตียน เวทเทล” ถนัดซิ่งสี่ล้อแต่หัวใจเป็นไบค์เกอร์ | MOTOWISH 6

คันสุดท้ายที่เราส่องเจอกันเสียที นั่นก็คือ BMW 1967 R69s วินเทจไบค์สุดหรูหราเครื่องยนต์บ๊อกเซอร์ Flat-Twin ระบายความร้อนด้วยอากาศถูกผลิตขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1923 พละกำลังสูงสุด 42 แรงม้า ที่ 7,000 รอบต่อนาที สามารถทำความเร็วสูงสุด 175 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แน่นอนว่าในยุคนั้นมันคือเบอร์หนึ่ง

 

เป็นอย่างไรก็กันบ้างได้เห็นรถจักรยานยนต์ทั้ง 5 คันของแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 4 สมัยกันไปแล้ว เห็นได้ว่าเขาคือเจ้าพ่อวินเทจไบค์คนหนึ่ง แต่ก็ยังมิวายเอาสปอร์ตไบค์มาไว้ใช้งานด้วย เพื่อนๆ ชอบคันไหนกันบ้างลองบอกกันหน่อย หรือหากเพื่อนๆ มีรถเจ๋งๆ ในโกดังเก็บรถของตัวเอง เอามาโชว์ให้ดูกันหน่อย

Source Cr.: Rideapart, sportskeeda

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish