Home  »  Motorsport   »   ย้อนเหตุการณ์สำคัญ MotoGP ฤดูกาล 2019 ตั้งแต่ของเล่นใหม่ Ducati ไปจน “ลอเรนโซ่” รีไทร์

ย้อนเหตุการณ์สำคัญ MotoGP ฤดูกาล 2019 ตั้งแต่ของเล่นใหม่ Ducati ไปจน “ลอเรนโซ่” รีไทร์

ย้อนเหตุการณ์สำคัญ MotoGP ฤดูกาล 2019 ตั้งแต่ของเล่นใหม่ Ducati ไปจน “ลอเรนโซ่” รีไทร์ | MOTOWISH 2

MotoGP ปี 2019 มีเหตุการณ์สำคัญที่น่าสนใจมากมายตั้งแต่การเปิดฤดูกาลสนามแรกจนไปถึงสนามสุดท้าย ยังไม่วายจบฤดูกาลก็ยังมีเหตุการณ์ที่น่าสนใจเกิดขึ้นยังไม่สิ้นสุด วันนี้ทีมงาน MotoWish จะพาไปย้อนดูกัน แต่ไม่ขอเรียงลำดับนะ

ย้อนเหตุการณ์สำคัญ MotoGP ฤดูกาล 2019 ตั้งแต่ของเล่นใหม่ Ducati ไปจน “ลอเรนโซ่” รีไทร์ | MOTOWISH 1

ช็อตวงการ “ลอเรนโซ่” ประกาศแขวนหมวก และถุงมือ “อเล็กซ์ มาร์เกซ” เสียบแทนอย่างไว

 

การรีไทร์ของนักแข่งฟังดูมันอาจไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เก่าไปใหม่มา เป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์เรา แต่การเกษียณของแชมป์โลก 5 สมัย “ลอเรนโซ่” ในสนามสุดท้ายของฤดูกาล 2019 จะถูกจดจำว่ามันคือช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดของปี ข่าวลือมากมายหลังการประกาศเลิกแข่งเกี่ยวกับทิศทางต่อจากนี้

 

ช่วงที่ปิดฤดูกาล ก่อนจะเข้าโปรแกรมการทดสอบหลังจบฤดูกาล มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับนักแข่งที่จะเข้ามาแทนที่ “ลอเรนโซ่” บ้างก็บอกว่า “โยฮัน ซาร์โก้” แต่ในท้ายที่สุดแล้วได้มีการปิดดีลด้วยการดึงแชมป์โลกโมโตทูคนล่าสุด “อเล็กซ์ มาร์เกซ” น้องชายในไส้ของ “มาร์ค มาร์เกซ” เข้ามาร่วมทีม Repsol Honda

“โยฮัน ซาร์โก้” เผยปิดดีล เข้าทีม Avintia ปี 2020 เจ้าตัวจะดีใจหรือไม่ ? | MOTOWISH 1

“ซาร์โก้” แยกทาง KTM ก่อนครบสัญญา ขยับมาชิมลาง LCR Honda จรดปากกา Avintai Ducati เขี่ย “อับราฮัม” ตกกระป๋อง

 

หลังถูกต้นสังกัด KTM ดรอปตัว และเตรียมยกเลิกสัญญา ก่อนจะปิดฤดูกาล “โยฮัน ซาร์โก้” ได้มีโอกาสควบ Honda RC213V กับทีม LCR Honda เนื่องจาก “ทาคากามิ” ต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน หลัง “ลอเรนโซ่” ประกาศรีไทร์ ชื่อของเขาก็ขึ้นมาเป็นตัวเต็งที่จะเข้าสู่ Repsol Honda เหมือนฝันนั้นจะไม่เป็นจริง หันเหไปทางนักแข่งทดสอบของทีม Yamaha 

 

แต่ถึงกระนั้นทาง Ducati ก็ได้เข้ามาจีบเป็นที่สำเร็จ แต่ขอให้ไปอยู่กับทีมแซทเทิลไลท์ก่อนอย่าง Avintia Ducati โดยให้ออฟชั่นได้รถตามที่ใจต้องการในการแข่งขันฤดูกาล 2020 แต่การเข้ามาของเขาทำให้ทีมต้องจำใจเขี่ย “อับราฮัม” ออกจากทีมไปก่อนการทดสอบที่เฆเรซ

งานเข้า!! FIM ลงดาบ “อิอันโนเน่” เหตุไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้น เสี่ยงจบชีวิตนักแข่ง | MOTOWISH 1

“อังเดร อิอันโนเน่” งานงอกตรวจโด๊บไม่ผ่าน แบนไม่มีกำหนด

 

เป็นเรื่องซวยรับปี 2020 ของ “อิอันโนเน่” นักแข่งของทีม Aprilia ถูก FIM แบนอย่างไม่มีกำหนดหลังจากห้องแล็บตรวจพบสารต้องห้ามของนักกีฬา หลังจากถูกจับตรวจฉี่ในการแข่งขันที่มาเลเซีย แต่เขาก็ยังคงยืนหยัดในความบริสุทธิ์ โดยการขอให้มีการตรวจตัวอย่าง B อีกครั้งที่จะเกิดขึ้นในเดือนมกราคมนี้ คงได้รู้กันว่าจะหมู่หรือจะจ่า ขณะเดียวกัน “อับราฮ้ม” ผู้ที่ถูก Avintia เขี่ยออก ก็กำลังจ่อเข้ามาเสียบแทนที่หากผลแล็บเป็นบวกอีกครั้ง

ศาลอุทธรณ์โมโตจีพี ตัดสินให้ "ดูคาติชนะ" คดีอุปกรณ์วิเศษ สามารถใช้ได้สนามถัดไป | MOTOWISH

อุปกรณ์ทำความเย็นให้ยางของ Ducati ดราม่ายาวจนถึงศาล

 

เปิดฤดูกาล 2019 ไม่ทันไร ก็มีดราม่าให้ถกเถียงกันสนั่นโลก หลังจาก Ducati เปิดตัวของเล่นใหม่ที่ติดตั้งไว้ใต้สวิงอาร์มของตัวรถแข่ง โดยมีการประท้วงจาก Aprilia, KTM, Honda และ Suzuki เกี่ยวกับอุปกรณ์ดังกล่าว งานนี้ Yamaha ไม่ขอร่วมวงด้วย ว่าอุปกรณ์ตัวนี้มันผิดกฎ เรื่องมันก็ชักไปกันใหญ่ถึงศาล จนศาลออกมาบอกว่า Ducati ไม่ผิด จนนำมาสู่การออกกฎใหม่ในปี 2020 ที่แต่ละทีมสามารถอัพเกรดอุปกรณ์ที่เกี่ยว Aero Body ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น และต้องได้รับอนุญาตด้วยนะ

 

ติดตามกันต่อว่า MotoGP 2020 จะมีเรื่องราวอะไรน่าติดตามชมบ้าง แต่ที่แน่ๆการทดสอบก่อนเปิดสนาม ต้องเห็นชุดพาร์ทแอโร่ไดนามิกส์ตัวใหม่ของค่ายผู้นำเทรนด์อย่างดูคาติแน่นอน รอดูกันว่าจะมาเหนือขนาดไหน

Source Cr.: MotoGP

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish