Home  »  Place to eat & stay   »   ขี่รถ Honda Forza 350 ชิลๆพาชิมกาแฟรสเข้มที่ร้าน Red Diamond Cafe ประหนึ่งอยู่ในโรงคั่วกาแฟ

ขี่รถ Honda Forza 350 ชิลๆพาชิมกาแฟรสเข้มที่ร้าน Red Diamond Cafe ประหนึ่งอยู่ในโรงคั่วกาแฟ

ฤดูปลายฝนต้นหนาวอากาศดีๆแบบนี้ คอกาแฟอย่างเราต้องออกไปหาร้านที่แปลกใหม่แหวกแนว เปลี่ยนบรรยากาศในการลิ้มรสชาติกาแฟตามปั้มน้ำมันแบบเดิมๆดูบ้าง ว่าแล้วก็นัดเพื่อนพ้องไปเจอกันที่ร้าน Red Diamond Cafe เดินทางด้วยรถคู่ใจคันใหม่ All New Forza 350 ที่เพิ่งจะผ่านพ้นออกทริปมาหมาดๆ

พูดถึงร้าน Red Diamond Cafe เป็นร้านที่คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากทั่วโลก มาให้คอกาแฟได้ชิมพร้อมบาริสต้าฝีมือดีที่ใส่ใจในทุกดีเทล ทำให้เครื่องดื่มของที่ร้านนี้หอมเข้มกลมกล่อมถูกใจคอกาแฟ จัดไป 2 เมนู Red Diamond , GOD FATHER รู้เรื่อง!!

 

ที่ร้านยังมีพวกเบอร์เกอร์และอาหารอื่นๆให้เลือกทานพอสมควร แต่เดี๊ยวเราไปฝากท้องกันอีกร้านหนึ่งเลยขอผ่านเรื่องอาหารไปก่อนนะ

หน้าตาเมนูเครื่องดื่มชวนให้ลิ้มลอง ใครมาร้านนี้คงโดนไม่ต่ำกว่า 2 แก้วแน่นอน ขอยกคำพูดของบาริสต้าที่ชื่อ Nicholas มาให้ได้ฟังเรื่องที่นักชิมกาแฟหลายคนมักเชื่อว่า “การดื่มกาแฟกับน้ำแข็งเป็นเรื่องผิด”

 

“การดื่มกาแฟนั้นไม่มีผิดหรือถูก เพราะการดื่มกาแฟในแต่ละประเทศนั้นก็ล้วนแต่แตกต่างกันไป เมื่อคุณไปเวียดนาม เขาก็เสิร์ฟแบบใส่กะทิให้คุณดื่มด้วยซ้ำซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ”

 

“ยิ่งในประเทศไทย ถ้าคุณไม่ดื่มกาแฟแบบใส่น้ำแข็งเลยละก็ ผมว่าคุณออกจะแปลกนะเพราะอากาศมันร้อนมาก คุณลองสังเกตประเทศอื่นดูแล้วคุณจะเข้าใจว่ากาแฟไม่ได้เป็นเครื่องดื่มประจำชาติไหน กาแฟเป็นเรื่องของวัฒนธรรมที่มีอยู่ในทุกประเทศ”

หลังจากดื่มกาแฟเสร็จเรียบร้อยแล้ว เดี๊ยวขี่รถเล่นไปหาข้าวเที่ยงทานกันต่อที่ Siam Brasserie เดินมาเจอรถ All New Forza 350 แต่งเข้าให้!! สีแดงก็สวยเฉียบดีเหมือนกัน เผื่อใครยังไม่รู้ว่ารุ่นใหม่ดีกว่ารุ่นเก่ายังไง ลองมาดูดีเทลแบบย่อๆกัน

 

1.เครื่องยนต์ใหม่ eSP+ 4 วาล์ว บล็อกใหม่ ฝาสูบกระเดื่องวาล์วแบบโรลเลอร์ยูนิแคม แรงขึ้น ลื่นขึ้น ขยายกระบอกสูบเป็น 77 มม., ช่วงชัก 70.7 มม., หม้อกรองอากาศใหญ่ขึ้นเป็น 5.5 ลิตร, คอท่อแบบสแตนเลสที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

2.หม้อน้ำตำแหน่งใหม่ ไร้กังวลเรื่องความร้อน เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

3.ระบบส่งกำลังรูปแบบใหม่ คลัชท์ 5 ก้อน การจับตัวของหน้าคลัทช์ดีขึ้น แม่นยำและฉับไวยิ่งขึ้น

4.ชุดแฟริ่งพัฒนาใหม่รอบคัน เสริม Aerodynamic ดียิ่งขึ้น ขับขี่นิ่งยิ่งขึ้น

5.วินชิลด์หน้าปรับด้วยระบบไฟฟ้าได้สูงขึ้นอีก 40 มม. ลดแรงลมปะทะได้สูงสุดถึงระดับ 150 มม. เดินทางไกลได้สะดวกสบาย ลดอาการเมื่อยล้าขณะขับขี่

6.หน้าปัดเรือนไมล์ดีไซน์หรู พร้อมฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่ครบครันแบบรถยนต์ระดับพรีเมียม

7.มิติตัวถังที่เปลี่ยนไป ส่งผลต่อสมรรถนะการขับขี่ที่เปลี่ยนแปลง ขับขี่คล่องตัวยิ่งขึ้น ไปได้ไกลกว่าเดิม 10 กม.

8.น้ำหนักตัวถังเพิ่มขึ้น 2 กก. เป็น 185 กก. และความจุถังน้ำมันเพิ่มขึ้นเป็น 11.7 ลิตร (จากเดิม 11.5 ลิตร)

สำหรับใครที่อยากได้รถ All New Forza 350 มีพร้อมวางจำหน่ายที่ศูนย์ Honda Wing Center ทั่วประเทศ โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 สีได้แก่ สีดำ , สีขาว-น้ำเงิน , สีแดง-ดำ และ สีน้ำเงิน-ดำ

 

Source Cr. : Honda , sanook

อ่านข่าว Place To Eat Stay เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish