Home  »  Motorsport   »   “สมเกียรติ” ฝ่าเขี้ยวเล็บนักบิดระดับเวิลด์คลาส คว้าแต้มโมโตทูสำเร็จ ท่ามกลางกองเชียร์ชาวไทย!!

“สมเกียรติ” ฝ่าเขี้ยวเล็บนักบิดระดับเวิลด์คลาส คว้าแต้มโมโตทูสำเร็จ ท่ามกลางกองเชียร์ชาวไทย!!

“สมเกียรติ” ฝ่าเขี้ยวเล็บนักบิดระดับเวิลด์คลาส คว้าแต้มโมโตทูสำเร็จ ท่ามกลางกองเชียร์ชาวไทย!! | MOTOWISH 3

คิงคองก้องสมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยวัย 20 ปี จาก โครงการเรซ ทู เดอะ ดรีมหมายเลข 35 ของเอ.พีฮอนด้าฝ่าเขี้ยวเล็บนักบิดระดับโลกในคลาสโมโตทู บิดเข้าป้ายอันดับ 12 คว้าเพิ่ม 4 แต้ม จากศึกออสเตรียนกรังด์ปรีซ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

ศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 11 รายการ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคมนี้ ที่ สนาม เรดบูลล์ ริง ประเทศออสเตรีย ระยะทางต่อรอบ 4.318 กิโลเมตร ชิงชัยทั้งสิ้น 25 รอบสนาม

“สมเกียรติ” ฝ่าเขี้ยวเล็บนักบิดระดับเวิลด์คลาส คว้าแต้มโมโตทูสำเร็จ ท่ามกลางกองเชียร์ชาวไทย!! | MOTOWISH 2

สมเกียรติ สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมนับตั้งแต่การซ้อมครั้งแรก จนถึงการซ้อมครั้งที่ 3 พร้อมกับสามารถทะลุเข้าสู่รอบ Q2 ได้อัตโนมัติเป็นครั้งแรกของฤดูกาล 2019 ให้กับตนเอง

 

ก่อนที่คิงคองก้องจะมาระเบิดฟอร์มอีกครั้งในการควอลิฟาย โดยสามารถคว้ากริดสตาร์ทอันดับ 3 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 28.856 วินาที ได้ออกสตาร์ทจากแถวหน้าเป็นครั้งแรกในชีวิตของตนเอง ในศึก โมโตทู มีลุ้นคว้าโพเดี้ยมครั้งแรกในการแข่งขันระดับโลกอีกด้วย ส่วนตำแหน่งโพลเป็นของ เท็ตซึตะ นากาชิม่า นักบิดญี่ปุ่นจาก แซ็ก ทีม ขนาบข้างด้วย แบรด บินเดอร์ นักบิดอาฟริกาใต้จาก เรดบูลล์ เคทีเอ็ม อาโย ในกริดที่ 2

 

ออกสตาร์ทเรซด้วยการขึ้นนำของ บินเดอร์ ตามด้วย ซาบี บีเออร์เฮ นักบิดสแปนิชจาก มาร์ค วีดีเอส ขณะที่ สมเกียรติ เสียจังหวะออกตัวเล็กน้อย ร่วงลงไปอยู่ในอันดับ 7 หลังผ่านรอบแรก อย่างไรก็ดี ในรอบที่ 4 นากาชิม่า และ บิเออร์เฮ เกี่ยวกันล้ม และต้องออกจากการแข่งขันไปทั้งคู่ โดย สมเกียรติ ที่แม้จะร่วงลงไปถึงอันดับ 10 แต่ก็ยังสามารถขยับขึ้นมารั้งอันดับ 8 ได้หลังผ่านไป 5 รอบสนาม และเกาะกลุ่มลุ้นโพเดี้ยม 8 อันดับแรกได้อย่างต่อเนื่อง

“สมเกียรติ” ฝ่าเขี้ยวเล็บนักบิดระดับเวิลด์คลาส คว้าแต้มโมโตทูสำเร็จ ท่ามกลางกองเชียร์ชาวไทย!! | MOTOWISH 1

สมเกียรติ สามารถขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 6 ได้ในรอบที่ 9 ทว่าหลังจากนั้น 1 รอบนักบิดไทยกลับเสียจังหวะและร่วงลงไปถึงอันดับ 14 ขณะที่เหลือการแข่งขันอีก 8 รอบสนาม ก่อนจะร่วงลงไปอยู่ในอันดับ 15 ในรอบถัดมา

 

ในรอบที่ 20 เมื่อ ลูก้า มารินี พลาดล้มในจังหวะที่พยายามเสียบแซง แต่พลาดล้มจนเกี่ยวเอา ลอเรนโซ บัลดาสซารี ร่วงลงไปไม่จบการแข่งขันทั้งคู่

 

จบการแข่งขัน 25 รอบสนาม ของ โมโตทู สนาม 11 รายการ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ปรากฏว่า สมเกียรติ สามารถต่อสู้กับนักบิดแถวหน้าในคลาส โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้อย่างสมศักดิ์ศรี เข้าป้ายในอันดับ 12 ตามหลังแชมป์อย่าง บินเดอร์ เพียง 12.252 วินาที เก็บเพิ่มอีก 4 แต้ม เป็น 11 แต้ม ขยับอันดับขึ้นเป็นที่ 21 ของโลก จากนักแข่งทั้งหมด 37 คน

 

สำหรับการแข่งขันสนามถัดไปของ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 จะมีขึ้นในวันที่ 23-25 สิงหาคมนี้ ที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ในรายการ บริติช กรังด์ปรีซ์

Source Cr.: Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish