Home  »  News Talk   »   โชว์สเตปฝีมือการแต่ง Honda Monkey จาก 3 สำนักแต่งชื่อดังของญี่ปุ่น

โชว์สเตปฝีมือการแต่ง Honda Monkey จาก 3 สำนักแต่งชื่อดังของญี่ปุ่น

โชว์สเตปฝีมือการแต่ง Honda Monkey จาก 3 สำนักแต่งชื่อดังของญี่ปุ่น | MOTOWISH 54

ส่งท้ายงาน Motor Show 2018 ที่บูธฮอนด้าด้วยรถเล็กพริกขี้หนูอย่าง “Honda Monkey” โดยความเซอร์ไพรส์เมื่อทางฮอนด้าได้เชิญ 3 สำนักแต่งชื่อดังของญี่ปุ่นมาโชว์โมเดลเก๋ในงานนี้โดยเฉพาะ เรียกว่าไม่ได้เอารถจักรยานยนต์ตัวแต่งมาโชว์กันเฉยๆ แต่พาเจ้าสำนักตัวจริงเสียงจริงจากญี่ปุ่นมาในงานด้วย ไอเดียการแต่ง Honda Monkey ที่นำมาโชว์ในงานครั้งนี้ จะเป็นอย่างไรมาดูกันเลย

โชว์สเตปฝีมือการแต่ง Honda Monkey จาก 3 สำนักแต่งชื่อดังของญี่ปุ่น | MOTOWISH 55

คุณมิโดริ โมริวากิ ทายาทสำนักแต่ง MORIWAKI ที่เป็นแบรนด์เรซซิ่งขนานแท้ แต่งานนี้มาแต่งมินิไบค์อย่าง Honda Monkey โดยคอนเซ็ปต์ของเธอคือต้องน่ารัก จากปกติแบรนด์นี้จะเป็นแนวเรซซิ่ง คือทุกครั้งที่แต่งรถจักรยานยนต์ที่ออกไปจะต้องดูแข็งแกร่ง และแรง แต่สำหรับ Honda Monkey ที่ทาง MORIWAKI แต่งในครั้งนี้จะออกสไตล์น่ารักเพื่อนำไปขี่ไปแต่งต่อยอดกันอีก ที่สำคัญยังคงคอนเซ็ปต์ว่าถึงจะน่ารักแต่ยังแรงอีกด้วย

โชว์สเตปฝีมือการแต่ง Honda Monkey จาก 3 สำนักแต่งชื่อดังของญี่ปุ่น | MOTOWISH 52
โชว์สเตปฝีมือการแต่ง Honda Monkey จาก 3 สำนักแต่งชื่อดังของญี่ปุ่น | MOTOWISH 53

สำหรับ คุณโทโมฮิโร่ ทานิโมโตะ จาก KITACO ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์สนุกสนาน เพื่อเอาใจนักสะสมเก่าๆมาสนุกกับ Honda Monkey รุ่นใหม่ ด้วยรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป และเครื่องยนต์ที่แรงขึ้นทำให้ Honda Monkey รุ่นใหม่สามารถทำอะไรได้มากขึ้น ทั้งใช้งานได้ไกลขึ้นขี่สนุกขึ้น จึงเลือกทำอุปกรณ์แต่งที่แปลกใหม่ที่ไม่เคยทำกับ Honda Monkey ที่เป็น 50 ซีซี เพื่อให้ลูกค้ากลุ่มเก่าหันมาสนใจและอยากสนุกกับ Honda Monkey 125 ซีซี ไปพร้อมกับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆด้วย

โชว์สเตปฝีมือการแต่ง Honda Monkey จาก 3 สำนักแต่งชื่อดังของญี่ปุ่น | MOTOWISH 51

สำนักแต่งที่โดดเด่นเรื่องงานอลูมิเนียมมาพร้อมคอนเซ็ปต์ “Monkey Retro” โดยสำนักนี้ได้แต่ง Honda Monkey มามากกว่า 30 ปีแล้ว พอมาถึง Honda Monkey รุ่นที่เปลี่ยนมาเป็น 125 ซีซี ทำให้รถจักรยานยนต์มีขนาดใหญ่ขึ้นนิดหน่อย สิ่งที่ได้มาก็คือการขับขี่ที่ไกลขึ้นใช้งานได้มากขึ้น จึงทำให้ Honda Monkey 125 ซีซี เป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้งานได้มากกว่าเดิม แต่ยังน่ารักเหมือนเดิม

โชว์สเตปฝีมือการแต่ง Honda Monkey จาก 3 สำนักแต่งชื่อดังของญี่ปุ่น | MOTOWISH 50

ซึ่งขนาดที่ใหญ่ขึ้นก็ไม่ใช่ปัญหา โดย Gcarft พยายามทำอุปกรณ์ที่แต่งออกมาแล้วทำให้รถจักรยานยนต์ดูน่ารักเหมือนรุ่น 50 ซีซี แต่ขับขี่ได้แรงแบบ 125 ซีซี ถือเป็นคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจไม่น้อย เพื่อเอาใจแฟนๆที่หลงใหลในเสน่ห์ของเจ้าลิงน้อย Honda Monkey โดยเลือกที่จะทำให้รถจักรยานยนต์ใหม่คงความคลาสสิกคงแบบเก่าเพื่อดึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆแทน

โชว์สเตปฝีมือการแต่ง Honda Monkey จาก 3 สำนักแต่งชื่อดังของญี่ปุ่น | MOTOWISH 49

รวมคอนเซ็ปต์การแต่งจากทั้ง 3 สำนักแต่ง แถมยังเป็นแบบลิมิเต็ดอิดิชั่นผลิตจำนวนจำกัด ใครที่กำลังเล็งๆเจ้าลิงน้อย Honda Monkey ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถคลิกเข้าไปที่ cubhousebyhonda หรือ Add Line @Hondamotorcycleth เพื่อรับสิทธิพิเศษได้เลย

Source Cr.: A.P. Honda

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish