Home  »  Reviews   »   รีวิว น้ำมันเครื่อง Castrol POWER1 RACING 4T 10W-50 ใส่รถแข่ง WorldSBK

รีวิว น้ำมันเครื่อง Castrol POWER1 RACING 4T 10W-50 ใส่รถแข่ง WorldSBK

เรียกได้ว่าเป็นโอกาสพิเศษอีกครั้ง ที่เราได้นำรถซุปเปอร์ไบค์แรร์ไอเท็มอย่าง Honda CBR1000RR WorldSBK 200+ แรงม้า ที่มีชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ รวมทั้งพาร์ทของแต่งระดับรถแข่งโปรดักส์ชั่นของโลกมาให้ได้ทดสอบสมรรถนะร่วมกับ Castrol POWER1 RACING 4T 10W-50 น้ำมันเครื่องที่ได้รับถ่ายทอดเทคโนโลยีจากสนามแข่งอย่าง MotoGP มาสู่พวกเรา ในวันนี้ถ้าน้ำมันเครื่อง Castrol POWER1 RACING 4T 10W-50 สามารถผ่านการทดสอบรถรอบจัดแบบนี้ได้ รถสปอร์ตแบบคนปกติทั่วไป ถือว่าตอบสนองได้แบบเหลือๆแน่นอน

ก่อนเข้าสู่การทดสอบมาดูคุณสมบัติของ น้ำมันเครื่อง Castrol POWER1 RACING 4T 10W-50 ตัวใหม่ล่าสุด (คาสตรอล เพาเวอร์วัน เรซซิ่ง) ว่ามีสเปคอย่างไรบ้าง

  • น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100%
  • ได้การรองรับตามมาตรฐาน API SN และ JASO MA2
  • มาพร้อมกับเทคโนโลยี เรซ ดีไรฟว์ (Race Derived Technology)
  • ขนาดบรรจุ 1 ลิตร

 

Race Derived Technology ( เรซ ดีไรฟว์ เทคโนโลยี ) คือ เทคโนโลยีที่คาสตรอลคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้น้ำมันเครื่องสามารถตอบสนองอัตราเร่งที่เหนือกว่าน้ำมันเครื่องปกติทั่วไป ด้วยฟิล์มน้ำมันที่แข็งแกร่งช่วยลดแรงเสียดทานในเครื่องยนต์ ให้คุณสมบัติที่ไหลลื่นแม้ในสภาวะการขับขี่ที่สมบุกสมบัน เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบ ความเร็ว แรง กดคันเร่งถึงเรดไลน์ ขับขี่ทางไกล ต้องการน้ำมันเครื่องที่ทนความร้อนสูงให้อัตราเร่งที่ดีเยี่ยม และให้การปกป้องเครื่องยนต์สูงสุดทุกสภาวะ

 

โดยน้ำมันเครื่อง Castrol POWER1 RACING 4T 10W-50 นั้นเป็นตัวท็อปสุด

สำหรับสายสนามแข่ง สายโมโตจีพี คงได้เคยเห็นผ่านตากันไปบ้างแล้วกับทีมแข่ง LCR Honda MotoGP Team โดยนักแข่ง คาร์ล คลัชท์โลว์ บนรถแข่งโมโตจีพี No.35 ซึ่งน้ำมันเครื่อง Castrol POWER1 RACING เป็นพาร์ทเนอร์สปอนเซอร์อย่างเป็นทางการ รถแข่งโมโตจีพีนั้นสามารถปั่นรอบเครื่องยนต์ได้เกือบถึง 20,000 รอบต่อนาที เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของสองล้อทางเรียบในสายเซอร์กิตแล้ว

TEST  TEST

ในครั้งนี้ทีมงานทดสอบกันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สนามแข่งระดับโลก ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ช่วงทางตรงมีระยะทาง 1 กิโลเมตร รถซุปเปอร์ไบค์สามารถทำความเร็วได้ถึง 300 กว่ากิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

การทดสอบในครั้งนี้ ถือเป็นการทดลองใช้ในฐานะผู้บริโภคใช้งานทั่วไป

 

ก่อนทำการทดสอบทีมงานได้เปลี่ยนถ่ายน้ำเครื่องเก่าติดรถออก ซึ่งของเก่านั้นผ่านการใช้งานในสนามประมาณ 200 กิโลเมตร และไล่น้ำมันเครื่องที่ค้างอยู่ในห้องเครื่องออกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นแกะกล่องน้ำมันเครื่อง Castrol POWER1 RACING 4T 10W-50  เปิดฝาเทใส่เครื่องยนต์ สตาร์ทเพื่อวอร์มอุณหภูมิทั้งเครื่องยนต์และน้ำมันเครื่องให้ได้อุณหภูมิที่ต้องการก่อนลงทดสอบ

สำหรับรถ Honda CBR1000RR WorldSBK คันนี้ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องยนต์ ชุดเกียร์ ชุดระบบไฟ กล่อง ECU หม้อน้ำ ล้อแมกซ์ อุปกรณ์เกือบทุกชิ้นมาจากรถแข่งรายการเวิลด์ซุปเปอร์ไบค์จริงๆ ซึ่งทางทีมงานได้ซื้อเก็บสะสมไว้ โดยรอบเครื่องยนต์เซ็ตติ้งเปลี่ยนเกียร์ไว้ที่ 13,000 รอบต่อนาที เรดไลน์สุดที่ 14,000 รอบต่อนาที อาจจะดูว่ารอบเครื่องยนต์ก็ไม่ต่างจากรถคลาสพันทั่วไป แต่ทอร์คนั้นเยอะกว่าแน่นอน และแถบวัดรอบนั้นฟาดขึ้นเร็วกว่ารถสแตนดาร์ดมากมายนัก รันแรกวอร์มๆกันไปก่อน..

มาต่อกันที่รันสอง น้ำมันเครื่อง Castrol POWER1 RACING 4T 10W-50 ให้ความรู้สึกของรอบเครื่องยนต์ที่ไหลลื่นดีมากๆ แถบวัดรอบเครื่องยนต์แบบดิจิตอลพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว การเข้าเกียร์เป็นไปอย่างนุ่มนวลและง่ายดาย ไม่มีอาการเกียร์แข็งให้เสียอารมณ์ระหว่างสับเกียร์ต่อเกียร์ ตั้งแต่เกียร์ 1 จนสุดที่เกียร์ 6

ตลอดทั้งวันของการทดสอบผ่านไปหลายรัน การตอบสนองของเครื่องยนต์ลื่นไหลต่อเนื่องไม่มีสะดุด แม้อุณหภูมิเครื่องยนต์จะสูงและรอบจัดขนาดนี้ ระบบชุดเกียร์ยังคงปกติไม่มีอาการหนืดหรือเกียร์แข็ง ฟิลลิ่งยังคงเหมือนตอนเทสรันแรก

บทสรุป น้ำมันเครื่อง Castrol POWER1 RACING 4T 10W-50 ราคาจำหน่ายประมาณ 456 บาท/ลิตร (ตรวจสอบราคาปัจจุบัน ณ ตัวแทนจำหน่ายอีกครั้ง)

 

ข้อดี

  • น้ำมันเครื่องประสิทธิภาพสูงเกรดระดับแข่งขัน
  • น้ำมันเครื่องยังคงสภาพเดิม แม้ใช้ในรอบเครื่องยนต์ที่สูง ต่อเนื่องเป็นเวลานาน

 

ข้อแนะนำ

  • แนะนำให้ลองใช้สักครั้งเพื่อการเปรียบเทียบกับน้ำมันยี่ห้ออื่นที่เคยใช้มา

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

www.castrol.com/th_th/thailand/home.html

Facebook : https://www.facebook.com/CastrolMotorcycles

Call Center : +662 684 3777

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายได้ที่ https://bit.ly/Castrol-Partner-Location

ค้นหาศูนย์บริการ Castrol Bike Point ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องคาสตรอลใกล้บ้านคุณได้ที่นี่ https://bit.ly/2Ob36AN

Source Cr. : Castrol

อ่านข่าว Reviews เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Castrol เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish