Home  »  New Bikes   »   ควันหลงเปิดตัวรถใหม่ KTM RC 8C ขายหมด 100 คัน ภายใน 5 นาที

ควันหลงเปิดตัวรถใหม่ KTM RC 8C ขายหมด 100 คัน ภายใน 5 นาที

KTM RC 8C

เรียกได้ว่ากระแสแรงสุดๆ สำหรับ KTM RC 8C หลังเปิดตัวและเปิดให้จับของเป็นเจ้าของ ปรากฏว่าภายในไม่ถึง 5 นาที รถทั้ง 100 คัน ถูกจองหมดเรียบร้อยแล้ว

_KTM-RC-8C-1

รถสปอร์ต KTM RC 8C คันนี้ เป็นรถสปอร์ตรุ่นที่สองของค่ายที่ทำออกมาขายในปัจจุบัน โดยรุ่นก่อนหน้านี้คือ KTM RC390 สำหรับรถสปอร์ต RC 8C สุดสวยคันนี้ภายนอกได้รับการออกแบบสุดเนี๊ยบมีความเป็นรถแข่งเต็มตัว พร้อมกับทีเด็ดที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือปีกวิงเล็ทเหมือนกับถอดออกมาจากรถแข่งโมโตจีพี KTM RC16 กันเลยทีเดียว สีตัวรถถูกเทด้วยสีส้มเกือบทั้งคัน นอกจากนี้ตัวบังโคลนยังเป็นคาร์บอนไฟเบอร์อีกด้วย

 

 

ตัวเครื่องยนต์ KTM RC 8C มาพร้อมกับความจุขนาด 889 ซีซี LC8c 2 สูบคู่ 8 วาล์ว ให้พละกำลัง 128 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 101 นิวตันเมตร  เกีบร์ 6 สปีด พร้อม QUICKSHIFTER +  ขึ้นและลง และท่อไอเสียจาก Akrapovic  น้ำหนักของตัวรถอยู่ที่ 140 กิโลกรัม

_KTM-RC-8C-9

ระบบกันสะเทือนมาพร้อมกับโช้คหน้า WP Apex Pro 7543 ขนาด 43 มม. ปรับแต่งค่าได้ทุกค่า และโช้คหลังเป็น WP Apex Pro 7746 สามารถปรับแต่งได้ทุกค่าเช่นเดียวกัน และระบบเบรกข้างหน้าใช้ Brembo Stylema คู่ จานดิสก์ขนาด 290 มม. ส่วนเบรกหลังเป็น Brembo เช่นเดียวกัน จานดิสก์ขนาด 230 มม. ตัวชุดก้านเบรกใช้ Brembo 19RCS CORSA CORTA ที่เป็นนวัตกรรมใหม่

 

 

ความพิเศษของ KTM RC 8C อยู่ที่มันสามารถวิ่งได้เฉพาะในสนามแข่งเท่านั้น หากดูของแต่งที่จัดมาให้เรียกได้ว่าได้ไปแทบไม่ต้องหาอะไรมาเพิ่มเลย จึงไม่น่าแปลกใจที่รถคันนี้จะขายหมดทั้ง 100 คันภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที นอกจากนี้ลูกค้าจำนวน 25 ราย จะได้รับสิทธิพิเศษเข้าร่วมทดสอบรถคันดังกล่าวกับทีมโรงงานเคทีเอ็มโมโตจีพี

_KTM-RC-8C-5

นอกจากได้ทดสอบแล้วยังได้กระทบไหล่กับ “ดานี่ เปโดรซ่า” และ “มิก้า คัลลิโอ” นักแข่งทดสอบประจำทีม และผู้โชคดีอีกจำนวนหนึ่งจะได้รับ ล้อ, อะไหล่, จานเบรก, ผ้าห่มอุ่นยาง และพรมรองรถอีกด้วย

 

 

สำหรับราคาขายของรถรุ่นนี้อยู่ที่ 38,999 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.28 ล้านบาท (ยังไม่รวมภาษี) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Source Cr.: Rideapart

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว KTM เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish