MOTOWISH | สวย เด่น เต็มตา กับภาพ และรายละเอียด Ducati Supersport S
สวย เด่น เต็มตา กับภาพ และรายละเอียด Ducati Supersport S
Ducati, World Ducati Week, เรนเดอร์, render, Ducati 939 Supersport S, ดูคาติ, ซุปเปอร์สปอร์ต, , Ducati Supersport, Supersport, Supersport S
117971
post-template-default,single,single-post,postid-117971,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  New Bikes   »   สวย เด่น เต็มตา กับภาพ และรายละเอียด Ducati Supersport S

สวย เด่น เต็มตา กับภาพ และรายละเอียด Ducati Supersport S

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องราวข่าวสุดฮอตในวงการ 2 ล้อ คงต้องยกให้ค่ายดูคาติ ที่มีการจัดงาน World Ducati Week 2016 อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับเปิดตัวรถใหม่ ถึง 2 รุ่น คือ Ducati 1299 Panigale S Anniversario รถลิมิเต็ดสายสปอร์ต ส่วนอีกรุ่นเป็นรถที่เปิดให้สาวกเข้าชมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ แบบที่ไม่เคยเปิดที่ไหนมาก่อน

การเข้าชมรถคันนี้ ดูคาติไม่อนุญาติให้ถ่ายรูป แต่ก็ไม่วายมีสาวกแอบถ่ายรูป จนภาพนั้นแพร่ไปยังโลกโซเซียลเต็มไปหมดนั่นคือ รถรุ่นพิเศษใน Project 1312 ที่มีชื่อเรียกว่า Ducati Supersport S

ล่าสุดเว็บไซต์ต่างประเทศได้จำลองภาพหน้าตาของ Ducati Supersport S ออกมาให้เห็นกันเต็มๆ โดยคาดว่ารถรุ่นนี้จะมาออกมา 2 เวอร์ชั่น คือ SuperSport และ SuperSport S ซึ่งมีแผนจำหน่ายในปี 2017

รถคันนี้ถูกวางตำแหน่งให้เป็นรถสปอร์ตที่เหมาะสำหรับท้องถนนโดยเฉพาะ ซึ่งมันมาในแนวสปอร์ตทัวริ่ง เพราะภาพหลุดที่เห็นนั้น แฮนด์รถคันนี้ยกสูง ตำแหน่งท่านั่ง และพักเท้าที่ดูเหมือนว่า ตอนขึ้นขี่คงนั่งหลังตรงขี่สบายน่าดู ส่วนรายละเอียดที่เห็นมีข้อมูลออกมาดังนี้

เครื่องยนต์ : ขุมกำลังหยิบยกมาจาก Hypermotard 939 เป็นเครื่อง L-twin Testastretta 11º 937 ซีซี ระบายความร้อนด้วยของเหลว ดูคาติบอกว่ามีการเปลี่ยนแปลงส่วนของเครื่องยนต์ถึง 80% เพื่อให้เหมาะสมกับ SuperSport

ตัวถัง : เป็นแบบตาข่ายเหมือนที่ใช้ใน  Monster 821 พร้อมสวิงอาร์มหลังแบบโปรอาร์ม

ช่วงล่าง : ในรุ่น SuperSport S จัดเต็มด้วย Ohlins ทั้งหน้า-หลัง สำหรับรุ่น SuperSport คาดว่าน่าจะเป็น Sachs แบบที่ใช้ใน Monster 821

ระบบเบรค : ด้านหน้าคาดว่าใช้ คาลิเปอร์หน้าโมโนบล็อค  Brembo M4.32 จับคู่กับจานเบรคขนาด 320 มม. ส่วนด้านหลัง คาลิเปอร์แบบ 2 สูบ กับจานเบรคขนาด 245 มม. พร้อมระบบ ABS ทั้งหน้า-หลัง

ล้อ และยาง : ล้อด้านหลังมีความใกล้เคียงกับ 1299 Panigale คือก้านล้อแบบตัว Y โอบรัดด้วยยาง Pirelli Diablo Rosso II ขนาด 120/70 ZR17 และ 180/60 ZR17 ในล้อหน้า-หลัง

ระบบอิเล็คทรอนิกส์ : โหมดการขับขี่ 3 โหมด (Sport, Touring, Urban) พร้อมแทรคชั่นคอนโทรล 8 ระดับ

สำหรับ Ducati Supersport คาดว่าหลังจากนี้คงมีความชัดเจนออกมาเรื่อยๆ หรืออาจได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการสิ้นปีนี้ก็เป็นได้ ติดตามความคืบหน้าของรถคันนี้ไปพร้อมกับเราที่ motowish.com

Source Cr.: MCN

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish