MOTOWISH | หนึ่งเดียวในโลก “Yamaha R1M Nilapat” ที่สุดของดีไซน์ บาย ศิริชัย มอเตอร์เซลส์ ลพบุรี พร้อมบทสัมภาษณ์พิเศษ “กว่าจะมาเป็นนิลพัท”
เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Grand Opening โชว์รูม Yamaha Riders’ Club Lopburi โดย ศิริชัย มอเตอร์เซลส์ พร้อมกับสุดยอดรถสปอร์ตในฝันที่มีหนึ่งคันในโลก อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของการเปิดตัวโชว์รูมนั่นคือ
Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2017, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, Yamaha R1M Nilapat, Yamaha R1M, Nilapat, Yamaha, R1M Nilapat, ยามาฮ่า, อาร์ 1, ศิริชัย มอเตอร์ เซลส์, ศิริชัย ลพบุรี, sirichai motorsales, Grand Opening , Yamaha Riders’ Club Lopburi , Grand Opening , Yamaha Riders’ Club Lopburi , sirichai lopburi, ศิริชัย ลพบุรี, R1, คันเดียวในโลก, หนึ่งเดียวในโลก
213647
post-template-default,single,single-post,postid-213647,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   หนึ่งเดียวในโลก “Yamaha R1M Nilapat” ที่สุดของดีไซน์ บาย ศิริชัย มอเตอร์เซลส์ ลพบุรี พร้อมบทสัมภาษณ์พิเศษ “กว่าจะมาเป็นนิลพัท”

หนึ่งเดียวในโลก “Yamaha R1M Nilapat” ที่สุดของดีไซน์ บาย ศิริชัย มอเตอร์เซลส์ ลพบุรี พร้อมบทสัมภาษณ์พิเศษ “กว่าจะมาเป็นนิลพัท”

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Grand Opening โชว์รูม Yamaha Riders’ Club  Lopburi โดย ศิริชัย มอเตอร์เซลส์ พร้อมกับสุดยอดรถสปอร์ตในฝันที่มีหนึ่งคันในโลก

 

อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของการเปิดตัวโชว์รูมนั่นคือ “Yamaha R1M Nilapat” เมื่อรถสปอร์ตสุดร้อนแรงใน พ.ศ.นี้ ผสานกับศิลปะร่วมสมัยที่สะท้อนวิถีไทย และเอกลักษณ์ของจังหวัดลพบุรี จึงเป็นที่มาของ “Yamaha R1M Nilapat” ที่มีลวดลายวิจิตรงดงามเพียงหนึ่งเดียวในโลก

และนี่คือบทสัมภาษณ์สุด Exclusive กว่าจะมาเป็น R1M Nilapat!!

 

จุดเริ่มต้นของแนวคิดความนี้เกิดขึ้นจากคุณกฎ ทรงเจียรพาณิช ผู้บริหารศิริชัย มอเตอร์เซลส์ ร่วมกับสำนักออกแบบงานศิลป์ชื่อดัง “Dang Sticker” โดยมีคุณอาร์ตเป็นผู้รับโจทย์ที่ท้าทายในครั้งนี้ ซึ่งต้องบอกว่าด้วยพื้นเพของคุณอาร์ตเป็นลูกหลานของช่างศิลป์ ที่ต้องการถ่ายทอดความวิจิตรงดงามของศิลปะเชิงช่างไทยชั้นสูงผสานเข้ากับศิลปะร่วมสมัยในปัจจุบัน

หากพูดถึงการตกแต่งลวดลายรถในสมัยนี้ เราค่อนข้างอยู่ภายใต้ร่มเงาจากเมืองนอกมาโดยตลอด เรียกว่าอาจถูกคลอบงำโดยรู้ตัว หรือไม่รู้ตัวก็ดี แต่การตกแต่งในครั้งนี้เราตั้งใจที่จะสื่อถึงศิลปะร่วมสมัยที่เรียกว่า Thai Neo ซึ่งเป็นการประยุกต์ศิลปะร่วมกับ Tattoo โดยมีการศึกษาข้อมูลการสักจากศิลปินชั้นครูระดับประเทศ รวมถึงการค้นคว้าหาข้อมูลด้านงานศิลป์อย่างละเอียดลออ

 

ส่วนสาเหตุที่ออกมาเป็นลวดลายของ “นิลพัท” นั้น มีจุดเริ่มต้นมาจากคุณพ่อของคุณกฎ ได้มีโอกาสเล่นโขนโดยรับบทเป็นหนุมาน ผนวกกับพื้นฐานของครอบครัวที่ประกอบธุรกิจอยู่ในจังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นเมืองของเจ้าพ่อพระกาฬ ที่เต็มไปด้วยลิงอยู่แล้วนั้น จึงเป็นเรื่องราวที่สอดคล้องกันพอดี

อีกด้านก็เป็นการสานต่อเรื่องราวจากการสร้างงานศิลป์ชิ้นแรกที่อยู่บนรถ KTM 1190 Adventure ของคุณกฎ ที่คุณอาร์ตได้ลงมือเนรมิตลวดลายหนุมานไว้บนรถคันนี้อยู่แล้ว

 

พอมาถึงงานศิลป์ชิ้นนี้ รถที่ได้มาเป็น Yamaha R1M ถือเป็นรถสปอร์ตแห่งยุคที่มีความดิบ ดุดัน ลึกลับ เหมือนกับ “นิลพัท” ซึ่งเป็นความเหมือนที่แตกต่างของหนุมานอีกด้านหนึ่ง เสมือนหยิน-หยางของหนุมาน และนิลพัท

ด้วยศาสตร์ และศิลป์ของศิลปะชั้นสูงทำให้คุณอาร์ตต้องศึกษาหาข้อมูลอย่างลึกซึ้ง ซึ่งใช้เวลารวมทั้งหมด 3-4 เดือน ก่อนที่จะมาเป็น “Yamaha R1M Nilapat” คันงาม วัสดุที่ใช้ถูกเลือกสรรอย่างพิถีพิถัน สติกเกอร์แบบพิเศษที่มีพื้นผิว (Texture) คล้ายหินเหมือนงานแกะสลักจริง ร่างของ “นิลพัท” แบบไทยประยุกต์ที่ดูเหมือนพุ่งกระโจนไปด้านหน้า พร้อมกับลวดลายชายผ้าอันพลิ้วไหวที่มีโมเมนท์เหมือนคลื่น แต่อ่อนช้อยแบบไทยผสานกับความโมเดิร์น

 

ทั้งหมดนี้คือกลิ่นอายของความเป็นไทยในฟีลลิ่งเรซซิ่ง ที่บอกเล่าเรื่องราวของความเป็นไทยในยุค 2017 และจะเป็นมิติใหม่ของไทยสไตส์ที่ก้าวไปสู่สายตาชาวโลก

ขอขอบคุณ

ศิริชัย มอเตอร์เซลส์ ลพบุรี “BIKERS SELL BIKES”

 

ตัวแทนจำหน่ายจักรยานยนต์ Yamaha, KTM, Triumph, Benelli

#หงุดหงิดสะกิดมา

โทรศัพท์ : 083-0388669 / 036-681-350

Line ID : sirichaimotorsales

 

พี่อาร์ต สำนัก Dang Sticker

อ่านข่าว VDOs เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish