Home  »  Motorsport   »   “คิงคองก้อง” บินลัดฟ้าแดนกระทิงดุเตรียมลุยศึก Moto2 สนามที่ 4 ลั่นคว้าแต้มฝากชาวไทย

“คิงคองก้อง” บินลัดฟ้าแดนกระทิงดุเตรียมลุยศึก Moto2 สนามที่ 4 ลั่นคว้าแต้มฝากชาวไทย

"คิงคองก้อง" บินลัดฟ้าแดนกระทิงดุเตรียมลุยศึก Moto2 สนามที่ 4 ลั่นคว้าแต้มฝากชาวไทย | MOTOWISH 3

คิงคองก้องสมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย วัย 20 ปี หมายเลข 35 ในโครงการเรซ ทู เดอะ ดรีมของเอ.พีฮอนด้าพร้อมลงล่าแต้มในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 4 รายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศสเปน ในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ เจ้าก้องเผยฟิตซ้อมร่างกายอย่างหนัก ตอนนี้สภาพร่างกายสมบูรณ์เต็มร้อย พร้อมลั่น! สนามนี้มีเซอร์ไพรส์มาฝากแฟนๆชาวไทยแน่นอน

 

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 4 ที่สนาม เซอร์กิโต เด เฆเรซ ในรายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 4-5 พฤษภาคมนี้ โดยมีนักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่างคิงคองก้องสมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรก ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่โมโตจีพี ภายในปี 2025

"คิงคองก้อง" บินลัดฟ้าแดนกระทิงดุเตรียมลุยศึก Moto2 สนามที่ 4 ลั่นคว้าแต้มฝากชาวไทย | MOTOWISH 1

ล่าสุดคิงคองก้องสมเกียรติจันทราได้เดินทางถึงเมืองเฆเรซประเทศสเปนเป็นที่เรียบร้อยเพื่อเตรียมลงล่าแต้มในศึกสแปนิชกรังด์ปรีซ์ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

 

สมเกียรติ เปิดเผยว่าหลังจากสนามที่แล้วผมทำได้ไม่ดีเท่าไรจบอันดับที่ 20 เนื่องจากยังมีอาการอาร์ม ปั๊มซึ่งเป็นอาการตึงที่แขนคล้ายจะเป็นตะคริว ผมได้ปรึกษาทีมงาน อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย แล้ว ก็ได้รับคำแนะนำให้เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาให้หายขาด แต่ส่วนตัวผมก็ยังไม่อยากผ่าตัดเพราะในช่วงนี้จะมีการแข่งขันค่อนข้างถี่ในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนนี้ ทำให้ผมไม่อยากเสียโอกาสที่จะลงทำการแข่งขันเพื่อพัฒนาฝีมือการขับของตนเอง

 

สำหรับการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้ผมกับทีมงานได้ตัดสินใจจะใช้หัวไหล่และร่างกายเพื่อช่วยไม่ให้แขนทำงานหนักมากเกินไปจนเกิดอาการเกร็ง ทำให้ในช่วงที่ผมกลับมาเมืองไทยผมได้เข้าฟิตเนสเน้นออกกำลังกายเฉพาะส่วนที่เป็นช่วงบนของร่างกายอย่างหนัก เพื่อที่จะได้พร้อมลงทำการแข่งขัน ซึ่งสภาพร่างกายของผมตอนนี้ 100 เปอร์เซนต์เต็ม และสนามที่เฆเรซ ผมเคยได้ลองขี่ในสนามแห่งนี้มาแล้ว เป็นอีกหนึ่งสนามที่มีความท้าทาย และผมมั่นใจเต็มร้อยว่าสนามนี้จะมีเซอร์ไพรส์มาฝากแฟนๆ ชาวไทยอย่างแน่นอนนักบิดดาวรุ่งไฟแรงวัย 20 ปีกล่าวปิดท้าย

"คิงคองก้อง" บินลัดฟ้าแดนกระทิงดุเตรียมลุยศึก Moto2 สนามที่ 4 ลั่นคว้าแต้มฝากชาวไทย | MOTOWISH 2

ทั้งนี้ สมเกียรติ มีคิวเข้าร่วมการแข่งขันในรอบควอลิฟาย ในวันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคมนี้  ก่อนดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 4 ที่เซอร์กิโต เด เฆเรซ ในรายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ประเทศสเปน ในวันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.20 . ตามเวลาในประเทศไทย

 

สำหรับแฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามผลการแข่งขันและข่าวความ เคลื่อนไหวของ สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/  และรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันทาง Fox Sport

Source Cr.: MotoGP , Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish