MOTOWISH | One Day Trip “นครนายก” ไปวันเดียว ที่เที่ยวเพียบ
วันนี้อากาศดี เราไปขี่รถเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯกันดีกว่า และทริปนี้ต้องที่นี่เลย "นครนายก" ใกล้นิดเดียว จาก กทม. -ขี่รถมาแค่ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงและ ออกจากแจ้งวัฒนะประมาณ 7 โมง ถึง 8.30 น. ใช้เวลานิ๊ดเดียว
One Day Trip, นครนายก, ท่องเที่ยว, ขี่รถเที่ยว, มอเตอร์ไซค์, บิ๊กไบค์, ออกทริป, เดินทาง, ไปไหนดี
55305
post-template-default,single,single-post,postid-55305,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Place to go   »   One Day Trip “นครนายก” ไปวันเดียว ที่เที่ยวเพียบ

One Day Trip “นครนายก” ไปวันเดียว ที่เที่ยวเพียบ

วันนี้อากาศดี เราไปขี่รถเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯกันดีกว่า และทริปนี้ต้องที่นี่เลย “นครนายก” ใกล้นิดเดียว จาก กทม. -ขี่รถมาแค่ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงและ ออกจากแจ้งวัฒนะประมาณ 7 โมง ถึง 8.30 น. ใช้เวลานิ๊ดเดียว

ถึงปุ๊ปก็แวะกินข้าวเช้าก่อนเลย หิววววววว ร้านข้าวแกงนายหมู กินง่ายๆไปต่อเร็ว ร้านนี้รสชาติดีเลย

อิ่มแล้วเดินทางต่อ จากร้านข้าวขับมาทางถนนสุวรรณศร ประมาณ 15 กิโลก็จะถึง อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก แต่วิวที่ได้เห็นไม่เล็กเลย เพราะถูกล้อมรอบด้วยภูเขาเห็นว่าถ้ามาเช้ากว่านี้จะมีหมอกให้เห็นด้วย แถมยังมีถนนตรงยาวตลอดริมอ่าง ให้ได้รูปมุมสวยๆอีกเพียบ

ต่อมาขี่ไปทางน้ำตกสาริกาประมาณ 13 กิโล ก็ถึง พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ สวนพุทธชยันตี 2600 ปี ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับทางขึ้นน้ำตกสาลิกา เมื่อเข้าไปเราจะได้เห็นพระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาติโมกข์ขนาดใหญ่ และโดยรอบมีการสร้างพระพุทธรูปอีก 1,250 องค์ เป็นอีกที่ถ้าได้มาเที่ยวนครนายกก็แวะมาทำบุญ ถ่ายรูปกันได้ อ่อ… ยังมีปติมากรรมจากทรายอีกด้วยนะ เดินดูเพลินๆกันเลย

ขี่ต่อไปจุดแลนด์มาร์คของที่นี่ ถ้ามานครนายกไม่มาถ่ายรูปที่นี่คงเรียกว่ามาไม่ถึง เขื่อนขุนด่าน กว้างใหญ่ แม่น้ำ ภูเขา ธรรมชาติ จัดว่าครบเลย วันที่ไปโชคดีแดดไม่แรงมาก อยู่เก็บรูปกันเพลินเลย ลืมความร้อนกันทีเดียว แถมยังเจอเพื่อนสองล้อเยอะแยะมากมาย

หิวอีกแล้วสินะ พักกินข้าวเที่ยงพอดี ไปกินร้านแนะนำเลย เดินทางจากสาริกาไปแถววัดอุดม ก็จะเห็นร้าน ผัดไท.ยายเลิศ จัดว่าเด็ดทุกจานจริงๆ คนแน่นร้าน รถเข้าออกกตลอด

ของคาวแล้วต่อด้วยของหวาน ปายยยย ร้าน.ป้าปุ๊ ไอติมกะทิ 5 บาท จริงๆฟังไม่ผิด ถ้วยละ 5 บาท แถมมีท๊อปปิ้ง ปัง เหนียว โพด ให้เลือกใส่อีกด้วย ปริมาณอัดแน่นมาเต็มถ้วยเลย ทั้งกลุ่มจัดกันไปเกือบ 20 ถ้วย คิดตังมาไม่ถึงร้อย แม่จ้าวววว…  ถ้าไม่ใช่คนพื้นที่พามาก็ไม่รู้เลยว่ามีร้านไอติมแบบนี้อยู่

ที่สุดท้ายที่แวะเที่ยว วัดจุฬาภรณ์วนาราม วัดที่มีซุ้มไผ่เขียวๆ เป็นทางยาวววววว ตลอดสองฝั่งทางเข้าวัด กลายเป็นเหมือนอุโมงค์ไปเลย ไม่ถ่ายรูปคงไม่ได้ เก็บภาพกันรัวๆเลย

จากนั้นแวะไปซื้อกุยช่ายเจ๊หงอ ร้านเด็ดแถวๆบ้านนา ติดปี๊บกลับบ้าน เก็บไว้กินมื้อดึกอีกสักกล่อง เห็นว่าเป็นเจ้าดังอยู่เหมือนกัน คนรุมหน้าร้านเพียบ ได้กลับมาชิม หืมมมม อร่อยจริงๆ

สุดท้ายปิดทริป One Day Trip แวะกินเค๊ก ที่ร้าน Ben Cup เหนื่อยๆขอของหวานหน่อยนะ สบาบเลย จากนั้นเดินทางกลับประมาณ 5 โมง เจอฝนหน่อยๆ ได้คลายร้อน 5555 รถติดนิดหน่อยแถวรังสิต ถึงประมาณ 6 โมงครึ่ง อาบน้ำพักผ่อน

ทริปนี้ใช้เวลาการเดินทางไม่เยอะ ไปกลับ กรุงเทพ (ปิ่นเกล้า)-นครนายก เพียงแค่ 300 กิโลเท่านั้น ที่เที่ยวแต่ละที่ก็อยู่ไม่ได้ไกลกันมาก ใช้เวลาได้ดีเลยทีเดียว มาครบทั้งของกิน ได้รูปสวยๆ บอกเลยว่าถ้าไม่ได้คนพื้นที่พาเที่ยว บางที่คงไม่ได้มีโอกาสได้ไป เพราะไม่รู้จักจริงๆ ต้องขอบคุณมากๆทั้งเจ้าถิ่นที่พาเที่ยว พากิน และเพื่อนร่วมทริปที่ไปด้วยกัน แล้วเจอกันทริปหน้า


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish