Home  »  Reviews   »   รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 3

All New Honda CBR500R 2019 กับการทดสอบแบบเต็มคันเร่งบนสนามแข่ง เพื่อให้ได้รับรู้ถึงสมรรถนะของรถในแบบสปอร์ตอย่างเต็มพิกัด รุ่นใหม่นี้จะดีขนาดไหนตามไปเสพความมันส์สไตล์ MotoWish กันได้เลย

Honda จัดชุดใหญ่เชิญสื่อตัวท็อปเมืองไทยร่วมทดสอบ All New Honda CBR500R 2019 | MOTOWISH 3

หลังจากทาง เอ.พี. ฮอนด้า เปิดตัว All New Honda CBR500R 2019 ในงาน Motor Expo 2018 เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา กระแสตอบรับจากไบค์เกอร์ให้ความสนใจกันพอสมควร ทางฮอนด้าเลยเทียบเชิญบรรดาสื่อมวลชนของเมืองไทยกว่า 40 สำนัก ทันทีหลังจบงานเพื่อร่วมทดสอบรถกันที่ สนามช้างฯ เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แบบไพรเวทเทส คือปิดสนามขี่กันแบบเต็มอารมณ์เต็มที่ทั้งวัน นักทดสอบคนไหนไม่ฟิตก็รู้กันไปเลย ขี่กันแบบหายอยากกก !!

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 10

ว่าแล้วไม่พูดพล่ามทำเพลง แต่งตัวใส่ชุดหนังหมวกกันน็อคลงไปหวดก่อนเลยดีกว่า อากาศเย็น ไม่พูดเยอะเจ็บคอ!! เฮ้ยยๆๆ เดี๊ยวๆๆ ขึ้นมาก่อน…ยังไม่ทันได้ดูรายละเอียดของรถเลยว่าเป็นยังไงบ้าง

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 50

พื้นฐานการออกแบบ

All New Honda CBR500R 2019 รุ่นใหม่นี้เทสไรเดอร์ของสรุปแบบสั้นๆในส่วนที่สำคัญและที่ต่างจากรุ่นเก่าแล้วกัน ว่าเพิ่มเติมและปรับปรุงตรงส่วนไหนมาบ้าง เน้นๆเนื้อๆน้ำไม่ท่วม สำหรับพื้นฐานการออกแบบยังคงใช้เฟรมและเครื่องยนต์เดิมมาปรับปรุงใหม่ทั้งหมดเพื่อเป็นการออลนิวของโมเดลนี้

รูปลักษณ์ภายนอก

หน้าตาออกแบบมาได้ดุดันสไตล์สปอร์ตหุ่นเพรียวเลย รุ่นนี้มาพร้อมกับระบบไฟส่องสว่าง LED เต็มระบบ ไฟหน้าทั้งไฟสูงและไฟต่ำ ไฟเลี้ยว ไฟท้าย ใหม่รอบคัน ไม่ต้องแทงกั๊กแบบบางยี่ห้อบางรุ่นให้เซ็งอารมณ์

 

ด้านข้างของไฟหน้าจะสังเกตเห็นช่องดักลมเล็กๆ แต่ไม่ใช่แรมแอร์นะ เพราะช่องดังกล่าวลมไหลออกไปทางด้านแฟรริ่งข้าง ทำหน้าที่ลดแรงลมปะทะในส่วนด้านหน้าเท่านั้น เส้นสายการออกแบบตัวรถรวมทั้งสติกเกอร์ของ All New Honda CBR500R 2019 ถือว่าฝ่าย R&D ทำออกมาได้ลงตัวสวยตั้งแต่แรกเห็นเลยทีเดียว เรียกได้ว่ารุ่นพี่อย่าง CBR650R มีเคืองๆกันบ้างละ

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 45

มองจากมุมบนในตำแหน่งผู้ขับขี่ All New Honda CBR500R ใช้แฮนด์สไตล์เรซซิ่งจับอยู่ใต้แผงคอ สามารถปรับมุมองศาได้ตามต้องการ ส่วนองศาแฮนด์และความยาวเป็นแบบกึ่งสปอร์ตทัวริ่ง เพื่อให้ผู้ขับขี่ใช้ท่านั่งในการควบคุมรถแบบสบายๆไม่เมื่อยล้าเวลาเดินทางไกล

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 31

New Digital LCD Speedometer

หน้าปัดเรือนไมล์ดิจิทัลดีไซน์ใหม่ ล้ำหน้าทุกการแสดงผล มาพร้อมไฟบอกตำแหน่งเกียร์ ปรับเปลี่ยนได้แม่นยำได้แม่นยำกว่าที่เคย มาพร้อมระบบ Wave Key เทคโนโลยีเฉพาะจากฮอนด้า ด้วยระบบป้องกันการลอกเลียนแบบ พร้อมระบบล็อกอัจฉริยะ H.I.S.S (Honda Ignition Security System) ด้วยกุญแจฝังชิพอิมโมบิไลเซอร์

 

ส่วนไฟชิฟไลท์ด้านข้างฝั่งขวาของเรือนไมล์ ถ้าดูในเวลากลางวันอาจจะสังเกตลำบากไปสักหน่อย เพราะแถบไฟชิฟไลท์เป็นเส้นเล็กๆ ทำงานที่รอบเครื่องประมาณ 8,000 รอบต่อนาที

ระบบกันสะเทือน

โช้คอัพหน้าขนาด 41 มิลลิเมตร สามารถหมุนปรับความหนืดโช้คได้ที่หัวโช้คเลยทั้งสองฝั่ง

 

สวิทช์ฝั่งซ้าย = ไฟสูง-ไฟต่ำ , แตร , ไฟเลี้ยว

สวิทช์ฝั่งขวา = ปุ่มปิด-เปิด การสตาร์ท , ไฟฉุกเฉิน , ปุ่มสตาร์ท

 

ก้านเบรคมือ (ปรับระยะได้ 5 ระดับ) และ ก้านคลัทช์ มีรอยบากด้านในเผื่อเวลาเกิดอุบัติเหตุรถล้ม จะสามารถใช้ต่อได้อีกไม่ต้องจอดเสียกลางทาง

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 32

โช้คอัพหลัง สามารถปรับตั้งค่าได้

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 43

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์ขนาดความจุ 471 ซีซี 47 แรงม้า Parallel – Twin 2 สูบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ปรับปรุงใหม่ พร้อมทั้งออกแบบเพลาลูกเบี้ยวใหม่ ทำให้มีแรงบิดในช่วงรอบต่ำเพิ่มขึ้นจากรุ่นเก่าอีก 4% เปอร์เซ็นต์อาจจะดูน้อยแต่เพื่อความคงทนของชิ้นส่วนเครื่องยนต์ในระยะยาว รวมทั้งไม่เป็นภาระเรื่องค่าบำรุงรักษา และยังมาพร้อมกับหัวฉีดแบบใหม่ เพื่อการจ่ายน้ำมันได้ละเอียดกว่าเดิม

 • ปรับองศาการจุดระเบิดจาก 6 องศา เป็น 8 องศา ทำให้อัตราเร่งของเครื่องยนต์ดีตั้งแต่รอบต้นๆทันใจวัยรุ่นเลย
 • ECU ออกแบบใหม่สั่งการจ่ายน้ำมัน และการจุดระเบิดได้แม่นยำกว่ารุ่นก่อน เพื่อให้อัตราเร่งที่ไวและรอบเครื่องสมูทมากขึ้น
 • กล่องไส้กรองอากาศแบบใหม่ เพิ่มการเก็บอากาศและการไหลของอากาศได้ดีขึ้น
รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 25

All New Honda CBR500R จัดระบบคลัตช์แบบ แอสซิส สลิปเปอร์ครัตซ์ เพิ่มความนุ่มนวลไหลลื่นขณะเปลี่ยนเกียร์แบบรัวๆติดกันหลายครั้งสไตล์รถแข่ง และป้องกันรถเสียอาการล้อหลังล็อคจากการเชนเกียร์หนักๆนั้นเอง

 

ด้านข้างแฟรริ่ง บริเวณข้างๆของเครื่องยนต์ มีการดีไซน์ครีบแฟรริ่งยื่นออกมาเหมือนเป็นปีก ในรถแข่งโมโตจีพีเพื่อตัดอากาศ ทำให้มีแรงกด Downforce ตามหลักอากาศพลศาสตร์

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 40

ระบบเบรค

คาลิเปอร์ด้านหน้ายี่ห้อ Nissin 2 ลูกสูบ จานเบรคหน้าขนาด 320 มิลลิเมตร มาพร้อมระบบ ABS

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 37

สวิงอาร์ม แบบใหม่มีการเปลี่ยนรูปแบบชุดปรับตั้งโซ่ตามแบบรุ่นพี่อย่าง CBR1000RR ให้ความแข็งแรงและเที่ยงตรง ส่วนคาลิเปอร์หลัง Nissin 1 ลูกสูบ ประกบจานเบรคขนาด 240 มิลลิเมตร พร้อมระบบเบรค ABS ล้อแมกซ์ลาย 12 ก้านแนวๆล้อแต่งที่นิยมกัน

ยางติดรถ

ยี่ห้อ Dunlop Sportmax D222 ขนาดยางหน้า 120/70 ZR 17 M/C (58W) ยางหลัง 160/60 ZR 17 M/C (69W)

ท่อไอเสีย

คอท่อเป็นสแตนเลส ปลายท่อออกแบบใหม่ทั้งหมด มีรูระบายไอเสีย 2 รู ให้เสียงดุดันไสตล์สปอร์ต ลักษณะท่อคล้ายกับรุ่น CBR250RR และมีการเปลี่ยนเซ็นเซอร์แบบ O2 เป็นเซ็นเซอร์แบบ LAF เหมือนรถยนต์สุดหรูอย่าง Honda Accord เพื่อ

 • ส่งข้อมูลและคำนวนการจ่ายน้ำมันพร้อมทั้งการจุดระเบิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • รองรับค่ามลพิษได้ถึง Euro5
 • LAF Sensor สามารถส่งข้อมูลแบบ OBD2 ได้สำหรับใครที่ชอบ D.I.Y สนุกแน่นอน
รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 44

ความสูงจากพื้นถึงเบาะนั่งมีระยะ 789 มิลลิเมตร เทสไรเดอร์ความสูง 170 ซม. ฝ่าเท้าเหยียบพื้นได้เเต็มๆแบบเหลือๆเลย ส่วนน้ำหนักรถเปล่าไม่รวมเชื้อเพลิงอยู่ที่ 195 กิโลกรัม

 

ขายึดป้ายทะเบียนสามารถถอดออกได้ เผื่อใครอยากเอาไปลั่นที่สนามกับเพื่อนฝูงในวันหยุด

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 48

และวันนี้เทสไรเดอร์มีตัวช่วยพิเศษจากกล้องแอคชั่น GoPro รุ่นล่าสุด GoPro 7 Black มาบันทึกภาพตอนขับขี่ จะได้เห็นถึงท็อปสปีดกันว่าใน สนามช้างฯ เซอร์กิต ช่วงทางตรงระยะทาง 1 กิโลเมตร All New Honda CBR500R ทำความเร็วได้เท่าไร ไม่มีภาพเดี๊ยวจะหาว่าโม้รึป่าวว ขี่ถึงหราา เดี๊ยวรู้จ๊ากก!!

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 2

ลองมาดูสเปคของกล้องแอคชั่น GoPro 7 Black กันว่ารุ่นใหม่นี้จะเจ๋งขนาดไหน

– Video resolution : 4K60 , 2.7K 120 , 1440p120 , 1080p 240 (เหมือน Hero6)
– ภาพนิ่ง 12 MP
– Based on Hero6 GP1 processor , แต่มี internal optimization รูปร่าง , battery, และ frame (เหมือน Hero5/6)
– [NEW] TimeWARP video
– [NEW] Live streaming function to Facebook Live
– [NEW] Hypersmooth stabilization provides gimbal-like stabilization
– [NEW] HDR
– [NEW] Portrait orientation : เหมือน smartphone จะหมุน UI + pictures.
– [NEW] Photo timer mode
– [NEW] 15/30 second short videos
– Features อื่นๆ (เหมือน Hero6) : touch screen , front LCD screen , auto backup , Quik Stories , GoPro Plus , 5GHZ Wifi , voice control

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 16

TEST  TEST

ลุยยย!!! สำหรับการทดสอบรถ All New Honda CBR500R 2019 ในครั้งนี้ทางฮอนด้าแบ่งสื่อมวลชนออกเป็นกลุ่มๆ เพื่อให้ลงทำการทดสอบรถได้อย่างเต็มที่ หวดกันแบบไม่ต้องยั้ง บิดปลอกหลุดกันไปเลย เริ่มต้นการทดสอบเทสไรเดอร์ก็ลงไปวอร์มยางสักรอบสองรอบ และทำความคุ้นเคยกับตัวรถก่อน

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 17

การคอนโทรล

โพซิชั่นของท่านั่งในการขับขี่ มีลักษณะแบบสปอร์ตทัวริ่ง แฮนด์ไม่ก้มต่ำวางมือแบบสบายๆ พักเท้าค่อนข้างต่ำไปสำหรับสายซิ่ง เนื่องจากเอียงรถเข้าโค้งองศายังไม่เยอะมากนักพักเท้าก็ถูกกับพื้นแทรคแล้ว แต่ถ้าเป็นการใช้บนถนนก็ถือว่าเป็นตำแหน่งที่ดีแล้ว เพราะจะทำให้ท่านั่งเป็นแบบสบายๆ เวลาขี่รู้สึกได้ว่าน้ำหนักรถค่อนข้างเบา ช่วงจังหวะเข้าโค้งเลี้ยวค่อนข้างง่าย ช่วงหน้ารถไม่ได้ไวจัดแม้จะเข้าโค้งที่ความเร็วระดับ 160+ ไม่จำเป็นต้องใส่กันสะบัด แต่ถ้าจะมีไว้เผื่อฉุกเฉินก็ไม่ผิด

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 15

ถ้าดูจากภาพนี้จะเห็นได้ว่า การแบนรถเข้าโค้งก็ทำได้ค่อนข้างเยอะพอสมควร เทคนิคการขี่รถสแตนดาร์ดที่พักเท้าตำ่และไม่ได้เปลี่ยนเป็นพักเท้าแต่ง ก็ใช้วิธีทิ้งน้ำหนักตัวอยู่บนเบาะรถ ปลายขาขวาแค่แตะๆไว้ที่พักเท้าพอ เวลาเอียงรถเข้าโค้งไปมากเกินพักเท้าถูกับพื้นแทรค ก็ยกเท้าขึ้นเล็กน้อยแค่นั้นเอง เพื่อไม่ให้พักเท้ายันกับพื้นแทรค ไฟก็จะแล่บๆหน่อย!!

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 7

การตอบสนองของเครื่องยนต์

All New Honda CBR500R 2019 ให้ความรู้สึกมีแรงดึงแบบต่อเนื่องไม่ใช่สไตล์ขึ้นแบบกระชาก แต่เน้นจังหวะการเดินเกียร์ต่อเกียร์แบบแรงดีได้ไม่มีตก รอบเครื่องตั้งแต่ 3,000 รอบขึ้นไปเดินต่อเนื่องจนถึงเรดไลน์ แต่มีอาการตัดรอบเครื่องยนต์ที่ประมาณ 9,000 รอบต่อนาที ฉะนั้นสับเกียร์ช่วงประมาณ 8,000 รอบกำลังดีและไม่เสียจังหวะช่วงตัดรอบ

 

สาเหตุของการตัดรอบที่ช่วงปลายๆ เพื่อความคงทนของชิ้นส่วนเครื่องยนต์ในระยะยาว ทำให้ผู้ใช้รถไม่ต้องรับภาระในการจ่ายค่าเซอร์วิสมาก เรื่องความประหยัดทางค่ายนี้ก็ถือว่าขึ้นชื่ออยู่แล้ว

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 49

Top Speed

ช่วงที่ยาวที่สุดของ สนามช้างฯ เซอร์กิต คือจากโค้งที่ 1 ไปโค้งที่ 3 เป็นทางตรงระยะ 1 กิโลเมตร เทสไรเดอร์ขี่แบบหมอบกดคันเร่งไล่เกียร์ All New Honda CBR500R 2019 ถึงเกียร์ 6 กล้องแอคชั่น GoPro 7 Black จับภาพและบันทึกวิดีโอได้อย่างชัดเจน ความเร็วโชว์อยู่บนเรือนไมล์ที่ 183 กม./ชม. 

 

ในวัดทดสอบลมพัดค่อนข้างแรง ภาพที่เห็นไม่ได้ดูดลมคันหน้าช่วยนะเพราะตั้งใจทิ้งระยะเพื่อทดสอบความเร็วจริงๆ ช่วงปลายรอบเครื่องจะมีอาการอั้นเหมือนกล่อง ECU ตัดรอบ คือ ลากไปจดถึงรอบเรดไลน์รถจะอั้นๆไม่ไหลไปต่อ สำหรับสายซิ่งก็คงจะต้องไปไล่สเตอร์โมดิฟายกล่องกันตามสเตปต่อไป

 

รถคันที่เห็นอยู่คันด้านหน้าคือ ก้อง#35 สมเกียรติ จันทรา นักแข่ง Moto3 Junior World Championship เทสไรเดอร์ขี่ตามอย่างมันส์

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 12

ระบบเบรค

ถึงแม้ว่าชุดเบรคด้านหน้าจะมีแค่ดิสก์เบรคข้างเดียว บอกได้เลยว่าเอารถอยู่แม้กดคันเร่งมาอย่างเต็มเหนี่ยวอย่างที่เทสไรเดอร์ได้ทำการทดสอบไป ฟิลลิ่งการเบรคให้ความรู้สึกนุ่มนวลไม่แข็งกระด้าง ควบคุมกะระยะการหยุดได้ดียิ่งมีระบบ แอสซิส สลิปเปอร์ครัตซ์ เข้ามาช่วยในการใช้เอนจิ้นเบรคแล้ว ทำให้หยุดรถได้อย่างนุ่มนวลและรถไม่เสียอาการมากง่ายต่อการควบคุมรถ ส่วนระบบเบรค ABS ก็ทำงานได้ดีตามมาตราฐานของฮอนด้า

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 14

อีกออฟชั่นหนึ่งที่ทางฮอนด้าใส่ใจเรื่องความปลอดภัยเพิ่มขึ้นมาคือระบบ ESS หรือ Emergency Stop Signal เวลาเบรครถกระทันหันที่ความเร็วเกินกว่า 50 กม./ชม. ไฟเลี้ยวจะกระพริบพร้อมกันเหมือนรถยนต์ ช่วยให้รถที่ตามมามองเห็นได้อย่างชัดเจนขึ้น ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างดีทีเดียว

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 4

ระบบกันสะเทือนและช่วงล่าง

ก่อนลงทดสอบทีมงานเซ็คค่าโช้คอัพสำหรับการขี่สนามไว้ให้แข็งขึ้น การตอบสนองของโช้คอัพหน้า-หลัง ในสนามช้างฯ เซอร์กิต กับโค้งที่เร็วที่สุดของสนามคือ โค้งที่ 4 น้องก้อง สมเกียรติ จันทรา กดเต็มคันเร่งพาเทสไรเดอร์ลงเนินที่โค้ง 4 แล้วตบออกขวาปีนแถบสีขาวฟ้า ก่อนจะเชนเกียร์ลงหนึ่งเกียร์ แล้วเลี้ยวเข้าโค้งไปด้วยความเร็วประมาณ 160 กว่า กม./ชม. รถซับแรงสะเทือนได้ดีมากให้ความรู้สึกมั่นใจในการเข้าโค้งไฮสปีด

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 11

หลังจากนั้นก็พาปีนเอเป็กซ์จังหวะออกโค้ง 8 และ โค้งที่ 11 กันอย่างสนุกสนาน บอกได้เลยว่าช่วงล่างให้การตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยม เกาะผิวแทรคได้อย่างมั่นคง แม้ในจังหวะที่รถมีอาการดีดดิ้นจากการปีนเอเป็กซ์ ไม่มีอาการนิ่มย้วยเหมือนรุ่นก่อน สรุปสั้นๆคือดีกว่ารุ่นก่อนอย่างรู้สึกได้ชัดเจน

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 13

ยางติดรถ

เนื้อยางให้ความรู้สึกค่อนไปทางแข็งเล็กน้อย การเกาะผิวแทรคทำได้พอประมาณ องศาการเทโค้งก็ทำได้จนสุดขอบยาง ส่วนเรื่องการรีดน้ำและการเกาะถนนแบบแอสฟัลท์ ต้องหาโอกาสไปลองทดสอบบนถนนอีกครั้ง

รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 9

บทสรุป

สำหรับใครที่มองหารถที่ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน และอยากซิ่งอยากเข้าสนามบ้างในบางโอกาส ด้วยงบที่ต้องจ่ายในราคาพิกัดสองแสนบาท All New Honda CBR500R 2019 จะเป็นตัวเลือกในอันดับต้นๆของการตัดสินใจ

 

ข้อดี

 • เครื่องยนต์ช่วงล่างและระบบเบรคให้การตอบสนองสัมพันธ์กันได้เป็นอย่างดี
 • เสียงท่อดังแบบมีเอกลักษณ์
 • ดีไซน์ตัวรถและสติกเกอร์สวยงาม
 • ท่านั่งสบาย ขี่เดินทางไกลได้ดี

ข้อแนะนำ

 • พักเท้าอยู่ตำ่ไปเล็กน้อยสำหรับสายซิ่ง
 • ขาเตะเกียร์น่าจะออกแบบให้ดูดีกว่านี้
 • เบาะหนังผิวสัมผัสลื่นไป

ชิ้นส่วนอุปกรณ์ และ องค์ประกอบเครื่องยนต์

All New Honda CBR500R 2019 
 • ราคาวางจำหน่าย ณ เดือนธันวาคม 2561
 • ราคา 217,000 บาท (ราคาช่วงแนะนำ)
 • Mat Axis Gray Metallic (BLK) สีดำ , Grand Prix Red (R-B) สีแดง-ดำ , Pearl Metaloid White (W-B) สีขาว-สีดำ

 

 • ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่นตัวแทนจำหน่าย
 • ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว
 • ค้นหาตัวแทนจำหน่าย Honda เพิ่มที่นี่
รีวิว All New Honda CBR500R 2019 แรงแบบต่อเนื่อง ดุดันสไตล์รถสปอร์ต | MOTOWISH 1

MotoWish ขอขอบคุณ

Honda Bigwing

ที่อยู่ 99,101 Praditmanutham Road, Lat Phrao, Lat Phrao, Bangkok 10230

Open everyday 10.00-18.00

ติดต่อโทร. : 02-790-3999,

ศูนย์บริการลูกค้า : 02-790-3920-22,

อะไหล่ : 02-790-3930

Nitek Helmet 2 Power : หมวกเท่ๆสำหรับสายซิ่ง

146/2  ซ.ศูนย์วิจัย 14  ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม  แขวงบางกะปิ  เขตห้วยขวาง  กรุงเทพฯ 10310 โทร. 081-823-0181 , 099-640-0592

GoPro : กล้องสำหรับสายแอคชั่น ติดต่อได้ที่ GoProThai

 

ผู้ทดสอบ : @Rider 69

อ่าน Reviews เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda CBR500R เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish