Home  »  Motorsport   »   “สมเกียรติ” เตรียมผ่าตัดแขนแก้อาการ “อาร์ม ปั๊ม” หลังจบการแข่งขัน เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ที่ฝรั่งเศส

“สมเกียรติ” เตรียมผ่าตัดแขนแก้อาการ “อาร์ม ปั๊ม” หลังจบการแข่งขัน เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ที่ฝรั่งเศส

"สมเกียรติ" เตรียมผ่าตัดแขนแก้อาการ "อาร์ม ปั๊ม" หลังจบการแข่งขัน เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ที่ฝรั่งเศส | MOTOWISH 3

คิงคองก้องสมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย วัย 20 ปี เตรียมเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการอาร์ม ปั๊มหรืออาการตึงที่แขนขณะแข่งขัน หลังจบศึก เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ที่เตรียมดวลความเร็ว ระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคมนี้ ที่เลอมองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส เจ้าตัวคาดพัก 2-4 สัปดาห์ ด้านฟิล์มรัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโต ทู มั่นใจสมเกียรติเข้ารับการรักษาแล้วจะสร้างผลงานได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

 

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 5 ที่เลอมองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ในรายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ โดยมีนักบิดหนึ่งเดียวของไทยอย่าง คิงคองก้องสมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรก ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่โมโตจีพี ภายในปี 2025

"สมเกียรติ" เตรียมผ่าตัดแขนแก้อาการ "อาร์ม ปั๊ม" หลังจบการแข่งขัน เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ที่ฝรั่งเศส | MOTOWISH 2

ล่าสุดคิงคองก้องสมเกียรติ จันทรา ทำผลงานจบอันดับที่ 17 ในศึกสแปนิช กรังด์ปรีซ์ ได้เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยทาง ฮิโรชิ อาโอยามะ ผู้จัดการทีมจับติดเข้มนักบิดวัย 20 ปีชาวไทยอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นการฟิตเนสเสริมสร้างร่างกาย ซ้อมสไลด์ในการเข้าโค้ง เป็นต้น เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะลงทำการแข่งขันสนามต่อไปที่ เลอมองส์ เซอร์กิต

 

สมเกียรติ จันทรา เปิดเผยว่าหลังจากจบสนามที่ 4 ทางผู้จัดการ ฮิโรชิ อาโอยามะ ก็ได้ติวเข้มอย่างหนัก เพื่อที่จะลุยสนามต่อไป ที่เลอมองส์ เซอร์กิต สภาพร่างกายของผมฟิตสมบูรณ์เต็มร้อย เหลือแค่อาการบาดเจ็บอาร์ม ปั๊มหรืออาการตึงที่แขนระหว่างแข่งขันเท่านั้นที่ยังมีอาการอยู่ ทำให้ไม่สามารถบิดคันเร่งได้อย่างเต็มที่ จนทำให้ผลงานออกมาไม่ได้อย่างที่ตั้งเป้าเอาไว้ โดยเฉพาะในสนามที่แล้วมีอาการหนักมากกว่าสนามอื่นๆ

 

ทำให้ตอนนี้ทางทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้ตัดสินเตรียมส่งผมเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการอาร์ม ปั๊ม ทันที หลังจากจบศึกเฟรนช์ กรังด์ปรีช์ และคาดว่าน่าจะพักรักษาอาการบาดเจ็บ 2-4 สัปดาห์ ซึ่งสนามที่ 6 “อิตาเลียน กรังด์ปรีช์ไม่สามารถทำการแข่งขันได้อย่างแน่นอน แต่คิดว่าน่าจะกลับมาพร้อมลงสนามอีกครั้งในคาตาลัน กรังด์ปรีช์ช่วงกลางเดือนมิถุนายน 2562″ 

"สมเกียรติ" เตรียมผ่าตัดแขนแก้อาการ "อาร์ม ปั๊ม" หลังจบการแข่งขัน เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ที่ฝรั่งเศส | MOTOWISH 1

ด้านฟิล์มรัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดโมโตทูคนแรกของประเทศไทย Race Ambassador ในโครงการ Race To The Dream ของ เอ.พีฮอนด้า กล่าวว่าอาการ อาร์ม ปั๊ม ที่เกิดขึ้นกับ สมเกียรติ จันทรา นั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติของนักแข่งรถระดับโลก ส่วนใหญ่ก็เคยประสบปัญหานี้เช่นกัน เพราะการแข่งระดับนี้จะต้องใช้กล้ามเนื้อแขนเป็นอย่างมาก ทั้งในการบินคันเร่งและเบรกตลอดทั้ง 40-60 นาที

 

ซึ่งตัวผมเองก็เคยประสบปัญหาดังกล่าว และก็ต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาเช่นกัน จาก 4 สนามที่ผ่านมา ผมสังเกตุว่า ก้อง ยังมีความกังวลเรื่องแขน ทำให้อาจจะทำผลงานได้ไม่เต็มที่ โดยเฉพาะสนามล่าสุดน้องคุยกับผมบอกว่าเจ็บมากจนทำไม่มีแรงบิด ซึ่งหลังผ่าตัดเสร็จสิ้น มันก็จะหายขาด ทำให้ สมเกียรติ จะไม่มีความกังวลให้รบกวนใจอีก จะทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นและผลงานในสนามก็จะดีขึ้นอย่างแน่นอน

 

แฟนๆ ความเร็วชาวไทยสามารถติดตามผลการแข่งขันและข่าวความเคลื่อนไหวของ สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/ และรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันทาง Fox Sport

Source Cr.: Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish