MOTOWISH | อัพเดตผลงานทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ สองดาวรุ่งบนเวทีระดับโลก “ก้อง-ชิพ” (ตอนที่ 2)
ความคืบหน้าของโปรเจกต์ บิดล่าฝัน ปั้นเยาวชนนักบิดไทยในโครงการ “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์” ที่ได้นำเสนอไปในตอนแรกแล้วนั้น สำหรับการอัพเดตผลงานทีมแข่ง “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ในตอนที่ 2 นี้ เรามาโฟกัสกันที่สองนักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก ก้อง-สมเกียรติ จันทรา และ ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ 
2018, 2561, Honda Academy 2018, ตอนที่ 2, อยากเป็นนักแข่ง, Chip Nakarin, Somkiat Chantra, เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์, รับสมัครนักแข่ง, A.P. Honda Racing Thailand, A.P. Honda Academy Thailand, โครงการ, เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์, บิดล่าฝันเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่, มร.มาโกโตะ ทามาดะ, ฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์, รับสมัครนักแข่ง, ก้อง สมเกียรติ จันทรา, ชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์, Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
266532
post-template-default,single,single-post,postid-266532,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Motorsport   »   อัพเดตผลงานทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ สองดาวรุ่งบนเวทีระดับโลก “ก้อง-ชิพ” (ตอนที่ 2)

อัพเดตผลงานทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ สองดาวรุ่งบนเวทีระดับโลก “ก้อง-ชิพ” (ตอนที่ 2)

ความคืบหน้าของโปรเจกต์ บิดล่าฝัน ปั้นเยาวชนนักบิดไทยในโครงการ “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์” ที่ได้นำเสนอไปในตอนแรกแล้วนั้น สำหรับการอัพเดตผลงานทีมแข่ง “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ในตอนที่ 2 นี้ เรามาโฟกัสกันที่สองนักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก ก้อง-สมเกียรติ จันทรา และ ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ที่กำลังโลดแล่นอยู่ในศึกดวลความเร็วระดับโลกด้วยกันทั้งคู่

 

เริ่มจาก ก้อง-สมเกียรติ ดาวรุ่งพุ่งแรงที่ได้รับโอกาสให้ลงทำการแข่งขันแบบเต็มตัวตลอดฤดูกาลเป็นปีที่ 2 ในรายการชิงแชมป์นักบิดเยาวชนโลก เอฟไอเอ็ม ซีอีวี เรปโซล อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ ประจำปี 2018 รุ่นโมโตทรี จูเนียร์ฯ ภายใต้สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม หมายเลข 35

 

โดยในปีนี้ทำการแข่งขันไปแล้ว 2 สนาม นักบิดฝีมือดีจากชลบุรี สามารถประเดิมคว้าแต้มได้ตั้งแต่เกมแรกของฤดูกาล ที่สนามเอสโตริล เซอร์กิต ประเทศโปรตุเกส ด้วยการบิดเข้าป้ายในอันดับที่ 9 ถือเป็นผลงานที่น่าชื่นชม เพราะเจ้าตัวไม่เคยมีประสบการณ์บนสังเวียนแห่งนี้มาก่อน เหตุจากปีที่แล้วสภาพร่างกายมีอาการบาดเจ็บ ทำให้ไม่พร้อมลงทำการแข่งขัน

ส่วนเกมที่ 2 ที่ริคาร์โด ตอร์โม เซอร์กิต ประเทศสเปน อดีตแชมป์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปี 2016 ยังคงโชว์ฟอร์มบนเวทีใหญ่ได้อย่างโดดเด่น มีลุ้นเกือบขึ้นโพเดี้ยมที่แดนกระทิงดุได้ทั้งสองเรซ โดยเรซแรกจบที่ 6 ตามด้วยอันดับ 5 ในเรซที่สอง

 

“ตัวผมเองรู้สึกเสียดายมากๆ ในเรซที่สอง เพราะเกือบจะได้ขึ้นโพเดี้ยมอยู่แล้ว ช่วงท้ายผมแซงขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3 แต่พอยกลึกในโค้งสุดท้ายก็ถูกแซงคืนช่วงเร่งออกจากโค้ง” ก้อง-สมเกียรติ กล่าว

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากจบการแข่งขันที่บาเลนเซีย ดาวรุ่งนักบิดชาวไทย สามารถเก็บคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 4 บนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ มี 28 แต้ม ยังคงเกาะติดอยู่ในเส้นทางมุ่งสู่การลุ้นแชมป์ประจำปีได้ต่อไป

ขณะที่อีกหนึ่งนักบิดดาวรุ่งอนาคตไกลจาก เอ.พี.ฮอนด้า ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ซึ่งได้รับโอกาสให้ลุยต่อเป็นปีที่สองเช่นกัน

 

สำหรับศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เสร็จสิ้นการชิงชัยไปแล้ว 4 สนาม แม้ยังคว้าแต้มแรกของตัวเองประจำปี 2018 ไม่ได้ แต่หากดูจากสถิติต่างๆ เมื่อเทียบกันปีต่อปีแล้ว ถือว่านักบิดหนุ่มชาวขอนแก่นมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

โดยเฉพาะในเกมยูเอส กรังปรีซ์ ที่สนามเซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกา หรือสนามที่ 3 ของฤดูกาล ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยชิงกริดสตาร์ทได้ในกริดที่ 13 เทียบกับปีก่อนอยู่ในกริดที่ 32 และเป็นตำแหน่งที่มีโอกาสลุ้นคว้าแต้ม ทว่าน่าเสียดายที่ยังไม่สามารถทำผลงานได้สำเร็จตามเป้าหมาย

“ในปีนี้ทีมเรามีการเปลี่ยนแปลง ผมได้ช่างเทคนิคคนใหม่เข้ามาดูแลรถแข่ง ช่วงแรกยังต้องใช้เวลาปรับตัวเข้าหากันอยู่บ้าง แต่พอเริ่มจับทางกันได้แล้ว ผลงานก็เริ่มดีขึ้นอย่างที่ทุกคนได้เห็น และน่าจะดีขึ้นต่อไปหลังจากนี้ด้วย” ชิพ-นครินทร์ อัพเดตสถานการณ์ล่าสุดของทีม อย่างที่บอก ช่วงแรกยังคงต้องใช้เวลาปรับตัว และเกมการตัดสินเพิ่งผ่านพ้นไป 4 สนามเท่านั้น เชื่อว่าแฟนกีฬาความเร็วชาวไทยทุกคน น่าจะสุขสมหวังกับผลงานที่ดีที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้

 

ทิ้งท้ายสำหรับศึกดวลความเร็วทั้งสองรายการใหญ่ สุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2561 มีคิวจัดการแข่งขันบนสังเวียนเดียวกัน ที่สนามเลอ มังส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส

 

รายการซีอีวี เรปโซล รุ่นโมโตทรี จูเนียร์ รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม เริ่ม 21.30 น. ขณะที่โมโตจีพี รุ่นโมโตทรี รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม เวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย.

Source Cr.: A.P. Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda Academy เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish