Home  »  Motorsport   »   “ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์ Moto2 ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์ Moto2 ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์ Moto2 ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น | MOTOWISH 2

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี. ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

 

ดาวรุ่งจากชลบุรีเจ้าของฉายา “ฉลามก้อง” เตรียมขยับสู่คลาสโมโตทู ปี 2019 ภายใต้สีเสื้อ อิเดมิตซึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 35 ล่าสุด ออกสตาร์ทรอบทดสอบออฟฟิเชียลครั้งแรกด้วยผลงานยอดเยี่ยม กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 1 นาที 43.900 วินาที ห่างหัวแถวเพียง 2.3 วินาที เท่านั้น

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์ Moto2 ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น | MOTOWISH 1

โดยรอบเทสต์ตัวแข่งใหม่ ขุมพลัง 3 สูบ พิกัด 765 ซีซี. เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดศึกดวลความเร็วแบบเต็มตัวตลอดฤดูกาล ครั้งต่อไปเตรียมจัดขึ้นอีกครั้งที่สนามเฆเรซเช่นเดิม ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ปีหน้า

 

ดาวรุ่งวัย 19 ปี ผลผลิตจากโครงการ Race to The Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน ที่เดินทางไปให้กำลังใจนักบิดร่วมสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในศึกเอเชียโร้ด เกมส่งท้ายที่ช้างฯ เซอร์กิต เผยว่า “สำหรับผลงานรอบทดสอบครั้งแรก ทางทีมงานพอใจมากครับ โดยเฉพาะผู้จัดการทีม ฮิโรชิ อาโอยาม่า บอกว่า ถ้าเป็นนักแข่งหน้าใหม่ส่วนใหญ่จะวิ่งประมาณ 1 นาที 44-45 วินาที แต่ผมเพิ่งมาจับรถครั้งแรกก็สามารถทำตัวเลขได้ 43 วินาทีแล้ว”

 

“อย่างไรก็ตามน่าเสียดายที่ในรอบนั้น สภาพอากาศไม่เป็นใจ ทำให้จำนวนรอบการวิ่งน้อยไปหน่อย หากปัจจัยต่างๆ ลงตัวมากกว่านี้ ผมมั่นใจว่าจะทำเวลาได้ดีขึ้น ซึ่งหากเป็นไปได้ก็ตั้งเป้าขอติดหนึ่งใน 10 อันดับแรกให้ได้ครับ” ฉลามก้อง กล่าว

"ก้อง-สมเกียรติ" คนไทยคนแรกที่สร้างชื่อกระหึ่มสนามช้างฯ!! บิดเข้าที่ 9 เก็บแต้ม Moto3 ที่บุรีรัมย์ | MOTOWISH 3

หลังจากนี้ ฮีโร่นักบิดชาวไทย เจ้าของแชมป์เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปี 2016 เตรียมทำความคุ้นเคยกับอาชาศึกโมโตทู เพื่อหาเซตอัพที่ลงตัวในรอบการทดสอบอีก 2 ครั้ง ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ และ 1 มีนาคม ก่อนเปิดฉากเกมดวลความเร็วประจำปี 2019 อย่างเป็นทางการ สนามแรกเตรียมจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคมนี้

 

ติดตามข่าวสารการแข่งขันและให้กำลังใจนักแข่ง ทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ภายใต้โครงการปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพี “Race to The Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” ได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/APHondaRacingTH/ และเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

Source Cr.: A.P. Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish