Home  »  VDOS   »   ย้อนหลังการแข่งขัน MotoGP 2017 สนามที่ 18 มีครบทุกรสชาติความมันส์ ดราม่า และปาฏิหาริย์

ย้อนหลังการแข่งขัน MotoGP 2017 สนามที่ 18 มีครบทุกรสชาติความมันส์ ดราม่า และปาฏิหาริย์

ย้อนหลังการแข่งขัน MotoGP 2017 สนามที่ 18 มีครบทุกรสชาติความมันส์ ดราม่า และปาฏิหาริย์ | MOTOWISH 21

สุดยอดความมันส์ที่ต้องบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์การแข่งขัน MotoGP 2017 ValenciaGP เปิดฉากเกมส์สุดท้ายหลังไฟแดงดับ เหล่าบรรดานักแข่งต่างทะยานรถออกตัวเพื่อชิงอันดับในโค้งแรกเป็น มาร์ค มาเกซ ว่าที่แชมป์โลก ออกตัวได้ดีขึ้นเป็นผู้นำโดยไม่เสียอันดับสตาร์ทส่วนคู่หู เปโดรซ่า กดคันเร่งฝ่าอันดับกริดสตาร์ทจากแถวสองขึ้นตาม มาเกซ ไปอย่างทันท่วงที และที่ไล่หลังมาติดๆเป็น ซาโก้ และ เอียนโนเน่ ต่อด้วยคู่ทีมเมทดูคาติ ลอเรนโซ่ และ โดวิ ผู้ท้าชิงแชมป์ประจำปีนี้

 

เข้าสู่รอบที่ 2 ซาโก้ ขาเสียบ ไม่สนใจใยดีกับ เปโดรซ่า ที่กำลังนำหน้าตัวเองอยู่ กดคันเร่งเข้าใส่ทิ่มไลน์ในแย่งชิงอันดับที่ 2 จากเปโดรซ่า แบบสะดุ้งยกรถหลบเลยทีเดียว ฝั่งน้ำเงิน เอียนโนเน่ แรงไม่ทันไรโดน ลอเรนโซ่ เจ้าถิ่นแซงพร้อมกับ โดวิ เสียอันดับไปทั้งสองคัน

 

ถัดมาในรอบที่ 3 มาเกซ ที่กำลังเป็นผู้นำหัวแถวจะเข้าเข้าโค้ง S ด้วยความพะวงหลังหันไปดูนักแข่งที่ตามมาเป็นจังหวะเดียวกันเองที่ ซาโก้ ซึ่งตามไล่มาติดๆอาศัยช็อตนี้กดคันเร่งแซง มาเกซ ขึ้นเป็นผู้นำในทันที

ย้อนหลังการแข่งขัน MotoGP 2017 สนามที่ 18 มีครบทุกรสชาติความมันส์ ดราม่า และปาฏิหาริย์ | MOTOWISH 18

เข้าสู่รอบที่ 6 การแข่งขันเริ่มแบ่งกลุ่มนำ 5 93 26 99 04 และกลุ่มสองที่ตามมาห่างๆเป็น 29 46 43

 

ถัดมาในรอบที่ 12 ทีมงานดูคาติส่งข้อความ Onboard Team Communication Mapping 8 แจ้งให้ ลอเรนโซ่ เปิดทางให้กับ โดวิ แซงเพื่อขึ้นไปไล่ตำแหน่งหัวแถว

 

รอบที่ 18 ทีมงานดูคาติ ยกป้ายส่งสัญญาณบอก ลอเรนโซ่ อีกครั้งให้ยกคันเร่งลดอันดับลงเพื่อให้ โดวิ ขึ้นนำแทน แต่ดูทีท่าการขับขี่ของ ลอเรนโซ่ แล้วเหมือนไม่ยอมทำตามที่ทีมงานบอก การแข่งขันเข้มข้นขึ้นด้วย ศักดิ์ศรีคนสเปนเจ้าถิ่นอย่าง ลอเรนโซ่ ไม่ยอมให้ โดวิ ขึ้นนำแบบอยากเป็นแชมป์โลกต้องแซงด้วยฝีมือ

 

ภาพตัดมาอีกครั้งในช่วงสุดทางตรงเข้ารอบที่ 13 มาเกซ ซึ่งกดคันเร่งมาแบบเต็มเหนี่ยว เทโค้งล้อหน้าเสียอาการรถสไลด์ทำท่าจะคว่ำ เสี้ยววินาทีนั้นเองเจ้าเด็กระเบิด ใช้สเตปศอกซ้ายและเข่าซ้าย ดันรถเพื่อไม่ให้ล้มดึงรถขึ้นมาแบบได้ปาฏิหาริย์ รถแข่งบานออกผิวแทรคไปลงบ่อกรวดเล็กน้อย มาเกซ ดึงรถวกกลับเข้ามาแข่งต่อได้อีกครั้งท่ามกลางกองเชียร์ที่ลุ้นแบบหยุดหายใจ

ย้อนหลังการแข่งขัน MotoGP 2017 สนามที่ 18 มีครบทุกรสชาติความมันส์ ดราม่า และปาฏิหาริย์ | MOTOWISH 19

คนดูยังไม่ทันหายตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของ มาเกซ กล้องจับภาพมาที่ ลอเรนโซ่ เบรคลึกพลาดล้มสไลด์ออกนอกแทรคไปทั้งคนทั้งรถ เสี้ยววินาทีถัดมาเป็น โดวิ ผู้ท้าชิงแชมป์ มีอันพลาดท่าตามทีมเมทไปอีกคนแบบหมดสิทธิ์ในทันที

 

เหลือการแข่งขันอีกเพียง 4 รอบ คู่ชิงของสนามนี้กลับกลายเป็น ซาโก้ จอมเสียบ ปะทะ พ่อใหญ่จิ๋ว เปโดรซ่า มือเก๋าประจำสนามบาเลนเซีย

 

กล้องจับภาพไปที่ โดวิ กำลังนำรถแข่งเลี้ยวออกจากสนามเข้าพิทไปหาทีมงานยอมรับสภาพไปโดยปริยาย ทีมงานต้อนรับปรบมือยกย่องให้กับการต่อสู้อย่างสมศักดิ์ศรีแล้วของปีนี้

 

การแข่งขันดำเนินมาถึงรอบสุดท้าย เปโดรซ่า อาศัยจังหวะเบรคยกลึกเสียบแซง ซาโก้ ช่วงสุดทางตรง 300 กว่า กม./ชม. ระยะประชิดประหนึ่งแขนชนแขน เทโค้งผ่านซาโก้ไปแบบเนียนๆ แล้วก็โชว์ฟอร์มนำทุกโค้งจนจบการแข่งขันโดยที่ ซาโก้ ไม่สามารถจะกดคันเร่งไล่ได้ทัน ดับฝันโพเดียมอันดับที่ 1 ของซาโก้ไปอีกครั้ง

ย้อนหลังการแข่งขัน MotoGP 2017 สนามที่ 18 มีครบทุกรสชาติความมันส์ ดราม่า และปาฏิหาริย์ | MOTOWISH 20

อันดับ 3 ที่ตามมาห่างๆของการเข้าเส้นชัยในสนามนี้คือ มาร์ค มาเกซ แชมป์โลกปี 2017 อย่างเป็นทางการ และเป็นนักแข่งที่ฉีกทุกกฎฟิสิกส์ของการแข่งมอไซค์แบบไร้ข้อกังขา สมศักดิ์ศรีดีกรีแชมป์ประจำปีนี้ไปครองอย่างยอดเยี่ยม

ย้อนหลังการแข่งขัน MotoGP 2017 สนามที่ 18 มีครบทุกรสชาติความมันส์ ดราม่า และปาฏิหาริย์ | MOTOWISH 17

แฟนๆของ มาร์ค มาเกซ จัดพร็อพฉลองอย่างยิ่งใหญ่แถมช็อตทอยลูกเต๋า 6 แต้ม อันเป็นการบ่งบอกถึงแชมป์ 6 สมัย (ว่าแต่ลูกเต๋าถ่วงตะกั่วมาใช่ไหม๊ โยนได้ 6 แต้ม พอดีเป๊ะ)

MotoGP 2017 Round 18 : ValenciaGP

Source Cr.: MotoGP , dailymotion

ชม VDOs เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish