Home  »  VDOS   »   ชมงานพรีเมี่ยม ราคาแพง ผ่านวีดีโอ “Ducati Panigale V4 Superleggera” คุณค่าที่คุณคู่ควร

ชมงานพรีเมี่ยม ราคาแพง ผ่านวีดีโอ “Ducati Panigale V4 Superleggera” คุณค่าที่คุณคู่ควร

“New Ducati Panigale V4 2020” เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมยกชิ้นส่วนจาก “V4R” มาใส่ | MOTOWISH 7

งานพรีเมี่ยมที่มาพร้อมกับราคาอันแสนแพงอย่างรุ่น Superleggera ของ Ducati มันจะเป็นรถจักรยานยนต์ที่ทรงพลังที่สุด เบาที่สุด และราคาโหดที่สุด สำหรับปี 2020 และเราจะพาไปชมรถคันเป็นๆ ผ่านวีดีโอโปรโมทของค่ายปีศาจแดง

 

DNA ของ Superleggera คือรถเวอร์ชั่นหนึ่งในหมวดรถจักรยานยนต์ซูเปอร์ไบค์ของทาง Ducati ที่เต็มไปด้วยความเรียบง่าย น้ำหนักเบา ห่อหุ้มไปด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ มาพร้อมพละกำลังที่สูงลิบและเหนือไปกว่านั้นราคามันก็สูงด้วย สูงจริงๆ นะ แน่นอนว่าหากเราต้องการที่จะเป็นเจ้าของ Ducati Panigale V4 Superleggera หรือที่ถูกเรียกว่า Project 1708 นั้น นอกจากเราจะต้องมีโรงสำหรับเก็บรถคันนี้แล้ว เราต้องมีเงินประมาณ 3 ล้านกว่าบาท (ยังไม่รวมภาษี) เพื่อไปสู่ขอและได้รถคันนี้มา

ชมงานพรีเมี่ยม ราคาแพง ผ่านวีดีโอ “Ducati Panigale V4 Superleggera” คุณค่าที่คุณคู่ควร | MOTOWISH 2

จุดสำคัญของ Superleggera ก็คือ “น้ำหนัก” จริงๆ แปลภาษาอีกทีมันก็จะเรียกว่า “Superlight” หมายถึง โคตรเบา แต่มันจะเบาจริงหรือเปล่าลองเอามาเปรียบเทียบกับรถ GP19 ตัวแข่งของทีม Ducati มีน้ำหนักอยู่ที่ 157 กิโลกรัม ขณะที่ Superleggera คันนี้มีน้ำหนักแห้งอยู่ที่ 152 กิโลกรัมเท่านั้น น้ำหนักที่เบานั้นมันเกิดขึ้นจากชิ้นส่วนที่ห่อหุ้มตัวรถคันนี้นั้นทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์แทบทั้งสิ้น และที่ยิ่งไปกว่านั้นโช้ค Ohlins NTX และ TTX Shock ทำให้ลดน้ำหนักได้ลงไปอีก 0.6 กิโลกรัม

 

ถึงแม้รถจะมีน้ำหนักเบาราวกับนางแบบเอวบางร่างน้อย แต่มันก็เต็มไปด้วยพละกำลังอันมหาศาลเริ่มต้นที่ 224 แรงม้า หากจัดชุดแต่งเข้าไปแล้วแม่คุณเอ้ย แรงม้าขยับมาที่ 234 แรงม้า ที่ 15,500 รอบต่อนาที ที่มาพร้อมกับเสียงคำรามราวกับกำลังควบรถแข่งโมโตจีพี ด้วยท่อ Akrapovic นอกจากนี้ภายในเครื่องยนต์ก็ได้รับการปรับแต่งเพิ่มเติมอีกด้วย

ชมงานพรีเมี่ยม ราคาแพง ผ่านวีดีโอ “Ducati Panigale V4 Superleggera” คุณค่าที่คุณคู่ควร | MOTOWISH 1

แล้วที่สำคัญนะ Ducati Panigale V4 Superleggera คันนี้มันทำมาจากวัสดุที่ผลิตเพียงไม่กี่ชิ้นบนโลก เฉพาะเจาะจงเท่านั้น ถามคำเดียวจะซื้อมาขี่หรือซื้อมาเช็ด ด้วยราคา 3 ล้านกว่าบาทไม่รวมภาษีเนี่ย พูดไปเยอะมาดูวีดีโอที่ทาง Ducati ปล่อยออกมา จริงๆ น่าจะมีประมาณ 8 คลิป แต่ตอนนี้ปล่อยมาแค่ 2 คลิปเท่านั้น เดี๋ยวค่อยมาอัพเดทกัน

ชมคลิปตัวที่ 1

ชมคลิปตัวที่ 2

Source Cr.: V4evo

อ่านข่าว VDOs เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Ducati เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish