Home  »  Place to eat & stay   »   พาเพลินย่านรถหรู กาแฟหอม อาหารอร่อย ที่ร้าน Luka Moto By MF Motorrad

พาเพลินย่านรถหรู กาแฟหอม อาหารอร่อย ที่ร้าน Luka Moto By MF Motorrad

พาเพลินย่านรถหรู กาแฟหอม อาหารอร่อย ที่ร้าน Luka Moto By MF Motorrad | MOTOWISH 65

วันนี้ทีมงานได้ขี่รถบิ๊กไบค์เข้าไปใจกลางเมืองเส้นถนนสุขุมวิท พาเลี้ยวรถแวะเข้าไปเยือนถิ่นย่านรถหรูในซอยทองหล่อ ได้ข่าวว่ามีร้านกาแฟเปิดใหม่ชิคๆอาร์ตๆพร้อมโชว์รถบิ๊กไบค์สไตล์ไม่เหมือนใคร เลยจะลองแวะไปหาอะไรดื่มแก้กระหายสักหน่อย อากาศร้อนๆแบบนี้…ขี่รถบิ๊กไบค์ก็น๊ะ ถามว่าร้อนไหม๊…ไหม้ๆๆๆๆซิ

ร้านกาแฟแห่งนี้มีชื่อว่า Luka Moto By MF Motorrad ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง ร้านกาแฟ Luka Cafe’ (ลูก้า คาเฟ่) และ บริษัท BMW Motorrad Thailand และตัวแทนจำหน่ายรถบีเอ็มดับเบิ้ลยูอย่างเป็นทางการในนาม MF Motorrad BMW ซึ่งมีสาขาพระราม 2 และ สาขาพระราม 5 โดยที่นี้เปรียบเสมือนเป็นอีกหนึ่งสาขา ซึ่งสามารถทดสอบรถ BMW ได้ทุกรุ่นเช่นกัน

โดยร้าน Luka Moto By MF Motorrad ตั้งอยู่ในโครงการ The Taste ปากซอยทองหล่อ 11 เข้าซอยมาเพียงเล็กน้อยก็จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ มีที่จอดสำหรับรถบิ๊กไบค์โดยเฉพาะอยู่ด้านข้างร้าน สามารถมองเห็นรถได้อย่างชัดเจน โดยมีพี่ๆซีเคียวคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

พาเพลินย่านรถหรู กาแฟหอม อาหารอร่อย ที่ร้าน Luka Moto By MF Motorrad | MOTOWISH 56

จอดรถเสร็จสรรพก็เดินเข้าทางด้านหลังร้าน เปิดประตูเข้าไปปุ๊บ หางตาเหลือบไปเห็นรถ BMW R nineT จอดหลบมุมอยู่ในร้านแว๊บๆ

ขอส่องรถก่อน กาแฟ อาหาร ยังไม่ทันได้สั่ง ท่ออาคาโปวิคออกข้างมุมนี้ดูสวยเท่ดีจริงๆ รถสไตล์นี้ขี่ชิวๆวันหยุดและมีคนซ้อนท้ายสักคน โอ๊ยยย…สุด (อย่าทักนะ อ้าวๆไม่มีเบาะซ้อนน๊ะ นั่งด้วยกันเบาะเดียวนี้แหละ 555)

พาเพลินย่านรถหรู กาแฟหอม อาหารอร่อย ที่ร้าน Luka Moto By MF Motorrad | MOTOWISH 61

ว่าแล้วก็สั่งเครื่องดื่มดับร้อนกันดีกว่า มีพนักงานต้อนรับยิ้มแย้มอัธยาศัยดีเชียว มาร้านลูก้าก็ต้องสั่งกาแฟซิ “น้องครับ พี่ขอกาแฟอะไรก็ได้ เย็นๆ หอมๆ กลมกล่อมๆ เข้ากับหน้าตาวัยรุ่นแบบพี่หนึ่งแก้วครับ”

พาเพลินย่านรถหรู กาแฟหอม อาหารอร่อย ที่ร้าน Luka Moto By MF Motorrad | MOTOWISH 57

ภายในร้านมีมุมไรดิ้งเกียร์ ไว้คอยบริการด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหนัง เสื้อยืด หมวกกันน็อค หมวกแก็ป พวกกุญแจ ฯลฯ สำหรับสาวก BMW ส่วนกาแฟที่เห็นในภาพรสชาติดีตามสั่งจริงๆ หอม เข้มข้น และไม่หวานจนเกินไป

Luka Moto By MF Motorrad มีให้บริการด้วยกัน 2 ชั้น งั้นพาขึ้นไปดูชั้นบนกันดีกว่าว่ามีอะไรให้ชมบ้าง ขึ้นมาด้านบนก็จะเห็นโต๊ะแบบยาวไว้ต้อนรับสำหรับไบค์เกอร์ที่มากันเป็นกลุ่มต้องการแบบไพรเวทส่วนตัว นั่งได้ประมาณ 12 คน โดยโต๊ะอยู่หน้าเคาเตอร์อาหารเลย ใกล้ๆก็มีรถ BMW จอดโชว์อยู่อีกเช่นกัน

พาเพลินย่านรถหรู กาแฟหอม อาหารอร่อย ที่ร้าน Luka Moto By MF Motorrad | MOTOWISH 45

รถคันนี้มีชื่อว่า BMW R nineT Pure Cafe Racer Custom จากสำนักแต่งรถชื่อดัง K-SPEED ซึ่งโปรเจคคัสตอมรถคันนี้ไม่ต้องการตัดเฟรมและต้องการทำให้ออกมามีความเป็น Cafe Racer ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน และสามารถทำกลับสู่สภาพเดิมได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

พาเพลินย่านรถหรู กาแฟหอม อาหารอร่อย ที่ร้าน Luka Moto By MF Motorrad | MOTOWISH 64

บริเวณระเบียงชั้น 2 มีที่นั่งแบบยาวเผื่อใครอยากจะนั่งรับลมชิลๆด้านนอกก็ว่ากันไป

พาเพลินย่านรถหรู กาแฟหอม อาหารอร่อย ที่ร้าน Luka Moto By MF Motorrad | MOTOWISH 52

บริเวณหน้าร้านก็มี BMW R nineT Super Black Version 2 ซึ่งคันนี้ออกแบบสไตล์ Vintage Tracker ย้อนยุคอิงแนวคลาสสิคในอดีต สายลุยดิบๆน่าจะชอบอยู่นะลองแวะเข้าชมกันได้

ราคาอาหารของที่ร้านเริ่มต้นกันที่ร้อยกว่าบาทขึ้นไป ส่วนกาแฟเริ่มต้นที่ไม่ถึงร้อยบาท ก็เรียกได้ว่าไม่ได้แพงอะไรเลยสำหรับร้านอาหารที่อยู่ในย่านซอยทองหล่อ ส่วนรสชาติความอร่อยได้มาตราฐานสมชื่อร้าน Luka Cafe’ อยู่แล้ว

 

Luka Moto By MF Motorrad

เปิดบริการ : จันทร์ – อาทิตย์ 9.00 น. – 18.00 น.

พิกัดร้าน : กดที่นี่

ติดต่อทดสอบรถ : คุณกานต์ 081-2959289

อ่านข่าว Place To Eat & Stay เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MF Motorrad BMW เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish