Home  »  Motorsport   »   “ก้อง สมเกียรติ” หวิดอุบัติเหตุฮึดสู้คว้าอันดับที่ 17 ศึกโมโตทูชิงแชมป์โลก สนามที่ 4

“ก้อง สมเกียรติ” หวิดอุบัติเหตุฮึดสู้คว้าอันดับที่ 17 ศึกโมโตทูชิงแชมป์โลก สนามที่ 4

"ก้อง สมเกียรติ" หวิดอุบัติเหตุฮึดสู้คว้าอันดับที่ 17 ศึกโมโตทูชิงแชมป์โลก สนามที่ 4 | MOTOWISH 1

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก Moto2 2019 สนาม 4 รายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน โดยในปีนี้มีนักบิดหนึ่งเดียวของไทยอย่างก้องสมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 จาก สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย

 

ตำแหน่งโพลในเรซนี้เป็นของ ฮอร์เก นาบาโร นักบิดสแปนิชจาก เอชดีอาร์ ไฮดรัน สปีดอัพ ขนาบข้างด้วย อเล็กซ์ มาร์เกซ จาก มาร์ค วีดีเอส และออกุสโต เฟอร์นันเดซ จาก เฟล็กซ์บ็อกซ์ เอชพี 40 ในกริดที่ 2 และ 3 ส่วน สมเกียรติ นักบิดไทยในโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 21

 

เพียงรอบแรกของการแข่งขัน กรรมการต้องตีธงแดงเพื่อยุติเรซชั่วคราว จากอุบัติเหตุหนักของ เรมี การ์ดเนอร์ นักบิดออสเตรเลียนหลังผ่านโค้งแรก ทำให้มีนักบิดพลาดล้มตามถึง 4-5 คัน รวมถึง มาร์เกซ และ ดิมาส เอ็กกี้ พราทาม่า ทีมเมทชาวอินโดนีเซียนของ สมเกียรติ ด้วย โดยนักบิดไทยใช้ทักษะที่ดีหลบได้อย่างเฉียดฉิว

"ก้อง สมเกียรติ" หวิดอุบัติเหตุฮึดสู้คว้าอันดับที่ 17 ศึกโมโตทูชิงแชมป์โลก สนามที่ 4 | MOTOWISH 2

กลับมาดวลกันใหม่อีกครั้ง โดยกรรมการตัดสินใจลดจำนวนรอบจาก 23 รอบสนาม ลงเหลือเพียง 15 รอบสนาม ขณะที่ตำแหน่งสตาร์ทยึดตามเดิมจากในรอบควอลิฟาย สมเกียรติ เริ่มเกมได้อย่างยอดเยี่ยมขยับขึ้นมาได้ 1 อันดับในรอบแรก ก่อนจะรักษาขีดการต่อสู้ที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง และขยับขึ้นมารั้งอันดับ 16 ในรอบที่ 6 ของการแข่งขัน

 

จบการแข่งขัน 15 รอบสนาม สมเกียรติ ฮึดสู้ได้อย่างสมศักดิ์ศรี นำรถแข่งเข้าป้ายในอันดับ 17 ตามหลังแชมป์อย่าง ลอเรนโซ บัลดาสซารี นักบิดอิตาเลียนจาก เฟล็กซ์บ็อกซ์ เอชพี 40 เพียง 20.944 วินาที พลาดแต้มอย่างน่าเสียดาย ส่วนอันดับ 2-3 เป็นของ นาบาร์โร และ เฟอร์นันเดซ ตามหลังแชมป์ 0.359 วินาที และ 0.732 วินาทีเท่านั้น

 

สำหรับ สมเกียรติ มีคิวการแข่งขันสนามต่อไปของ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคมนี้ ที่ เลอมองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ในรายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์

 

แฟนๆ ความเร็วชาวไทยสามารถติดตามผลการแข่งขันและข่าวความ เคลื่อนไหวของ สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/

Source Cr.: Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish