Home  »  Motorsport   »   ระเบิดความมันส์จอยักษ์ดู MotoGP ในโรงหนังเมเจอร์ พร้อมร่วมเชียร์นักบิดไทยในรุ่น Moto2 ฟรี!!

ระเบิดความมันส์จอยักษ์ดู MotoGP ในโรงหนังเมเจอร์ พร้อมร่วมเชียร์นักบิดไทยในรุ่น Moto2 ฟรี!!

ระเบิดความมันส์จอยักษ์ดู MotoGP ในโรงหนังเมเจอร์ พร้อมร่วมเชียร์นักบิดไทยในรุ่น Moto2 ฟรี!! | MOTOWISH 1

คิงคองก้องสมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยหนึ่งเดียวใน โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ยกระดับผลงานตัวเองอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกดเวลาเร็วขึ้นร่วม 1 วินาที รั้งอันดับที่ 19 ของการซ้อมวันแรกของสนาม 5 รายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ตามหลังจ่าฝูงเพียง 0.8 วินาที มีลุ้นคว้าแต้มในสุดสัปดาห์นี้

 

ศึกโมโตจีพี 2019 สนาม 5 รายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคมนี้ ที่ เลอมองส์ เซอร์กิต โดยล่าสุดในวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการลงซ้อม 2 ของรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งมีนักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่างคิงคองก้องสมเกียรติ จันทรา หมายเลข 35 ภายใต้โครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” ลงบิดภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย

ระเบิดความมันส์จอยักษ์ดู MotoGP ในโรงหนังเมเจอร์ พร้อมร่วมเชียร์นักบิดไทยในรุ่น Moto2 ฟรี!! | MOTOWISH 2

ผลการซ้อมครั้งแรกของ โมโตทู ในศึก เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์  ปรากฏว่า สมเกียรติ ที่มีอาการบาดเจ็บอาร์ม ปั๊มรบกวนมาตั้งแต่ช่วงต้นปี ยังคงสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม กดเวลาต่อรอบ 1 นาที 38.148 วินาที ตามหลังหัวแถวอย่าง อันเดรีย โลคาเตลลี นักบิดอิตาเลียนจาก อิตัลทรานส์ เรซซิ่ง ทีม เพียง 1.254 วินาที เท่านั้น ส่วนอันดับ 2 เป็นของ มาร์แซล ชร็อตเตอร์ นักบิดเยอรมันจาก ไดนาโวลต์ อินแท็ค จีพี ตามหลัง 0.135 วินาที ตามด้วย แบรด บินเดอร์นักบิด อาฟริกาใต้ จาก เรดบูลล์ เคทีเอ็ม อาโย ตามหลัง 0.216 วินาที

 

ส่วนในการซ้อมครั้งที่ 2 สมเกียรติ ลงจับเวลาด้วยความมั่นใจ และทำเวลาได้เร็วกว่าเดิมร่วม 1 วินาที ส่งผลให้ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 19 บนตารางเวลารวมวันแรก ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 37.381 วินาที ตามหลังจ่าฝูงอย่าง บินเดอร์ เหลือเพียง 0.830 วินาทีเท่านั้น ขณะที่อันดับ 2 เป็นของ เรมี การ์ดเนอร์ นักบิดออสซี่ จากแซ็ก ทีม ตามหลัง 0.049 วินาที ตามด้วย ลอเรนโซ บัลดาสซารี นักบิดอิตาเลียน จากเฟล็กซ์บ็อกซ์ เอชพี 40 ในอันดับ 3 ตามหลังหัวแถว 0.117 วินาที

ระเบิดความมันส์จอยักษ์ดู MotoGP ในโรงหนังเมเจอร์ พร้อมร่วมเชียร์นักบิดไทยในรุ่น Moto2 ฟรี!! | MOTOWISH 3

ผลการควอลิฟายปรากฏว่า สมเกียรติ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเซ็คเตอร์แรก ของ เลอมองส์ มีลุ้นอย่างมากในการลุ้นติดท็อป 15 ของกริดสตาร์ท ทว่าในรอบสุดท้ายของการควอลิฟายที่ 1 นักบิดไทยพลาดล้มขณะที่กำลังกดฟลายอิ้งแล็ปส่งผลให้พลาดการจับเวลาที่ดีในรอบดังกล่าวไป โดยนักบิดไทยทำเวลาเป็นอันดับ 23 บนกริดสตาร์ท ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 50.981 วินาที

ทั้งนี้ การแข่งขันในรอบ ควอลิฟาย ของรุ่นโมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนามนี้จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.20 . ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD36 และ FoxSport

 

สำหรับสมาชิก Honda Clubs ในกรุงเทพฯ เชิญร่วมกิจกรรมเชียร์คิงคองก้องและโมโตจีพี ในวันอาทิตย์ 19 ..นี้ ที่โรงภาพยนต์เมเจอร์ เซ็นทรัลบางนา เวลา 16.30-20.00 .

Source Cr.: Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish