MOTOWISH | พาเพลินย่านรถหรู กาแฟหอม อาหารอร่อย ที่ร้าน Luka Moto By MF Motorrad
วันนี้ทีมงานได้ขี่รถบิ๊กไบค์เข้าไปใจกลางเมืองเส้นถนนสุขุมวิท พาเลี้ยวรถแวะเข้าไปเยือนถิ่นย่านรถหรูในซอยทองหล่อ ได้ข่าวว่ามีร้านกาแฟเปิดใหม่ชิคๆอาร์ตๆพร้อมโชว์รถบิ๊กไบค์สไตล์ไม่เหมือนใคร เลยจะลองแวะไปหาอะไรดื่มแก้กระหายสักหน่อย อากาศร้อนๆแบบนี้...ขี่รถบิ๊กไบค์ก็น๊ะ ถามว่าร้อนไหม๊...ไหม้ๆๆๆๆซิ
2018, BMW R9T, Luka Moto Café, Pure Cafe Racer Custom, BMW R nineT, Thonglor Soi 11, ที่อยู่, Super Black Version 2, สาขาทองหล่อ, แผนที่, ศูนย์บีเอ็ม ทองหล่อ, พิกัดร้าน, Location, ร้านกาแฟอร่อย, ร้านอาหารอร่อย, ซอยทองหล่อ, ร้านบิ๊กไบค์, The Taste, ทองหล่อ ซอย 11, Luka Cafe', ลูก้า คาเฟ่, Luka Moto, ทองหล่อ, Luka Moto By MF Motorrad, BMW Motorrad Thailand, MF Motorrad BMW, Ultimate Riding Machine, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
260872
post-template-default,single,single-post,postid-260872,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Place to eat & stay   »   พาเพลินย่านรถหรู กาแฟหอม อาหารอร่อย ที่ร้าน Luka Moto By MF Motorrad

พาเพลินย่านรถหรู กาแฟหอม อาหารอร่อย ที่ร้าน Luka Moto By MF Motorrad

วันนี้ทีมงานได้ขี่รถบิ๊กไบค์เข้าไปใจกลางเมืองเส้นถนนสุขุมวิท พาเลี้ยวรถแวะเข้าไปเยือนถิ่นย่านรถหรูในซอยทองหล่อ ได้ข่าวว่ามีร้านกาแฟเปิดใหม่ชิคๆอาร์ตๆพร้อมโชว์รถบิ๊กไบค์สไตล์ไม่เหมือนใคร เลยจะลองแวะไปหาอะไรดื่มแก้กระหายสักหน่อย อากาศร้อนๆแบบนี้…ขี่รถบิ๊กไบค์ก็น๊ะ ถามว่าร้อนไหม๊…ไหม้ๆๆๆๆซิ

ร้านกาแฟแห่งนี้มีชื่อว่า Luka Moto By MF Motorrad ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง ร้านกาแฟ Luka Cafe’ (ลูก้า คาเฟ่) และ บริษัท BMW Motorrad Thailand และตัวแทนจำหน่ายรถบีเอ็มดับเบิ้ลยูอย่างเป็นทางการในนาม MF Motorrad BMW ซึ่งมีสาขาพระราม 2 และ สาขาพระราม 5 โดยที่นี้เปรียบเสมือนเป็นอีกหนึ่งสาขา ซึ่งสามารถทดสอบรถ BMW ได้ทุกรุ่นเช่นกัน

โดยร้าน Luka Moto By MF Motorrad ตั้งอยู่ในโครงการ The Taste ปากซอยทองหล่อ 11 เข้าซอยมาเพียงเล็กน้อยก็จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ มีที่จอดสำหรับรถบิ๊กไบค์โดยเฉพาะอยู่ด้านข้างร้าน สามารถมองเห็นรถได้อย่างชัดเจน โดยมีพี่ๆซีเคียวคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

จอดรถเสร็จสรรพก็เดินเข้าทางด้านหลังร้าน เปิดประตูเข้าไปปุ๊บ หางตาเหลือบไปเห็นรถ BMW R nineT จอดหลบมุมอยู่ในร้านแว๊บๆ

ขอส่องรถก่อน กาแฟ อาหาร ยังไม่ทันได้สั่ง ท่ออาคาโปวิคออกข้างมุมนี้ดูสวยเท่ดีจริงๆ รถสไตล์นี้ขี่ชิวๆวันหยุดและมีคนซ้อนท้ายสักคน โอ๊ยยย…สุด (อย่าทักนะ อ้าวๆไม่มีเบาะซ้อนน๊ะ นั่งด้วยกันเบาะเดียวนี้แหละ 555)

ว่าแล้วก็สั่งเครื่องดื่มดับร้อนกันดีกว่า มีพนักงานต้อนรับยิ้มแย้มอัธยาศัยดีเชียว มาร้านลูก้าก็ต้องสั่งกาแฟซิ “น้องครับ พี่ขอกาแฟอะไรก็ได้ เย็นๆ หอมๆ กลมกล่อมๆ เข้ากับหน้าตาวัยรุ่นแบบพี่หนึ่งแก้วครับ”

ภายในร้านมีมุมไรดิ้งเกียร์ ไว้คอยบริการด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหนัง เสื้อยืด หมวกกันน็อค หมวกแก็ป พวกกุญแจ ฯลฯ สำหรับสาวก BMW ส่วนกาแฟที่เห็นในภาพรสชาติดีตามสั่งจริงๆ หอม เข้มข้น และไม่หวานจนเกินไป

Luka Moto By MF Motorrad มีให้บริการด้วยกัน 2 ชั้น งั้นพาขึ้นไปดูชั้นบนกันดีกว่าว่ามีอะไรให้ชมบ้าง ขึ้นมาด้านบนก็จะเห็นโต๊ะแบบยาวไว้ต้อนรับสำหรับไบค์เกอร์ที่มากันเป็นกลุ่มต้องการแบบไพรเวทส่วนตัว นั่งได้ประมาณ 12 คน โดยโต๊ะอยู่หน้าเคาเตอร์อาหารเลย ใกล้ๆก็มีรถ BMW จอดโชว์อยู่อีกเช่นกัน

รถคันนี้มีชื่อว่า BMW R nineT Pure Cafe Racer Custom จากสำนักแต่งรถชื่อดัง K-SPEED ซึ่งโปรเจคคัสตอมรถคันนี้ไม่ต้องการตัดเฟรมและต้องการทำให้ออกมามีความเป็น Cafe Racer ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน และสามารถทำกลับสู่สภาพเดิมได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

บริเวณระเบียงชั้น 2 มีที่นั่งแบบยาวเผื่อใครอยากจะนั่งรับลมชิลๆด้านนอกก็ว่ากันไป

บริเวณหน้าร้านก็มี BMW R nineT Super Black Version 2 ซึ่งคันนี้ออกแบบสไตล์ Vintage Tracker ย้อนยุคอิงแนวคลาสสิคในอดีต สายลุยดิบๆน่าจะชอบอยู่นะลองแวะเข้าชมกันได้

ราคาอาหารของที่ร้านเริ่มต้นกันที่ร้อยกว่าบาทขึ้นไป ส่วนกาแฟเริ่มต้นที่ไม่ถึงร้อยบาท ก็เรียกได้ว่าไม่ได้แพงอะไรเลยสำหรับร้านอาหารที่อยู่ในย่านซอยทองหล่อ ส่วนรสชาติความอร่อยได้มาตราฐานสมชื่อร้าน Luka Cafe’ อยู่แล้ว

 

Luka Moto By MF Motorrad

เปิดบริการ : จันทร์ – อาทิตย์ 9.00 น. – 18.00 น.

พิกัดร้าน : กดที่นี่

ติดต่อทดสอบรถ : คุณกานต์ 081-2959289

อ่านข่าว Place To Eat & Stay เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MF Motorrad BMW เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish