Home  »  Reviews   »   รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 49

รีวิว BMW G 310 R 2017 เมื่อค่ายรถยุโรปไฮแบรนด์อย่าง BMW ผลิตรถ Roadster 300 cc. ในระดับเอ็นทรี่คลาสออกมาท้าชนกับบรรดาค่ายรถแบรด์ต่างๆ การประกอบ วัสดุ ฟิลลิ่งการขับขี่ จะดีจริงอย่างที่หลายๆคนกังขาหรือไม่ มาพิสูจน์กันดีกว่า…

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 194

เชื่อได้ว่ายังมีไบค์เกอร์อีกมากมาย ที่ต้องการมีรถคู่ใจสุดหรูอย่าง BMW แต่ติดตรงราคาวางจำหน่ายรุ่นเริ่มต้นสตาร์ทกันที่เกือบ 500,000 บาท ขึ้นไป ก็ได้แต่ฝันและเฝ้ารอจนมาถึงการเปิดตัวในรุ่น G 310 R ราคายั่วใจให้เงินในมือสั่นสะท้านที่ 199,000 บาท

 

BMW Motorrad จับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับโรงงานผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์รายใหญ่ในประเทศอินเดีย ผลิตรถเพื่อให้ไบค์เกอร์ได้เข้าถึงแบรด์มากขึ้น โดยเป็นการทำตลาดในกลุ่มรถเครื่องยนต์น้อยกว่า 500 cc. ซึ่งยังคงมาตราฐานควบคุมการผลิตตามแบบฉบับของเยอรมัน

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 193

หลายๆคนพอได้รู้ว่า G 310 R ผลิตที่ประเทศอินเดีย แว๊บบแรกในสมองจะมีความคิดนี้ขึ้นมาในทันที เห้ยยย มันจะดีหรือฟ่ะ” โรตีห่อไส้กรอกเยอรมัน รสชาติมันจะถูกปากไบเกอร์คนไทยรึ !!! (จะว่าไปทีมงานเองยังแอบคิดเลย 555+)

 

ก็เป็นธรรมดาของผู้บริโภคอย่างเราๆ ที่ต้องการรถราคาไม่แพง คุ้มค่า ให้ของติดรถมาแบบดีๆ ซึ่งบางครั้งการมองแต่รูปลักษณ์วัสดุภายนอกหรือตัวเลขสเปคต่างๆบนโบชัวร์ โดยยังไม่ได้ลองสัมผัสก็อาจจะตัดสินไม่ได้ 100% ซะทีเดียว เพราะรถบิ๊กไบค์เราต้องได้ลองขี่ก่อนถึงจะรู้ว่ามันใช่หรือไม่ใช่ ถูกม๊ะ!!!

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 195

สเป็ค BMW G 310 R

เครื่องยนต์ : 1 สูบ 4 วาล์ว 313 ซีซี แคมคู่ ระบายความร้อนด้วยน้ำ

แรงม้า : 34 แรงม้า ที่ 9,500 รอบ/นาที

แรงบิด : 28 นิวตันเมตรที่ 7,500 รอบ/นาที

ครัชท์ : ครัชท์เปียก แบบหลายแผ่นซ้อนกัน

เกียร์ : 6 สปีด

ขับเคลื่อน : โซ่แบบโอริง

กันสะเทือนหน้า : โช้คแบบ Up Side Down ขนาด 41 มิลลิเมตร

กันสะเทือนหลัง : โช้คอัพเดี่ยวปรับระดับได้

เบรคด้านหน้า : ดิสก์เบรคเดี่ยว ขนาด 300 มิลลิเมตร

เบรคด้านหลัง : ดิสก์เบรค ขนาด 240 มิลลิเมตร

ยางหน้า : 110/70 R 17

ยางหน้า : 150/60 R 17

มิติรถ : กว้าง 820 มม. / ยาว 2,005 มม. / กว้าง 1,080 รวมกระจกมองข้าง

ระยะฐานล้อ : 1,374 มม.

ความสูงเบาะ : 785 มิลลิเมตร

น้ำหนักรถเปล่า : 158.5 กิโลกรัม

ถังน้ำมัน : 11 ลิตร (ถังสำรอง 1 ลิตร)

ความเร็วสูงสุดตามสเปค 145 กิโลเตร/ชั่วโมง

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 196
รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 1

วัสดุและการประกอบ

รถที่นำมาทดสอบในวันนี้เป็นสี Pearl White Metallic : สีขาว-น้ำเงิน ดูรวมๆภายนอกถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นโช้คหน้า ถังน้ำมัน เฟรมตัวถังรถ ชิ้นส่วนพวกพลาสติกและเหล็กดูแข็งแรง เก็บรายละเอียดชิ้นงานรวมทั้งการประกอบได้มาตราฐานดี

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 7

ส่วนหัวช่วงหน้ากากและไฟหน้ามีการออกแบบไม่ทิ้งสไตล์ Roadster ในไลน์การผลิตของ BMW จะสังเกตได้จากรูปทรงคล้ายรุ่นพี่ที่ออกวางจำหน่ายไปแล้วก่อนหน้านี้อย่าง F 800 R และ R 1200 R แต่ขัดใจตรงไฟหน้าทำไมไม่ใส่ LED มาให้เลยครับท่าน !!! ไฟหน้าของรถยนต์ BMW นี้อย่างหล่อหรูถูกใจหนุ่มๆสาวๆวัยรุ่นวัยทำงานเลย น่าจะโคลนๆมาสักนิสก็ยังดี

 

โอเคอาจจะบอกว่า มันเพิ่มต้นทุกการผลิตอันนี้เข้าใจ แต่ๆๆผลิตในลักษณะอุตสาหกรรมแล้ว ราคาต้นทุนเพิ่มน้อยม๊วกกก ทำให้รถดูหรูขึ้นสวยขึ้นดึงดูด ให้คนซื้อตัดสินใจอยากเป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้นน่าจะดีกว่านะ หรือทาง BMW จะเก็บไว้ก๊อกสองตอน Minor Change อันนั้นก็อีกเรื่องหนึ่ง

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 6

ยังดีที่ไฟท้ายเป็นแบบ LED ในโคมใส บังโคลนหลังแบบยื่นออกมาจากท้ายรถ ลักษณะนี้ถ้าใครถอดออกเพื่อซุกป้ายทะเบียน เวลาวิ่งลุยฝนลุยโคลนรับประกันได้ว่าดีดขี้นหัวแน่นอน แต่บางทีลายดอกยางก็มีผลนะ บางลายดีดไปด้านหลัง บางลายก็ดีดไปด้านหน้า

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 16

อันนี้ขอชมสำหรับเรือนไมล์ที่ออกแบบมาเป็นฟูลดิจิตอลสมกับยุค 2017 ไทยแลนด์ 4.0 หน้าจอเมื่อยังไม่บิดสวิทช์กุญแจจะแสดงผลเหมือนในรูปภาพซ้ายมือด้านบน มีโชว์ตัวเลขเพื่อให้เข้าเช็คระยะที่ศูนย์กันเจ้าของรถขี่จนลืมด้วย เมื่อบิดสวิทช์กุญแจแล้วจะเป็นแบบรูปภาพขวามือด้านบน ก่อนจะ Standby เหมือนรูปภาพแบบตรงกลาง ตัวเลขแสดงมาตราวัดต่างๆมีมาให้ครบถ้วนชัดเจน ระยะทาง ตำแหน่งเกียร์ นาฬิกา ความร้อน ไฟเตือนแบตเตอรี่ต่ำ ส่วนความเร็ว สามารถเซ็ทค่าได้ทั้ง กม./ชม. และ ไมล์/ชม.

 

ด้านซ้ายของจอเป็นแถบวัดระดับน้ำมันซึ่งแบ่งได้ละเอียดมาก แถบด้านล่างแสดงผลรอบเครื่องยนต์ โดยระยะเรดไลน์อยู่ที่ 10,000 – 12,000 รอบต่อนาที จะสังเกตได้ว่ารถรุ่นนี้มีตัวเลขความเร็วหลักหน้าแค่เลข 1 หากได้ยินใครคุยว่าซัดได้สองร้อยกว่า แสดงว่าต้องไม่ใช้ไมล์เดิมติดรถจับความเร็วนะ

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 4

สวิทช์ทั้งสองฝั่งปุ่มแบบมาตราฐานปกติทั่วไป สังเกตที่ถังน้ำมันออกแบบให้มีปีกด้านบนเพื่อล็อคหัวเข่าเวลาเทโค้งแบบเข่าเช็ดพื้น…จริงดิ๊ !!!

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 15

หน้าตากุญแจ BMW G 310 R ดูดีพอควรแต่ไม่มีระบบ Immobilizer (กุญแจชิพ) ถ้ามีมาให้ด้วยสงสัยแบรนด์อื่นไม่ต้องขายกันพอดี 555

เบาะนั่งเป็นแบบชิ้นเดียวยาวจนถึงคนซ้อน ช่วงของผู้ขับขี่ที่นั่งเว้าขนาดใหญ่ ฟองน้ำให้ความรู้สึกได้นุ่มแน่นพอดี มือจับด้านท้ายออกแบบแยกซ้ายขวาออกจากกัน

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 11

เครื่องยนต์ BMW G 310 R ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ BMS-E2 สังเกตที่เลขเครื่องจะมี QR Code ด้วย

กรองน้ำมันเครื่องอยู่ด้านหน้าง่ายต่อการเซอร์วิส สเตอร์หน้าเจาะรูลดน้ำหนักไปในตัว และจะสังเกตเห็นว่าน็อตยีดเฟรมรถด้านข้างจะเป็นน็อตแบบ Torx Bolt แตกต่างจากน็อตปกติในตัวรถที่เป็นแบบหกเหลี่ยม

หม้อน้ำติดตั้งการ์ดกันกระแทกมาให้เสร็จสรรพ เฟรมรถมีบอกดีเทลต่างๆ เลขเฟรม น้ำหนักรับการบรรทุกสูงสุด รอยเชื่อมต่อของตัวเฟรมรถมาตราฐานอุตสาหกรรม

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 47

เผื่อใครหาถังพักหม้อน้ำไม่เจอ อยู่ด้านขวาตัวรถใต้ถังน้ำมันตรงนี้นาจาาา

โช้คหน้าแบบ Up Side Down ขนาด 41 มิลลิเมตร ยี่ห้อ KYB ระยะยุบตัวที่ 140 มิลลิเมตร งานดูดีแข็งแรงเกินราคาตัวรถ 300 cc. ไปเท่าตัว อาจจะดูไม่คุ้นตาเมื่อคาลิเปอร์เบรคไปอยู่ทางฝั่งซ้ายของตัวรถ

โช้คด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้ค ยี่ห้อ KYB เช่นกัน สามารถปรับพรีโหลดโดยการเลื่อนข้อที่หัวโช้ค เคลมระยะยุบตัวไว้ที่ 131 มิลลิเมตร

ถูกใจทีมงานมากสำหรับสายถักแบบสแตนเลสติดตั้งมาให้จากโรงงาน คือดีอ๊ะ!!! ไม่ต้องไปเสียเงินใส่ของแต่งเพิ่ม ส่วนชุดเบรคคาลิปเปอร์หน้าแบบเรเดียลเมาท์ ยี่ห้อ Bybre 4 ลูกสูบ (โรงงานผลิตเดียวกับ Brembo) อาจจะไม่คุ้นหูคุ้นตาสำหรับมือใหม่นัก แต่แบรนด์นี้มีติดตั้งอยู่ในรถคลาสกลางๆ ในต่างประเทศหลายรุ่นเลยทีเดียว ประกบคู่จานดิสก์เบรคขนาด 300 มิลลิเมตร ตัวจานเบรคเจาะลายไว้โปร่งมากเพื่อการลดนำ้หนักไปในตัว และมาพร้อมระบบเบรค ABS ตามมาตราฐาน BMW Motorrad

ชุดเบรคด้านหลัง กระปุกน้ำมันเบรคซ่อนหลบไว้ในตัวรถ ไม่ยื่นออกมาด้านนอกให้เกะกะ มาพร้อมชุดสายถักอีกเช่นกัน ส่วนคาลิปเปอร์เบรคหลังยี่ห้อ Bybre แบบลูกสูบเดี่ยว ประกบจานเบรคขนาด 240 มิลลิเมตร พร้อมระบบ ABS ส่วนสวิงอาร์มหลังแบบคู่ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 20

หลายคนอาจจะยังไม่เชื่อ!!! เดี๊ยวจะหาว่าเป็นเบรคยี่ห้อ แบรมบู รึป่าวแอดมิน ถึงแม้ตัวคาลิปเปอร์ภายนอกจะถูกตีตราไว้เป็นของ Bybre แต่ผ้าเบรคสอดไส้แถมของดีอย่าง Brembo มาให้ไว้เพื่อรับประกันคุณภาพการเบรค และนอนยันว่าอยู่ในเครือการผลิตเดียวกัน จริงๆน๊ะ

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 5

ท่อไอเสียของ BMW G 310 R เป็นวัสดุแบบสแตนเลส ออกแบบให้คอท่อออกจากด้านหลังของเครื่องยนต์ ปลายท่อขนาดใหญ่หากขัดใจใครบางคน ก็ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เพื่อการผ่านมาตราฐานค่าไอเสีย Euro 4 ของประเทศไทยในปัจจุบัน แต่ทีมงานดูว่าการออกแบบก็เข้ากับตัวรถได้ดีอยู่ นอกเสียจากจะเอาไปแต่งแนว Cafe

ล้ออลูมิเนียมดีไซน์แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 17 นิ้ว ลายล้อดูคล้ายกับขาคนกำลังวิ่งเหมือนโลโก้การแข่งขัน Isle Of Man TT เลยว่าม๊ะ (เทสไรเดอร์ไปโดนตัวไหนมานี้ จินตนาการล้ำเหลือ 555) ล้อหน้าขนาดกว้าง 3 นิ้ว สวมยางยี่ห้อ Micehlin รุ่น Pilot Street Radial เบอร์ 110/70/R17 ส่วนล้อหลังขนาดกว้าง 4 นิ้ว ใส่ยางเบอร์ 150/60/R17

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 39

TEST  TEST  BMW G 310 R สูบเดียวก็เฟี้ยวได้

 

การคอนโทรล 

เทสไรเดอร์ขึ้นคร่อมรถความรู้สึกแรกที่สัมผัสได้เป็นโพซิชั่นตามแบบสไตล์รถ Naked ทั่วไป เบาะนั่งไม่ได้สูง พักเท้าอยู่ต่ำ แฮนด์กว้างวางมือได้ง่ายต่อการควบคุมรถ การถ่ายน้ำหนักของตัวรถทำบาลานซ์ได้ดีทั้งหน้าและหลัง เข้าโค้งได้ง่ายๆจะนั่งเข้าหรือจะโหนตัวเข้าโค้งได้ทั้งนั้น

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 35

การตอบสนองของเครื่องยนต์

ไล่กันตั้งแต่ช่วงรอบเครื่องยนต์ต่ำๆ ให้การตอบสนองของคันเร่งเป็นไปอย่างสมูท แรงบิดมีมาพอประมาณ คอนโทรลได้แบบง่ายๆ แต่หลังจากรอบเครื่องตั้งแต่ 5-6,000 รอบขึ้นไป แรงบิดของเครื่องยนต์ให้ความรู้สึกดึงได้ดีขึ้นอย่างชัดเจนไปจนสุดช่วงเรดไลน์ ความสัมพันธ์ของชุดเกียร์กับเครื่องยนต์ทำได้ต่อเนื่องดี ไม่มีอาการรอรอบแต่อย่างใด

 

การกดคันเร่งลักษณะลากรอบแบบเกียร์ต่อเกียร์ ช่วงปลายๆรอบเครื่องการตอบสนองจะเริ่มช้าลงเล็กน้อย ตามสไตล์เครื่องยนต์แบบลูกสูบเดียว 300 cc. แต่ยังคงให้ความรู้สึกว่าม้าทั้ง 34 ตัว วิ่งได้แข็งแรงเต็มที่ทุกตัว

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 45

เนื่องจากเป็นการทดสอบรถในสนามแข่งไทยแลนด์เซอร์กิต ซึ่งมีระยะทางตรงค่อนข้างสั้น ความเร็วบนไมล์ที่เทสได้ 140 กว่า กม./ชม. ก็สุดช่วงทางตรงแล้ว คิดว่าถ้าได้วิ่งบนถนนยาวๆกว่านี้ ความเร็วช่วงปลายน่าจะไหลไปได้อีกเรื่อยๆ เพราะกำลังของเครื่องยนต์และรอบเครื่องยังไปได้อีก (ถ้ามีโอกาสจะลองวิ่งท็อปสปีดบนถนนมาฝากนะครับ)

 

Engine Brake ของเครื่องยนต์มีแรงฉุดดึงแบบพอประมาณ การรวบเกียร์หลายๆเกียร์ในช่วงสุดทางตรง ก็ค่อนข้างทำได้สมูททีเดียว เพียงแต่ผู้ขับขี่ต้องรู้จังหวะรอบเครื่องอยู่บ้าง จะได้ไม่เป็นการทรมานเครื่องยนต์จนเกินไป

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 30

ระบบกันสะเทือนและช่วงล่าง

โช้คหน้าแบบอัพไซด์ดาวน์ ให้การตอบสนองได้ดีกว่าที่คิดไว้พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการเบรคหน้าแบบหนักหน่วงจนโช้คยุบอย่างเต็มที่ หรือการกดคันเร่งออกจากโค้งแบบหมดปลอก ก็ยังให้ความรู้สึกนุ่มนวลหนักแน่น เหมือนไม่ใช่โช้คในรถระดับ 300 cc. ทั่วไป

 

แต่ถ้าโช้คหน้าเพิ่มออฟชั่นสามารถปรับตั้งค่า Preload , Compression ได้ที่หัวโช้คอีก จะถือว่าสุดตารางในรถพิกัดและราคาระดับนี้เลยทีเดียว หรือว่า BMW อาจจะเก็บไว้ปล่อยของตอนรุ่นต่อไปก็เป็นได้

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 32

ส่วนโช้คหลังให้ระยะช่วงยุบและการให้ตัวของโช้คได้ดี แต่ถ้าหากขี่สไตล์แบบเรสซิ่งเต็มพิกัด โช้คหลังจะมีออกอาการย้วยๆเล็กน้อยก็เป็นปกติของรถที่เซ็ทมาเพื่อถนน เพราะการขี่รถในสนามแข่งจำเป็นต้องเซ็ทโช้คให้แข็งกว่า การขับขี่บนถนนทั่วไปอยู่พอสมควร เนื่องจากเป็นรถสไตล์ Roadster หากใครเอามาขี่ในสนามแบนโค้งมากๆ ก็ระวังพักเท้าติดพื้นกันนะ

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 37

ระบบเบรค

เบรคหน้าหากทำความเร็วแบบปกติทั่วไป การตอบสนองของเบรคถือว่าเบรคได้ดีเพียงพอกับการใช้งานใน Street Use แต่ถ้าขี่ในแนว Racing แล้วเหมือนจะยังหยุดม้าที่มีอยู่ 34 ตัว ไว้ได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร เบรคมีอาการเหมือนเฟดเล็กน้อย แต่เป็นการเทสแบบกดเต็มคันเร่งฟลูเบรคแบบเต็มพิกัด ถ้าใครต้องการให้ระบบเบรคดีขึ้นกว่านี้ ก็แนะนำให้เปลี่ยนปั้มเบรคตัวบนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และลดระยะการเบรคให้สั้นลง ส่วนเบรคหลังให้การตอบสนองได้ดีในระดับมาตราฐาน

วิธีปิดระบบเบรค ABS

BMW G 310 R มีระบบเบรค ABS ติดตั้งมาให้ตามมาตราฐานของรถยุคนี้ แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่ชอบเวลาขี่ในสนาม วิธีการปิดระบบ ABS อย่างง่ายดายคือ การถอดฟิวส์ใต้เบาะนั่ง ใช้อุปกรณ์ ตัวคีบฟิวส์ พลาสติกหนีบฟิวส์ ก็สุดแท้แต่จะเรียกกัน ดึง Fuse 20A ตัวสีเหลือง (ดูรูปภาพประกอบ) เป็นอันเสร็จสิ้นการปิดระบบ ABS ที่นี้ก็มันส์กันได้แร้ววว!!! แต่การใช้งานในลักษณะ Street Use ก็ควรจะใช้ระบบ ABS ไว้ตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัย

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 41

ยางติดรถ

BMW จับยางมิชลินรุ่น Pilot Street Radial มาให้กับเจ้า G 310 R ความรู้สึกในการทดสอบเนื้อยางอยู่ในระดับกลางๆไม่นิ่มไม่แข็งจนเกินไป ลองกดคันเร่งออกจากโค้งระหว่างที่รถยังเอียงอยู่ การเกาะพื้นผิวก็ทำได้ดีไม่มีอาการสไลด์ให้ต้องลุ้น ช่วงสุดทางตรงใช้เบรคหน้าและหลังอย่างหนัก ยางให้การตอบสนองในการหยุดรถได้ในระดับมาตราฐาน

ข้อดี

  • รูปทรง การประกอบ วัสดุ ดีเกินราคาตัวรถ แถมเป็นแบรนด์ BMW ให้ดูหรูอีกต่างหาก
  • ฟิลลิ่งการขับขี่ ให้ความรู้สึกหนักแน่น มั่นคง คอนโทรลง่าย
  • สามารถต่อยอดไปแต่งแนว Cafe ได้เฟี้ยวแน่นอน

 

ข้อแนะนำ

  • เปลี่ยนปั้มเบรคหน้าตัวบนเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น เพราะสายถักเป็นสแตนเลสแล้วประหยัดเงินไปได้อีก
  • ไฟหน้าเจเนอเรชั่นต่อไปควรจะเป็น LED จะได้หล่อกระชากใจสาวเลย

 

ราคาวางจำหน่าย และดอกเบี้ยอัพเดท เดือนสิงหาคม 2017

Pearl White Metallic : สีขาวน้ำเงิน ราคา 209,000 บาท  ดาว์น 40,800 บาท  ผ่อน 4,386 x 48 เดือน

Strato Blue : สีน้ำเงิน ราคา 199,000 บาท  ดาว์น 39,800 บาท  ผ่อน 4,279 x 48 เดือน

Cosmic Black  : สีดำ ราคา 199,000 บาท  ดาว์น 39,800 บาท  ผ่อน 4,279 x 48 เดือน

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท | MOTOWISH 43

MotoWish ขอขอบคุณ

> BMW G 310 R 

บริษัท เอ็มเอฟ มอเตอร์ราด จำกัด  ที่อยู่  118/56 หมู่ 1 ถ.พระราม 2  ต.ท่าจีน  อ.เมือง  จ.สมุทรสาคร 74000

 

MF Motorrad
No.1 Choice for your BMW Motorrad
Rama2 Branch : 034 425 891
Rama5 Branch : 02 449 4893
Official Line ID : @MFMotorrad

> Nitek Helmet 2 Power

146/2  ซ.ศูนย์วิจัย 14  ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม  แขวงบางกะปิ  เขตห้วยขวาง  กรุงเทพฯ 10310  โทร.081-823-0181 , 099-640-0592

 

> ผู้ทดสอบ : @Rider 69

> สถานที่ : สนามแข่งรถ ไทยแลนด์เซอร์กิต “ชีวิตนักแข่งเริ่มต้นที่นี่”

Source Cr.: BMW Motorrad

อ่าน Reviews เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว BMW เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish